Chương V. Dẫn xuất của Hiđrocacbon. Polime

[CÂU HỎI HOÁ HỌC - KIẾN THỨC THỰC TẾ]

3GP cho câu trả lời đúng nhé!

Bằng kiến thức hoá học, các em hãy giải thích: "Tại sao khi lên men rượu (ancol etylic) thì cần ủ kín còn khi lên men giấm thì lại để thoáng khí?"

loading...

Nguyễn Ngọc Thiện Nhân
28 tháng 2 2023 lúc 11:37

Theo ý kiến của em thì chắc trong khi lên men rượu, trong rượu có cồn nên sẽ bay hơi nếu ủ thoáng khí sẽ lm cho bay hơi, giấm thì không có cồn nên sẽ ko bay hơi, e chưa lp 9=))

Bình luận (0)
Nhật Văn
28 tháng 2 2023 lúc 15:30

- Khi lên men rượu cần ủ kín vì men rượu hoạt động không cần oxi, nó chuyển hoá đường thành rượu và khí CO2. Trong trường hợp không ủ kín rượu tạo thành sẽ tác dụng với oxi ngoài không khí tạo giấm: 

\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow CH_3COOH+H_2O\)

- Còn khi lên men giấm thì cần oxi để oxi hoá rượu thành giấm

Bình luận (0)
Nguyễn thành Đạt
2 tháng 3 2023 lúc 12:51

bài làm của Nhật Văn nên có thêm chữ kham khảo nhé!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
son31233a
Xem chi tiết
Lê Linh
Xem chi tiết
Ngọc Linh Đặng Nguyễn
Xem chi tiết
Ngọc Anh
Xem chi tiết
Ân Trần
Xem chi tiết
Phụng Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Trang
Xem chi tiết
Văn Tú
Xem chi tiết
Hồ Ngọc Lan Anh
Xem chi tiết