chứng minh bằng hương pháp phản chứng các mệnh đề sau đây
a. nếu \(a\ne b\ne c\) thì a2 + b2 + c2 > ab + bc + ca
b. nếu a.b chia hết cho 7 thì a hoặc b chia hết cho 7
c. nếu a và b \(\ge0\) thì \(a+b\ge2\sqrt{ab}\)
d. nếu x2 + y2 = 0 thì x=0 và y=0
e. nếu a + b > 0 thì a>0 hoặc b>0
cho a,b,c,d là các số dương. cmr
a, \(1< \frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{b+c+d}+\frac{c}{c+d+a}\frac{d}{d+a+b}< 2\)
b, \(2< \frac{a+b}{a+b+c}+\frac{b+c}{b+c+d}+\frac{c+d}{c+d+a}+\frac{d+a}{d+a+b}< 3\)
1,CM bằng phản chứng:" Nếu pt bậc 2 ax2 + bx + c = 0 thì a và c cùng dấu
2,CM bằng phản chứng: Nếu độ dài các cạnh của tam giác thỏa mãn bất đẳng thức a2 + b2 > 5c2 thì c là độ dài cạnh nhỏ nhất của tam giác
3, Cho a, b, c dương < 1. CMR ít nhất 1 trong 3 BĐT sau sai: \(a\left(1-b\right)>\frac{1}{4},b\left(1-c\right)>\frac{1}{4},c\left(1-a\right)>\frac{1}{4}\)
4, Nếu a1a2 \(\ge\) 2(b1 + b2) thì ít nhất 1 trong 2 pt x2 + a1x + b1 = 0, x2 +a2x + b2 = 0 có nghiệm
5, Cho các số a, b, c thỏa mãn: a + b + c = 0(1), ab + bc + ca > 0(2), abc > 0(3)
CMR cả 3 số đều dương
6, CM bằng phản chứng:"Nếu tam giác ABC có các đường phân giác trong BE = CF thì tam giác ABC cân".
cho đt (0) và một điểmA nằm ngoài đt. Từ A kẻ 2 tiếp tuyến AB và AC và cát tuyến AMN với đt ( B,C,M,N€ đt, M nằm giữa A và N) gọi E là trung điểm của dây MN , I là giao điểm t2 của đường thẳng CE với đt.
a)cmr A,O,E,C cùng nằm trên đường tròn
b) cmr góc AOC= góc BIC
c) cmr BI//MN
d) xđ vị trí cát tuyếnAMN để diện tích tam giác AIN lớn nhât
( Các bạn trả lời nhanh giúp mình với !!!!!!!! )
Cho hai đa thức f(x) và g(x). Xét các tập hợp A={x∈R, f(x)=0}, B={x∈R,g(x)=0}, C={x∈R,f2(x)+g2(x)=0}. Mệnh đề nào đúng và giải thích:
A. C= A hợp B
B. C=A giao B
C. C=A/B
D. C=B/A
Với giá trị thực nào của x mệnh đề chứa biến P(x):2x2-1<0 là mệnh đề đúng?
A. 0 . B. 5 . C. 1. D.\(\dfrac{4}{5}\)
0
Cho hai đa thức f(x) và g(x). Xét các tập hợp A={x∈R, f(x)=0}, B={x∈R,g(x)=0}, C={x∈R,f2(x)+g2(x)=0}. Mệnh đề nào đúng và giải thích:
A. C= A hợp B
B. C=A giao B
C. C=A/B
D. C=B/A
Các mệnh đề sau đúng hay sai ?
a) a = {a} b) a ∈ {a} c) {a} ⊂ {a} d) ∅ ⊂ ∅
e) ∅ ∈ ∅ f) ∅ ∈ {∅} g) ∅ = {0} h) ∅ ∈ {0}
i) ∅ = {∅} j) {1;2} ∈ {1;2;{1;2;3} } k) {1;2} ⊂ {1;2{1;2;3} }
Chứng tỏ rằng: a.(b+c)-a.(b+d)=a.(c-d)
Júp mình với nhé
1 người 1 tick