Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
haibara ai

ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn, 1 số các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng

Thùy Trang
7 tháng 5 2019 lúc 5:43

- Nhiệt độ từ -20*C đến -10*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không thể chết.

- Nhiệt độ từ 0*C đến 37*C : Ở nhiệt độ này rất nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng.

- Nhiệt độ từ 50*C đến 80*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không chết hoàn toàn.

- Nhiệt độ từ 100*C đến 115*C : Ở nhiệt độ này rất an toàn vì vi khuẩn hoàn toàn bị tiêu diệt.

- Các biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm :

+ Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm , nấm lạ ...( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).

+ Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...

+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.


Các câu hỏi tương tự
Khánh Linh
Xem chi tiết
tran minh hieu
Xem chi tiết
Ngô Đức Thịnh
Xem chi tiết
Thảo Hoàng Minh
Xem chi tiết
Phạm Nhi
Xem chi tiết
Hoa Lê
Xem chi tiết
Ged
Xem chi tiết
Nokori Eko
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thuý Hường
Xem chi tiết