rút gọn
a) \(\dfrac{2-\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}\)+\(\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}-1}\)
b)\(\dfrac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-\left(2+\sqrt{3}\right)\)
c)\(\left(\dfrac{5-2\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}}-2\right)\times\left(\dfrac{5+3\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}-2\right)\)
d)\(\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{2}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}\)
Cho M=\(\dfrac{(\sqrt{1+\sqrt{1-x^2})}(\sqrt{\left(1+x^2\right)}-\sqrt{\left(1-x^2\right)})}{2+\sqrt{1-x^2}}\)
Rút gọn M
B=\(\frac{x}{\sqrt{x}-1}\)-\(\frac{2x-\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}}\)
a, rút gọn B
b, tính B khi x=3+\(\sqrt{8}\)
sqrt(x + 3) + sqrt(5 - x) + 6sqrt((x + 3)(5 - x)) = 2
cho biểu thức P = \(\left(\frac{2x}{x\sqrt{x}-x+\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\left(1+\frac{\sqrt{x}}{x+1}\right)\)với x ≥ 0 và x ≠ 1
a) rút gọn P
b) Tìm x để P =\(\frac{-1}{7}_{ }\)
\(\dfrac{1-\sqrt{2}}{2\sqrt{3}-3\sqrt{2}}\)Sao bước này lại ra bước này được vậy
\(=\dfrac{\left(1-\sqrt{2}\right)\left(2\sqrt{3}-3\sqrt{2}\right)}{12-18}\)
Chủ yếu mình hỏi là sao ra 12-18 đáng lẽ là \(\sqrt{12}-\sqrt{18}\) chứ
P= \((\dfrac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1})\cdot(\dfrac{1-x}{\sqrt{2}})^2\)
(Với x≥0;x≠1)
a)Rút Gọn P
b)Chứng Minh rằng nếu 0<x<1 thì p>0
\(\sqrt{7x}+1=8x-3+\sqrt{2-x}\)
rút gọn:
\(\sqrt{16x}-\sqrt{225a^3}+\sqrt{144xy^2}-\sqrt{49x}\)