Câu 1: Em ăn sáng vào lúc mấy giờ ?Tại sao chúng ta không nên nhịn bữa ăn sáng hoặc ăn sáng quá trễ?
Câu 2 : tại sao không được ăn hàng rong trước cổng trường? giải thích ?
Câu 3 : Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm ?liên hệ thực tế em đã làm gì để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm?
Câu 4: chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
Các bạn giúp mình nhanh nhóe. Mai mình còn phải đi thi công
Giúp hết được mình cho 1 stick cho.
Câu 1: Em ăn sáng vào lúc mấy giờ ?Tại sao chúng ta không nên nhịn bữa ăn sáng hoặc ăn sáng quá trễ?
-
Em ăn sáng vào lúc 6g30
- Bữa sáng là nguồn năng lượng cho hoạt động não bộ, nếu không ăn sáng, cơ thể không nạp đủ nhiên liệu và năng lượng để thực hiện những hoạt động trong ngày. Khi đó, cơ thể bạn mệt mỏi, não không thể tập trung, tinh thần không hưng phấn, phản ứng trì trệ.
Câu 2 : tại sao không được ăn hàng rong trước cổng trường? giải thích ?
- Vì đồ ăn bán rong đều không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, được chế biến từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo điều kiện vệ sinh chế biến.
Câu 3 : Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm ?
• Rửa tay sạch trước khi ăn
• Vệ sinh nhà bếp
•Rửa kỹ thực phẩm
liên hệ thực tế em đã làm gì để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm?
Em đã rửa tay sạch trước khi ăn và vệ sinh nhà bếp.
Câu 4: chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
- Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.
- Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.