Hướng dẫn soạn bài Lão Hạc - Nam Cao

Phan Kiều Linh

em có nhận xét gì về tài năng xuất sắc trong nghệ thuật khắc họa nhân vật và trong cách kể chuyện của Nam Cao?

Hà thúy anh
16 tháng 9 2016 lúc 22:18

Tài năng nghệ thuật xuất sắc của nhà văn Nam Cao trong việc xây dựng tình huống truyện, miêu tả, kể chuyện, khắc hoạ hình tượng nhân vật.

Bình luận (0)
Thảo Phương
17 tháng 9 2016 lúc 8:40

 Nghệ thuật kể chuyện: dẫn dắt, tạo tình huống, gỡ nút… Bút pháp khắc họa nhân vật .Ngôn ngữ sinh động, ấn tượng, giàu tính tạo hình và sức gợi cảm.Từ các tác phẩm Lão Hạc, chúng ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn cao quý, lòng tận tụy hi sinh vì người thân…của người nông dân. 
 

Bình luận (0)
Lưu Hiền
18 tháng 9 2016 lúc 19:41

miêu tả sinh động tâm lí và tích cách lão Hạc qua chi tiết miêu tả ngoại hình, cử chỉ và lời nói nhân vật

Câu chuyện kể = ngôi thứ nhẩ. Nhờ z nên truyện gần gũi chân thực với người đọc và họ thấy rằng mình đang đứng trước những j xảy ra, cùng hiểu, chia sẻ cảm xúc nhân vật. Truyện dẫn dắt tự nhiên, linh hoạt, ko tuân theo quy định ko - thời gian, có thể kết hợp 1 cách tự nhiên giữa tự sự và biểu cảm, có thể cừa tự sự và trữ tình, vừa phản ánh hiện thực và bộc lộ tình cảm, suy nghĩ của mình. Xót xa khi nếu lên 1 hiện thực phổ biến trong cuộc sống, và khẳng định 1 thái dộ sống, 1 cách nhìn và ứng xử đầy nhân đạo : con ng luôn phải nhìn nhau = đôi mắt cảm thông, tình thương và rồi nhận ra cái đáng quý, đáng tôn trọng ở họ. Và điều đó đã giúp Nam Cao viest lên được những câu truyện bất hủ  và trang văn đầy giá trị nhân đạo. Và Nam Cao đã bày tỏ tấm lòng yêu thương đến xót xa và trân trọng với ng nông dân nghòe khổ

Bình luận (0)
Trần T Huyền Anh
18 tháng 9 2016 lúc 20:37

Tài năng xuất sắc trong nghệ thuật khắc họa nhân vật và trong cách kể chuyện của Nam Cao :

_ Nghệ thuật khắc họa nhân vật:  Gần gũi, rất chân thực và gần gũi.

_ Cách kể chuyện: vì ngôi kể của chuyện là ngôi thứ nhất nên cách kể trong chuyện rất  gần gũi và linh hoạt, làm cho người đọc như được chứng kiến toàn bộ sự việc. Ngoài ra, nội dung trong cách kể rất bất ngờ và mang nôi dung ý nghĩa nên cách kể chuyện rất hấp dẫn với người đọc.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Linh Phương
Xem chi tiết
Lâm Phạm Vĩnh Đan
Xem chi tiết
Bình Lê
Xem chi tiết
NT Khánh Băng
Xem chi tiết
Phan Kiều Linh
Xem chi tiết
Descendants “Trúc Trần”...
Xem chi tiết
Huỳnh Văn Quý
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Tuấn Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Trung KIên
Xem chi tiết