1, Giải các hệ phương trình sau
a, \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+y\right)^2-2xy=26\\x+y=6\end{matrix}\right.\)
b,\(\left\{{}\begin{matrix}2x^2+x-y=0\\xy+3y-5x=7\end{matrix}\right.\)
c, \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=1-y\\\left(x^2-y\right)^2=2xy\left(1+x\right)\end{matrix}\right.\)
d, \(\left\{{}\begin{matrix}x^2y+y^2x=2\\x^3+y^3+6=8x^2y^2\end{matrix}\right.\)
giải hpt:
1, \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2+xy=3\\x^2+2xy=7x+5y-9\end{matrix}\right.\)
2, \(\left\{{}\begin{matrix}8x^3y^3+27=18y^3\\4x^2y+6x=y^2\end{matrix}\right.\)
giải hệ pt
\(\left\{{}\begin{matrix}2xy+y+2=-8x\\x^2y^2+xy+1=7x^2\end{matrix}\right.\)
giải giúp mình mấy hệ pt sau nhé
1.\(\left\{{}\begin{matrix}2x^3+y\left(x+10=4x^2\right)\\5x^4-4x^6=y^2\end{matrix}\right.\)
2.\(\left\{{}\begin{matrix}x-\sqrt{y+1}=\dfrac{5}{2}\\y+\left(x-3\right)\sqrt{x+1}=-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
3.\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2=2\\\left(x+y\right)\left(4-x^2y^2-2xy\right)=2y^2,2y^3,2y^5\end{matrix}\right.\)trong 3 cái đó có 1 cái nha
4.\(\left\{{}\begin{matrix}x^3-8x=y^3+2y\\x^2-3y^2=6\end{matrix}\right.\)
mọi người giúp nhanh nha
thanks nhiều
1)\(\left\{{}\begin{matrix}2x+\dfrac{1}{y}=\dfrac{3}{x}\\2y+\dfrac{1}{x}=\dfrac{3}{y}\end{matrix}\right.\)
2)\(\left\{{}\begin{matrix}x^3=3x+8y\\y^3=3y+8x\end{matrix}\right.\)
3)\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2+x-2y=2\\x^2+y^2+2x+2y=11\end{matrix}\right.\)
4)\(\left\{{}\begin{matrix}x^3-y=1\\3x^2-3xy+y^2=1\end{matrix}\right.\)
5)\(\left\{{}\begin{matrix}x^3-y^3=9\\\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)=15\end{matrix}\right.\)
Giải hệ phương trình
1. \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2+2x+2y=\left(x+2\right)\left(y+2\right)\\\left(\frac{x}{y+2}\right)^2+\left(\frac{y}{x+2}\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
2. \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-2xy-6=6y+2x\\\frac{3x^2}{y+1}=4-x\end{matrix}\right.\)
3.\(\left\{{}\begin{matrix}x^2-y=y^2-x\\x^2-x=y+3\end{matrix}\right.\)
4.\(\left\{{}\begin{matrix}x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{9}{2}\\xy+\frac{1}{xy}+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}=5\end{matrix}\right.\)
6.\(\left\{{}\begin{matrix}x^3\left(x-y\right)+x^2y^2=1\\x^2\left(xy+3\right)-3xy=3\end{matrix}\right.\)
7.\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+3y-6x=0\\9x^2-6xy^2+y^4-3y+9=0\end{matrix}\right.\)
8.\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2+xy=1\\x+y-xy=2y^2-x^2\end{matrix}\right.\)
9.\(\left\{{}\begin{matrix}8x^3-y=y^3-2x\\x^2+y^2=x+2y\end{matrix}\right.\)
10.\(\left\{{}\begin{matrix}2x^2-3xy+y^2+x-y=0\\x^2+x+1=y^2\end{matrix}\right.\)
11.\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x^2+y^2\right)\left(x+y+2\right)=4\left(y+2\right)\\x^2+y^2+\left(y+2\right)\left(x+y+2\right)=4\left(y+2\right)\end{matrix}\right.\)
12. \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+7=4y^2+4y\\x^2+3xy+2y^2+x+y=0\end{matrix}\right.\)
13. \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2=5\\x^3+2y^3+\left(x-5\right)^2+\left(y+5\right)^2=55\end{matrix}\right.\)
14. \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}=3+x^2y^2\\\frac{1}{x^3}+\frac{1}{y^3}+3=x^3y^3\end{matrix}\right.\)
15.\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2+4x+2y=3\\x^2+7y^2-4xy+6y=13\end{matrix}\right.\)
16. \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-5xy+x-5y^2=42\\7xy+6y^2+42=x\end{matrix}\right.\)
17.\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+xy+y^2=13\\x^4+x^2y^2+y^4=91\end{matrix}\right.\)
18.\(\left\{{}\begin{matrix}x^2=\left(2-y\right)\left(2+y\right)\\2x^3=\left(x+y\right)\left(4-xy\right)\end{matrix}\right.\)
Đây là các bài hệ trong đề thi chuyên toán mong mọi người giúp vì mình bận quá nên không thể làm hết được ạ
Giải hệ phương trình
\(\left\{{}\begin{matrix}x^3+2xy^2=24\\y^3+6x^2y=24\end{matrix}\right.\)
Giải hệ phương trình: \(\left\{{}\begin{matrix}xy\left(x+y\right)=2\\x^3+y^3+6=8x^2y^2\end{matrix}\right.\)
Giải hệ phương trình: \(\left\{{}\begin{matrix}x^3+y^3-4x^2+3y^2+8x+4y-16=0\\\sqrt{x-1}-\sqrt{y+3}=-1\end{matrix}\right.\)