Ta có:
\(\frac{\left(3^4-3^3\right)^3}{27^3}=\frac{\left(3^3\right)^3.\left(3-1\right)}{27^3}=\frac{27^3.2}{27^3}=2.\)
Vì \(2⋮2.\)
\(\Rightarrow\frac{\left(3^4-3^3\right)^3}{27^3}⋮2\left(đpcm\right).\)
Chúc bạn học tốt!
Ta có:
\(\frac{\left(3^4-3^3\right)^3}{27^3}=\frac{\left(3^3\right)^3.\left(3-1\right)}{27^3}=\frac{27^3.2}{27^3}=2.\)
Vì \(2⋮2.\)
\(\Rightarrow\frac{\left(3^4-3^3\right)^3}{27^3}⋮2\left(đpcm\right).\)
Chúc bạn học tốt!
bài 1 mọi người làm ơn giúp mình
a,\(\left(\frac{-2}{5}+\frac{1}{3}\right).\frac{30}{7}-\left(\frac{-1}{2}\right)^2\)
b,\(\left(\frac{-1}{2}-\frac{2}{3}\right)^2.\frac{72}{5}+\left(\frac{-4}{5}\right)^2.\frac{25}{16}\)
c,\(\left(1\frac{2}{3}+50\%\right):\frac{3}{12}-\left(\frac{-3}{7}\right)^2:\frac{-3}{7}\)
d,\(\left|\frac{-1}{2}\right|.\frac{4}{3}-1,2:\left(\frac{-6}{5}\right)^2\)
\(E=\dfrac{\left(13\dfrac{1}{4}-2\dfrac{5}{27}-10\dfrac{5}{6}\right).230\dfrac{1}{25}+46\dfrac{3}{4}}{\left(1\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{3}\right):\left(12\dfrac{1}{3}-14\dfrac{2}{7}\right)}\)
bài 2 giúp đi mọi người
a,\(\frac{-2}{5}+x=\left(\frac{-1}{3}\right)^2+\frac{2}{3}\)
b,\(\frac{3}{5}-2x=\left(\frac{-3}{5}\right)^2+:\frac{9}{25}\)
c,\(\left|2x-1\right|=\frac{1}{2}-\frac{-2}{3}\)
d,\(\left(x-\frac{3}{4}\right).\frac{1}{2}=\left(\frac{-1}{2}\right)^2\)
Bài 1: Thực hiện phép tính:
a) \(\left(\frac{3}{5}\right)^2-[\frac{1}{3}:3-\sqrt{16}.\left(\frac{1}{2}\right)^2]-\left(10\times12-2014\right)^0\)
b)\(|-\frac{100}{123}|:\left(\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right)+\frac{23}{123}:\left(\frac{9}{5}-\frac{7}{15}\right)\)
c) \(\frac{\left(-5\right)^{32}\times20^{43}}{\left(-8\right)^{29}\times125^{25}}\)
Bài 2: Tìm x biết
a)\(\frac{2}{3}-\left(\frac{3}{4}-x\right)=\sqrt{\frac{1}{9}}\)
b) \(\left(\frac{1}{2}-x\right)^2=\left(-2\right)^2\)
c) \(|3x+\frac{1}{2}|-\frac{2}{3}=1\)
d) \(3^{2x+1}=81\)
Tính :
\(E=\dfrac{\left(13\dfrac{1}{4}-2\dfrac{5}{27}-10\dfrac{5}{6}\right).230\dfrac{1}{25}+46\dfrac{3}{4}}{\left(1\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{3}\right):\left(12\dfrac{1}{3}-14\dfrac{2}{7}\right)}\)
Tính nhanh:
A= \(\frac{\left(1+2+3+....+99+100\right).\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(63.1,2-21.3.6\right)}{1-2+3-4+...+99-100}\)
\(0,4\left(3\right)+0,6\left(2\right).2\frac{1}{2}-\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}}{0,5\left(8\right)}:\frac{50}{53}\)
Giúp mik nhé!!
Nếu mà là Vũ Minh Tuấn thì cho mik xin lỗi vì bài đó mik lộn đề
bài 1 : thực hiện phép tính
1)\(A=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}-\left(\frac{-3}{5}\right)+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
2)\(1-\frac{1}{2}+2-\frac{2}{3}+3-\frac{3}{4}+4-\frac{1}{4}-3-\frac{1}{3}-2-\frac{1}{2}-1\)
3)\(A=\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)
4)\(\frac{27^2.10^3}{6^2.3^4.4^3}\)
5)\(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)
giúp mình với
Tìm x biết : \(\frac{\left[-3\right]^x}{3}\)= 27