Hãy giải thích tại sao:
a)không nên ăn cà chua sống?
b) không nên ăn thịt bò tái?
Mong mọi người giải đáp nhanh giúp mình nhé
Câu 1. để rau, củ, quả không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh nên:
a. rửa rau thật sạch, ngâm rau thật lâu trong nước
b. rửa rau thật sạch, không ngâm rau lâu trong nước
c. cắt, thái tau rồi rửa thật sạch
d. nên cắt thái rau sau đó rửa sạch, không để rau khô héo
Bữa ăn gồm cơm trắng,thịt kho tàu,khổ qua,rau muốn xào tỏi ,nước mắm có hợp lý ko? Vì sao?
Có bao nhiêu vị vua thời Lý, hãy kể tên các vị vua đó, trong các vị vua đó vị vua nào có công cho đất nước nhất và hãy cho biết niên hiệu của họ là gì?
Em thích công nghệ nên e đăng vào CN nha hihi. Mọi người ráng giúp em nha, mai em có tiết rồi đó.
giải quyết tình huống , công nghệ 6
+ Hôm nay nhà Lan có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn. Sau bữa ăn , Lan cho thức ăn không ăn hết vào nồi, đun lại, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan đúng hay chưa đúng ? Vì sao ?
+ Nhà nam sử dụng bếp gas để nấu ăn. Khi nấu ăn, nam có thói quen bật bếp cho lửa cháy rồi mới tráng nồi cho nước sạch vào nấu.Sau khi nấu xong nam nhấc nồi ra rồi mới tắt bếp. Cách sử dụng gas của nam đúng hay ko? Vì sao?
+ Mai đc giao nhiệm vụ rửa bát sau bửa ăn. Mai cho tất cả dụng cụ ăn vá dao thớt thai vào chậu rửa cùng nhau. Sau khi rửa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng. Cách bảo quản dụng cụ nấu ăn của mai đúng ở điểm nào, điểm nào chưa đúng
giúp mk với mình cần gấp
Chọn một loại thực phẩm phù hợp để thay thế cho rau muống trong bữa ăn:
A.
thịt gà.
B.
đậu nành.
C.
Cá biển.
D.
rau cải.
Bạn nào giúp mình với
vì sao ko nên ngâm rửa thực phẩm quá lâu hoặc rán quá lâu ?
nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn .Hãy hoàn chỉnh thưc đơn sau bằng định lượng thực phẩm cần chuẩn bị
Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày (dùng cho 4 người )
1 Rau muống luộc 2 thịt kho 3 nước chấm 4 cơm
A. Tên thực phẩm | B. Cách lựa chọn, chế biến |
a) Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến | |
b) Chọn mua những con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông mượt. Khi sơ chế cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến | |
c) Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, không bị úa lá. Nên chọn mua rau màu hơi xanh, tươi sáng. Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần. | |
d) Chọn mua những con còn bơi. Khi sơ chế cần bỏ mang, vây, ruột,... rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến |