Nấu ăn trong gia đình

Lan Hoa Phạm

Câu 1

Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò,tôm tươi, rau cải ,cà chua,giá đỗ,khoai tây,cà rốt ,trái cây tráng miệng (chuối,táo,...)

Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng

Câu 2

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến , cần chú ý điều gì?

Nguyen Thi Mai
24 tháng 1 2017 lúc 15:54

Câu 1 :

* Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế:

- Thịt bò, tôm: không ngâm rửa sau khi cắt, thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi. Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.

- Rau, củ, quả (rau cải, khoai tây, cà rốt): rửa thật sạch; cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay; không để rau khô héo; củ, quả ăn sống, trái cây: trước khi ăn mới gọt vỏ.

* Bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn:

- Áp dụng hợp lý quy trình chế biến món ăn để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng.

- Không đun nấu lâu vì sẽ mất nhiều vitamin tan trong nước, rán lâu sẽ mất nhiều vitamin tan trong chất béo.

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
26 tháng 1 2017 lúc 6:08

Câu 2:

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến , cần chú ý : không nấu (đun) quá sôi những thực phẩm có chứa vitamin C vì như vậy lượng vitamin C sẽ bị chuyển thành một loài chất khác.

Câu 1: - Đối với các loại thực phẩm từ động vật: thịt bò, tôm tươi nên cho vào ngăn đá để ướp lạnh, vừa giữ được lâu đồng thời không làm mất đi lượng chất dinh dưỡng có trong nó.

- Đối với các loại rau, củ: cà chua, rau cải, giá đỗ, khoai tây, cà rốt cần rửa thật sạch sau đó để rái nước, cho vào bịch nilon hoặc túi vải rồi đem cất vào tủ lạnh.

- Còn với trái cây tráng miệng (chuối,táo,...) thì rửa sạch sau đó cho vào ngăn mát.

=> Các loại thực phẩm trên còn có thể cho vào sục ozôn để đảm bảo khử bỏ các chất độc hại, cặn bã,...

Bình luận (2)
Nguyễn Quang Định
24 tháng 1 2017 lúc 16:57

2)Không nên đun nấu quá lâu sẽ khiến sinh tố C mất đi

Bình luận (0)
Bùi Hoàng Linh Chi
5 tháng 2 2017 lúc 15:34

khocroi

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Hoàng
19 tháng 1 2019 lúc 14:20

Thịt bò, tôm tươi: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh.

- Rau cải, cà chua, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo.

- Khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng: rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn.

Bình luận (0)
Trần Hoàng Phú
11 tháng 3 2019 lúc 21:30

2) nếu đun náu quá lâu thì sinh tố sẽ mất hết

Bình luận (0)
sakura Kiemono
25 tháng 4 2019 lúc 21:36

Câu 1:

-Thịt, bò, tôm: không ngâm rửa sau khi các thái vitamin chất khoáng dễ bị mất đi. Không để ruồi, bọ, sâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.

-Rau, củ, quả: (rau cải, khoai tây, cà rốt), rửa sạch, cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay không để rau bị khô héo.

-Cả quả ăn sống, trái cây: Trước khi ăn mới gọt vỏ

Bình luận (0)
Tobaquyen
20 tháng 2 2020 lúc 10:33
https://i.imgur.com/SJgM5cC.jpg
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Tobaquyen
20 tháng 2 2020 lúc 10:34

có đẹp không?

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
lê thị như ý
Xem chi tiết
Nguyễn Trâm
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
trương tuyết mai
Xem chi tiết
Nguyễn Huỳnh Thanh Vy
Xem chi tiết
nguyen ngocvy
Xem chi tiết
Không Thông Tin
Xem chi tiết
Chu Bạch Dương Linh
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết