Violympic toán 6

Quoc Tran Anh Le

CÔNG BỐ ĐÁP ÁN CÂU ĐỐ SỐ 31 ĐẾN 34 "THE HIDDEN DETECTIVE". DIỄN BIẾN MINIGAME "CHESS CONTROLLER"

Sự kiện "Tương tác chéo" đã ra mắt với 3 giải thưởng thẻ cào 10.000đ đã được trao ra cũng như hàng nghìn điểm hậu sự kiện! Hiện tại vẫn còn 47 thẻ cào đang chờ các bạn, hãy nhanh tay tham gia sự kiện và thực hiện thử thách nhé! Trong sự kiện này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp mình tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100013546688444 để nhận thưởng nhé, ngoài ra mình vẫn chấp nhận phương thức điền form.

Link thử thách sự kiện: https://docs.google.com/document/d/18sAr0PMfxC1LiuA5_g3sGkPsNUSRVCubI8WoLSaqsVE/edit?usp=sharing

loading...

Ngày mai, sự kiện "Chess Controller" sẽ tiếp tục với 2 sự kiện Cờ vua mới:

- UltraAnti (0.25+1, 25 phút, biến thể Antichess, 20h00-20h25 11/9/2022): 

https://lichess.org/tournament/9aKdKMuj

- Blitz (5+1, 70 phút, biến thể thường, 20h30-21h40 11/9/2022): 

https://lichess.org/tournament/eqXk4pkK

Các bạn trả lời đúng các câu hỏi từ 31 đến 34 hãy comment xuống bài viết này để nhận GP nhé, mỗi câu được trao thưởng 2GP. Số comment trả lời bằng số câu trả lời đúng. Khi comment hãy nhớ ghi những thông tin sau:
- Tên đăng kí.
- Mã định danh (xem trong file bảng điểm) - nếu ghi được thông tin này mình sẽ trao giải nhanh hơn.
- Những câu trả lời đúng.

BTC xin được công bố đáp án và nhận xét của các câu đố 31 đến 34:

Câu 31: Không một ai giải đúng câu này!

Các bạn cần nêu ra một số đặc điểm lí thuyết của 1 bản báo cáo xác suất cũng như vận dụng một số định lí để kết luận được tính khả thi của bản báo cáo. Một số thông tin hữu ích:

1. Trong trường hợp thí nghiệm tung đồng xu của chúng ta, một xác suất đáng kinh ngạc được tìm thấy trong định luật Benford là: Ở một thời điểm nào đó trong chuỗi 200 lần tung, sẽ xuất hiện một loạt sáu lần trở lên sấp hết hoặc ngửa hết. Hầu hết những người làm giả kết quả không biết đến điều này nên họ sẽ không ghi lại điều đó vào kết quả giả của mình.

2. Dựa vào biểu đồ phát triển xác suất quy luật toán xác suất thống kê, không phải báo cáo nào cũng có kết quả về 50:50 là tốt nhất. Xác suất của báo cáo có số mặt sấp-ngửa chênh lệch 7% chỉ là 24%, vậy nên báo cáo sẽ chân thực hơn nếu kết quả chênh lệch sấp-ngửa đạt ở mức 14-40 lần.

3. Báo cáo yêu cầu cần có những thông tin cụ thể về trạng thái tung, sẽ chắc chắn nhất nếu yêu cầu người thực hiện thí nghiệm có bằng chứng xác thực như video quay cảnh, mốc thời gian và dấu chứng thực của người giám sát khoa học.
Câu 32: Từ thực tế rằng cả người B và người C đều không thể đưa ra đáp án, ta kết luận cả hai người không có đủ thông tin để xác định màu mũ của mình. Hãy bắt đầu từ người C. Anh ta phải nhìn thấy ít nhất một chiếc mũ màu trắng trên đầu người A và người B (nếu anh ta nhìn thấy hai chiếc mũ màu đen thì anh ta đã biết rằng mình đang đội mũ màu trắng). Do đó người B biết mình và/hoặc người A đang đội mũ màu trắng. Vì anh ta cũng không thể đưa ra đáp án, nên hẳn là anh ta phải nhìn thấy một chiếc mũ màu trắng trên đầu người A (nếu B nhìn thấy A đội mũ màu đen, thì anh ta biết rằng mình đang đội mũ màu trắng). Từ thực tế rằng cả người C lẫn người B đều không thể đưa ra đáp án, nên cuối cùng người A suy ra được rằng mình đang đội chiếc mũ màu trắng.

