Cho hình thang cân ABCD có AB//CD, \(\widehat{C}\) = 60o. DB là tia phân giác của \(\widehat{D}\). Tính các cạnh của hình thang biết chu vi hình thang bằng 20cm, CD = 8cm.
Hình thang cân ABCD (AB//CD) có \(\widehat{C}=60^0\), DB là tia phân giác của góc D. Tính các cạnh của hình thang, biết chu vi hình thang bằng 20 cm ?
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD). AB là đáy nhỏ. O là giao điểm của hai đường chéo. Chứng minh a) Góc CAD = góc DBC b) OA=OB OC=OD c) Kẻ các đường cao AH và BK. Chứng minh DH=KC d) Cho AB=10cm, CD=20cm và đường cai AH=12cm. Tính độ dài cạnh bên
Hình thang cân ABCD có đường chéo DB vuông góc với cạnh bên BC, DB
là phân giác góc D.
a)Chứng minh tam giác ABD đều.
c) Biết BC = 3cm. Tính chu vi hình thang.
Tứ giác ABCD có : \(\widehat{A}=\widehat{B}\), BC=AD
a) Chứng minh rằng ABCD là hình thang cân
b) Cho biết : AC ⊥ BD và đường cao AI= 4cm. Tính AB+CD
Cho tứ giác ABCD \(AB=BC=AD\) , và\(\widehat{DAB}\) + \(\widehat{BCD}\) = \(^{^{ }180^o}\)
a) Chứng minh rằng DB là tia phân giác của góc \(\widehat{ADC}\) ?
b) Chứng minh rằng tứ giác ABCD là hình thang cân ?
Vẽ một hình thang cân ABCD có đáy AB song song CD, góc A bằng 60 độ cạnh AB bằng 6 cm, cạnh AD = BC = CB = 3 cm vẽ đường chéo BD .Hãy tính các góc của tam giác BCD?
Cho hình thang cân ABCD có AB//CD, AB<CD, hai đường cheó AC và BD cắt nhau tại P , hai cạnh bên AD và BC kéo dài cắt nhau tại Q.C/M: PQ là đường trung trực của hai đáy hình thang cân ABCD
Hình thang cân ABCD có đường chéo DB vuông góc với cạnh bên BC, DB là tia phân giác của góc D. Tính chu vi của hình thang biết BC = 3cm ?