Bài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Văn Xuân Mỹ Hằng

1. Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dinh dưỡng gồm những món nào ?

2. Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình . Vì sao cần phải có bữa ăn hợp lí

3. Khi mua thực phẩm cần phải chú ý những vấn đề gì ?

ĐỀ CƯƠNG HK2

Nguyễn Hồng Thy
18 tháng 4 2018 lúc 19:39

1. Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào?

Cần ăn uống hợp lí ,cân bằng hệ dinh dưỡng ,đầy đủ các chất , vệ sinh an toàn thực phẩm

4 nhóm dinh dưỡng gồm những món nào ?

- nhóm giàu chất đường bột

- nhóm giàu chất đạm

-nhóm giàu chất béo

- nhóm giàu chất vitamin, chất khoáng

2. Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .

1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

2.Điều kiện tài chính

3.Sự cân bằng chất dinh dương

4.Thay đổi món ăn

Vì sao cần phải có bữa ăn hợp lí

- Đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng

- Đảm bảo cho sức khỏe

3. Khi mua thực phẩm cần phải chú ý những vấn đề gì ?

Khi mua sắm thực phẩm tươi sống hay đã chế biến sẵn cần phải quan tâm tới thực phẩm đó có thực sự là thực phẩm tươi ngon, hay với đồ hộp thì phải chú ý tới thời hạn sử dụng cụ thể.
+ Thịt tươi, qua cảm quan ta thấy thịt khô ráo, không bị cháy nước, màu thịt tươi hồng không có vết tím bầm, thớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi (ấn tay vào thịt lõm dính lay, bỏ tay ra vết lõm mất ngay), mỡ thịt trắng (thịt lợn), mỡ thịt bò hơi vàng.
+ Cá tươi, mắt trong, mang đỏ, thân cá mềm... Cá mắt trắng, thân cứng, mang thâm đen là cá ươn. Tốt nhất là mua cá còn bơi.
+ Đồ hộp: hạn sử dụng còn dài, bên ngoài hộp không bị rỉ, hộp không bị phồng.
+ Rau quả tươi màu sắc phù hợp, phải tươi ngon.
+ Khi mua thực phẩm phải tránh đế các loại thực phẩm ăn sống
(rau, quả) lẫn với thực phẩm cần phải qua nấu chín. Khi mua thực phẩm nếu nghi ngờ không đảm bảo chất lượng thì không mua.

Kết luận: Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm cần phải biết chọn thực phẩm tươi ngon, không quá hạn sử dụng, không bị ôi, ươn, ẩm mốc, v..v...

Đỗ Minh Châu
10 tháng 5 2021 lúc 19:21

1. Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống

Cần ăn uống hợp lí ,cân bằng hệ dinh dưỡng ,đầy đủ các chất , vệ sinh an toàn thực phẩm

4 - nhóm giàu chất đường bột

- nhóm giàu chất đạm

-nhóm giàu chất béo

- nhóm giàu chất vitamin, chất khoáng

2. nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .

1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

2.Điều kiện tài chính

3.Sự cân bằng chất dinh dương

4.Thay đổi món ăn

Vì sao cần phải có bữa ăn hợp lí

- Đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng

- Đảm bảo cho sức khỏe

3 Khi mua sắm thực phẩm tươi sống hay đã chế biến sẵn cần phải quan tâm tới thực phẩm đó có thực sự là thực phẩm tươi ngon, hay với đồ hộp thì phải chú ý tới thời hạn sử dụng cụ thể.
+ Thịt tươi, qua cảm quan ta thấy thịt khô ráo, không bị cháy nước, màu thịt tươi hồng không có vết tím bầm, thớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi (ấn tay vào thịt lõm dính lay, bỏ tay ra vết lõm mất ngay), mỡ thịt trắng (thịt lợn), mỡ thịt bò hơi vàng.
+ Cá tươi, mắt trong, mang đỏ, thân cá mềm... Cá mắt trắng, thân cứng, mang thâm đen là cá ươn. Tốt nhất là mua cá còn bơi.
+ Đồ hộp: hạn sử dụng còn dài, bên ngoài hộp không bị rỉ, hộp không bị phồng.
+ Rau quả tươi màu sắc phù hợp, phải tươi ngon.
+ Khi mua thực phẩm phải tránh đế các loại thực phẩm ăn sống
(rau, quả) lẫn với thực phẩm cần phải qua nấu chín. Khi mua thực phẩm nếu nghi ngờ không đảm bảo chất lượng thì không mua.

Kết luận: Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm cần phải biết chọn thực phẩm tươi ngon, không quá hạn sử dụng, không bị ôi, ươn, ẩm mốc, ...


Các câu hỏi tương tự
Đào Vuong
Xem chi tiết
Huyen Ha Thanh
Xem chi tiết
Mtp Sky Lan Anh
Xem chi tiết
Huyền ume môn Anh
Xem chi tiết
Kinder
Xem chi tiết
Violet
Xem chi tiết
🍀 Bé Bin 🍀
Xem chi tiết
Mm Nn
Xem chi tiết
tranquangtrung
Xem chi tiết