Câu 33: Bạn nên đổi bởi tỉ lệ thắng của bạn sẽ tăng lên gấp đôi.
Khi bạn chọn cho mình một cánh cửa, cơ hội thắng cuộc của bạn là 1/3. Đó là điều dễ hiểu, bởi có một chiếc xe và ba cánh cửa. Nhưng khi người dẫn chương trình mở một cánh cửa, thì chắc chắn anh ta sẽ không mở cánh cửa có chiếc xe hơi mà chọn cánh cửa có con khỉ. Vì thế, sau khi mở, các khả năng của hai cánh cửa mà bạn đã không chọn(ban đầu là khỉ-khỉ,xe-khỉ và khỉ-xe) giờ sẽ là khỉ-cánh cửa đã mở, xe-cánh cửa đã mở và cánh cửa đã mở-xe. Do đó lúc này nếu bạn đồng ý đổi, thì bạn sẽ có 2/3 cơ hộ chọn được cánh cửa có chiếc xe hơi. Còn nếu không đồng ý đổi, bạn vẫn giữ nguyên tỉ lệ 1/3 như ban đầu.

Câu 34: Khi kéo căng hai đầu của vòi nước thì chỉ tạo ra hai nút thắt: Một nút ở dưới cùng bên phải, còn nút kia ở đoạn giữa bên trái.

Câu 35 đến 38 đã được đăng đó, và chỉ còn 24 giờ để giải. Các bạn nếu thuộc tín đồ yêu thích khoa học, chắc chắn sẽ giải được hết 4 câu này. Các bạn đã điền form và gửi đáp án chưa?

Thời gian giải: từ bây giờ đến 21h00 ngày 11/9/2022. 

Link:

- Câu 35: https://hoc24.vn/cuoc-thi/the-hidden-detective-host-rei-tran-cuoc-thi-tri-tue-vice.9090/cau-35.11734 
- Câu 36: https://hoc24.vn/cuoc-thi/the-hidden-detective-host-rei-tran-cuoc-thi-tri-tue-vice.9090/cau-36.11824 
- Câu 37: https://hoc24.vn/cuoc-thi/the-hidden-detective-host-rei-tran-cuoc-thi-tri-tue-vice.9090/cau-37.11879 
- Câu 38: https://hoc24.vn/cuoc-thi/the-hidden-detective-host-rei-tran-cuoc-thi-tri-tue-vice.9090/cau-38.11938 

- Trả lời đáp án (để trả lời nhiều câu hỏi, các bạn hãy gửi mỗi form 1 câu trả lời): https://forms.gle/ESu7PJjGzxVLASEh9

Nếu không truy cập được link trên: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScBkjSozun-2i92X85nn_t9kikOVOSQLto-2do008y6AbjmJg/viewform?usp=sf_link

Nguyễn Lê Huy Hoàng
10 tháng 9 lúc 22:48

Tên đăng kí. Nguyễn Lê Huy Hoàng
- Mã định danh: A037
- Những câu trả lời đúng.32,33,34

Bình luận (7)
Nguyễn Quang Trung
10 tháng 9 lúc 22:53

Tên đăng kí. Trung
- Mã định danh: A025
- Những câu trả lời đúng.32,33,34

Bình luận (7)
Quý Lương
11 tháng 9 lúc 8:22

Em thấy bạn Bảo Chu Văn An bị dấu x ở câu 31 mà sao vẫn được 50% số điểm z ạ ._.

Bình luận (1)
☞ Trì Ngân ☜
11 tháng 9 lúc 10:23

Những câu trả lời đúng: 32, 33, 34 

Bình luận (9)
ⒷẢⓄ  ☞ⒼⓂ
11 tháng 9 lúc 13:58

đáp án câu 32, 33, 34 sao giống ctrl của e quá vậy :)

Bình luận (2)
Đức Minh
11 tháng 9 lúc 14:23

Những câu trả lời đúng: 32, 33, 34 .

Bình luận (6)
Linh
11 tháng 9 lúc 20:37

Tên đăng kí : Nguyễn Thị Khánh Linh
- Mã định danh : A040
- Những câu trả lời đúng : 32.33.34

Bình luận (16)

Các câu hỏi tương tự
Đức Phan

Cuộc sống không phải lúc nào cũng được như mình muốn, những bước ngoặc thăng trầm trong cuộc sống mà chúng ta trải qua không phải lúc nào cũng đẹp. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống hàng ngày phản ánh chân thật nhất về những thứ to nhỏ trong cuộc đời của chúng ta mà chắc chắn ai cũng phải trải qua.

