Bài 50. Vi khuẩn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sách Giáo Khoa

Câu 3: Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu thì phải làm thế nào?

Dinh Thi Hai Ha
5 tháng 4 2017 lúc 19:51

-Thức ăn bị ôi thiu là do:

​+Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.

​+Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.

​-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:

​+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.

​+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Chúc bạn học tốt nhoa!

Nhật Linh
4 tháng 4 2017 lúc 22:44

Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

Nguyễn Trần Thành Đạt
4 tháng 4 2017 lúc 22:44

Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

Trần Nhật Minh
4 tháng 4 2017 lúc 22:47

Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

nhớ like

Trần Nguyễn Hữu Phât
4 tháng 4 2017 lúc 23:15

Câu 3: Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu thì phải làm thế nào?

Trả lời :Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại.

Nguyễn Lưu Vũ Quang
5 tháng 4 2017 lúc 20:12

Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

Ái Nữ
6 tháng 4 2017 lúc 15:00

thức ăn bị ôi thiu là do bị vi khuẩn đã xâm nhập nên khi muốn bảo quản thức ăn khỏi ôi thiu thì chúng ta phải bỏ nó vào trong tủ lạnh để khi lạnh vi khuẩn sẽ không xâm nhập được

Vũ Vân Anh
7 tháng 4 2017 lúc 20:42

Câu 3: Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu thì phải làm thế nào?

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh,

Nguyễn Thảo Vi
7 tháng 4 2017 lúc 20:59

Thức ăn của chúng ta để bên ngoài sẽ là chất hữu cơ có sẵn. Mà trong không khí có rất nhiều loại vi khuẩn hoặc các bào tử của nấm mốc bay ở mọi nơi nên gặp thức ăn nó sẽ rơi vào thức ăn . Gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển nhanh chóng và phân hủy thức ăn, hoàn toàn giống như phân hủy xác động vật. Các vì khuẩn hoại sinh là một nguyên nhân chính gây nên mùi ôi thiu, thối rữa.

Để chống ôi thiu , ta có thể làm như sau :

+ Ướp muối, ướp khô hoặc lạnh

+ Đồ ăn thường ngày : chín =) bọc gói , giấy bóng . Cho vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh

Sống =) bỏ hộp, túi bóng bọc kín và để vào ngăn đông .

sky boss
9 tháng 4 2017 lúc 19:52

♡♡♡♡♡♡♡♡♡

Kinder
24 tháng 4 2017 lúc 19:31

Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

Nguyen Quang Minh
6 tháng 4 2019 lúc 22:47

Nhiều loại thức ăn bị ôi thiu do các loài vi khuẩn hoại sinh gây ra. Vì thế, muốn giữ cho thức ăn bị ôi thiu thì nên bảo quản thực phẩm tốt.

Nguyễn Võ Tuyết Nhi
6 tháng 5 2019 lúc 19:58

-Thức ăn: Rau, quả, thịt, cá,...để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rửa nên bị ôi thiu.

-Muốn giữ thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối,...


Các câu hỏi tương tự
Tinas
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Linhmouse6
Xem chi tiết
pham thi phuong linh
Xem chi tiết
Nguyễn Ái Vy
Xem chi tiết
A.R.M.Y
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai Phương
Xem chi tiết
Trần Thị Trà My
Xem chi tiết
sky boss
Xem chi tiết