Hãy điền mức độ của các thực phẩm dưới đây:
Muối:.............
Đường:...............
Dầu, mỡ, vừng, lạc:.................
Thịt, thủy sản, đậu phụ:..................
Trái cây, rau, củ,quả:...................
Hấp trứng thịt có phải là thực phẩm chín bằng hơi nước không?
1,Mẹ bảo e ra quán mua chai dầu ăn.Em nên chọn dầu ăn ntn để đảm bảo an toàn cho thực phẩm.
2,Mẹ bảo e ra quán mua xúc xích .Em nên chọn xúc xích ntn để đảm bảo an toàn cho thực phẩm .
“ Dựa vào danh sách các món ăn mà em đã thực hiện ở trên, hãy lên kế hoạch xây dựng 1 bữa ăn hợp lí đa dạng thực phẩm với 3 món chính : Canh – Mặn (giàu đạm) – Rau xào/luộc (+ tráng miệng – nếu có) với mức giá khoảng 80.000đ - 100.000đ phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và điều kiện kinh tế với mức thu nhập trung bình của gia đình có 3 người”
Thế nào là bữa ăn hợp lí?
Bữa ăn có sự phối hợp các loại .................. với đầy đủ các chất ................................. cần thiết tỉ lệ .............................. đề cung cấp cho nhu cầu....................... về ...................... và về các chất ....................... Hãy điền dấu (x) vào ô trống đầu các thực đơn cho một ăn sau đây mà em cho là hợp lí nhất.
Cơm - canh rau ngót - cá kho - cá rán - đậu phụ xốt cà chua.
Cơm - canh cải chua - thịt sườn rang mặn - rau bí xào.
Cơm - canh khoai - thịt kho - tôm rang
Cơm - canh khoai - tôm rang - cải xào.
1.Nêu khái niệm,quy trình của các phương pháp chế biến thực phẩm trong nước và trong chất béo?
2.Trình bày cách chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách và món trộn hỗn hợp nộm rau muống?
3.Các nguyên tắc cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình?
4.Hãy xây dựng thực đơn cho các bữa ăn thường ngày và các bữa liên hoan,bữa cỗ?
5.Nêu một số nguồn thu nhập của gia đình?
1. Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dinh dưỡng gồm những món nào ?
2. Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình . Vì sao cần phải có bữa ăn hợp lí
3. Khi mua thực phẩm cần phải chú ý những vấn đề gì ?
ĐỀ CƯƠNG HK2
em hãy cho biết lạp xưỡng và cá khô bảo quản bằng phương pháp nào
Em hãy tổ chức bữa ăn hợp lý vệ sinh thực phẩm