Những câu nói hay về cuộc sống chuẩn không cần chỉnhNhững câu nói bất hủ về cuộc sống đáng để đọcNhững câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa nhất

Nếu có thời gian bạn hãy đọc và suy ngẫm những câu nói hay trong cuộc sống này để hiểu rõ và giúp bạn vượt qua một cách dễ dàng hơn.

. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

2. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

3. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

4. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.

những câu nói hay nhất về cuộc sống

5. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

6. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

7. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.

8. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

Trần Minh Hoàng
Aoi Aikatsu

Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):

19:43

Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !

Câu 1:
Viết số đo dưới dạng số thập phân với đơn vị là ta được
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)

Câu 2:
Tìm số biết số đó chia hết cho 2, 5 và chia cho 9 dư 4.
Trả lời: Số phải tìm là

Câu 3:
Cho 4 chữ số 0; 2; 4; 8. Từ các chữ số đã cho, hãy viết số thập phân bé nhất có một chữ số ở phần thập phân (mỗi chữ số đã cho xuất hiện trong cách viết đúng một lần).
Trả lời: Số thập phân bé nhất phải tìm là

Câu 4:
Để sửa xong một đoạn đường trong 15 ngày cần 9 công nhân. Hỏi nếu muốn sửa xong đoạn đường đó trong 5 ngày thì cần phải thêm bao nhiêu công nhân? (Sức làm của mỗi công nhân như nhau)
Trả lời: Cần thêm số công nhân là

Câu 5:
Cho phân số Tìm một số tự nhiên sao cho khi ta cùng bớt ở tử số và mẫu số của phân số đã cho với số tự nhiên đó ta được một phân số mới bằng
Trả lời: Số tự nhiên cần tìm là

Câu 6:
Hai số có trung bình cộng là 2016 và hiệu hai số cũng là 2016. Tìm số lớn.
Trả lời: Số lớn là

Câu 7:
Tìm số biết số đó chia 2 dư 1, chia 5 dư 4 và chia hết cho 9.
Trả lời: Số cần tìm là

Câu 8:
Chu vi một khu vườn hình chữ nhật là 480m. Chiều dài bằng chiều rộng. Hỏi diện tích khu vườn là bao nhiêu hecta?
Trả lời: Diện tích khu vườn là ha.
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)

Câu 9:
Cho hình vuông ABCD. Chia hình đó thành hai hình chữ nhật AMND và MBCN có tổng chu vi là 240cm. Tính diện tích hình vuông ABCD.
Trả lời: Diện tích hình vuông ABCD là

Câu 10:
Hoa có một số hình dán ngộ nghĩnh. Hoa cho Mai số hình dán và cho Bình 5 hình dán thì Hoa còn lại 16 hình dán. Hỏi lúc đầu Hoa có bao nhiêu hình dán?
Trả lời: Lúc đầu Hoa có hình dán.

Đinh Hải Ngọc
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân) Câu 1:
Hiện nay Mai 11 tuổi, bố Mai 41 tuổi. Hỏi trước đây mấy năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai?
Trả lời: Trước đây .....  năm tuổi bố Mai gấp 6 lần tuổi Mai. Câu 2:
Hỏi phải dùng tất cả bao nhiêu hình lập phương nhỏ cạnh 1cm để xếp thành một khối hình hộp chữ nhật dài 1,6dm, rộng 1,4dm, cao 9cm.
Trả lời: Số khối lập phương nhỏ dùng để xếp là ... khối. Câu 3:
Tìm số tự nhiên a lớn nhất thỏa mãn điều kiện: 
Trả lời: Số tự nhiên a cần tìm là ..... Câu 4:
Cho một số tự nhiên và một số thập phân có tổng bằng 2032,11. Bỏ dấu phẩy của số thập phân đi thì tổng sẽ bằng 4023. Tìm số thập phân đó.
Trả lời: Số thập phân đó là .... Câu 5:
Hồng và Hà cùng đi từ A đến B, Hồng đi mất 4 giờ, Hà đi mất 6 giờ. Hỏi nếu Hà xuất phát lúc 6 giờ 30 phút, Hồng xuất phát lúc 7 giờ thì lúc mấy giờ Hồng đuổi kịp Hà?
Trả lời: Hồng đuổi kịp Hà lúc ....  giờ. Câu 6:
Tìm một số tự nhiên có 3 chữ số, biết nếu viết thêm chữ số 8 vào đằng trước, đằng sau số đó ta được 2 số có 4 chữ số nhưng số viết đằng trước hơn số viết đằng sau 5778 đơn vị.
Trả lời: Số phải tìm là ..... Câu 7:
Tìm số thập phân  biết: 
Trả lời: Số đó là ..... Câu 8:
Tích :  kết quả có chữ số tận cùng là  ..... Câu 9:
Giá thực phẩm tháng ba tăng thêm 20% so với tháng hai, tháng tư tăng thêm 10% so với tháng ba. Hỏi giá thực phẩm tháng tư tăng thêm bao nhiêu phần trăm so với tháng hai?
Trả lời: Giá thực phẩm tháng tư tăng thêm % so với tháng hai.Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé ! Câu 10:
Cho đoạn thẳng . Trên  lấy điểm  sao cho . Độ dài đoạn thẳng  là .... 
Ngyễn Bảo
Câu 1:
Một bếp ăn chuẩn bị một số gạo đủ cho 120 người ăn trong 40 ngày. Sau khi ăn hết một nửa số gạo đó bếp ăn nhận thêm một số người nên số gạo còn lại chỉ đủ cho bếp ăn trong 12 ngày nữa ( mức ăn của mỗi người không thay đổi). Hỏi bếp ăn đã nhận thêm bao nhiêu người nữa?
Trả lời: Bếp ăn đã nhận thêm người. Câu 2:
Tính:
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất) Câu 3:
Anh Hồng đi từ A đến B với vận tốc 44km/giờ mất 2 giờ 30 phút. Anh Hà đi từ A đến B mất 2 giờ 45 phút. Tính vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B.
Trả lời: Vận tốc anh Hà đã đi từ A đến B là km/giờ. Câu 4:
Tìm số tự nhiên bé nhất thỏa mãn điều kiện:
Trả lời:  Câu 5:
Cho một số tự nhiên và một số thập phân có tổng bằng 2032,11. Bỏ dấu phẩy của số thập phân đi thì tổng sẽ bằng 4023. Tìm số thập phân đó.
Trả lời: Số thập phân đó là . Câu 6:
Trung bình cộng của 2 số tự nhiên bằng 1468, biết nếu viết thêm chữ số 2 vào đằng trước số bé ta được số lớn. Tìm số bé.
Trả lời: Số bé là  Câu 7:
Hồng và Hà cùng đi từ A đến B, Hồng đi mất 4 giờ, Hà đi mất 6 giờ. Hỏi nếu Hà xuất phát lúc 6 giờ 30 phút, Hồng xuất phát lúc 7 giờ thì lúc mấy giờ Hồng đuổi kịp Hà?
Trả lời: Hồng đuổi kịp Hà lúc giờ. Câu 8:
Hãy cho biết có bao nhiêu số thập phân có 2 chữ số ở phần thập phânmà lớn hơn 24 và nhỏ hơn 25?
Trả lời: Có số thỏa mãn đầu bài. Câu 9:
Thư viện trường Hoa Phượng có hai tủ sách. Ban đầu số sách trong tủ thứ nhất bằng số sách trong tủ thứ hai, sau đó cô phụ trách thư viện đã chuyển 10 quyển từ tủ thứ nhất sang tủ thứ hai nên hiện nay số sách trong tủ thứ hai bằng số sách trong tủ thứ nhất. Hỏi thư viện trường Hoa Phượng có tất cả bao nhiêu quyển sách?
Trả lời: Thư viện trường Hoa Phượng có tất cả quyển sách. Câu 10:
Bác Lan mua một số quả trứng gồm trứng gà và trứng vịt hết tất cả 175000 đồng. Giá mỗi quả trứng gà là 3000 đồng, trứng vịt là 2500 đồng. Hỏi bác Lan đã mua bao nhiêu quả trứng gà? Biết nếu bác đổi lại lấy số trứng gà bằng số trứng vịt ban đầu và số trứng vịt bằng số trứng gà ban đầu thì bác phải trả thêm 7500 đồng.
Trả lời: Bác Lan đã mua quả trứng gà.Nộp b