Điều hòa thân nhiệt, hòa tan những chất dinh dưỡng, thấm thẩu đi sâu và nuôi lớn cơ thể.
Điều hòa thân nhiệt, hòa tan những chất dinh dưỡng, thấm thẩu đi sâu và nuôi lớn cơ thể.
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta? Cho biết chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột.
Câu 2: Để thực phẩm không bị mất sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý đều gì?
Câu 3: Chi tiêu của gia đình là gì? Gia đình em có những khoản chi tiêu gì?
Câu 4: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình
Câu 5: Em sẽ làm gì, khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn
Đây là đề cương ôn tập của mik luôn.
Mình cần gấp, mong mọi người giúp đỡ.
ÔN THI HKII CÔNG NGHỆ
1. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?
2. Nhiễm trùng thực phẩm là gì? Em hãy nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
3. Em hãy nêu vai trò của các chát dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày ?
4. Em hãy cho biết biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
5. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn?
6.Em hãy nêu vai trò của chất đạm, chất đường bột, chất béo? Tại sao chúng ta phải ăn uống hợp lí?
-Ai làm nhanh thì mình tick cho nhé, trả lời một vài câu cũng được nhé-
Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự …….(1)……. Các loại thực phẩm với đầy đủ……… (2)……… cần thiết theo…….(3)……...thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể về ……(4)…………..
14.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì? 15.Em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn?
Câu 1 : thức ăn được chia thành mấy nhóm đó là những nhóm nào ?
Câu 2 : vì sao phải phân nhóm thức ăn ?
Câu 3 : nêu cách bảo quản đậu hạt khô ?
Câu 4 : để tổ chức bữa ăn trong gia đình em cần tuân thủ theo nguyên tắc nào ?
GIÚP MK GIẢI NHANH VỚI MK ĐANG CẦN RẤT GHẤP
Đọc đoạn thông tin sau và trả lời câu hỏi :
“ Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng.... Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.”
a/ Nêu những nguyên nhân có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn?
b/ Nêu các biểu hiện khi cơ thể bị ngộ độc thực phẩm?
c/ Theo em sẽ cần làm gì để phòng tránh ngộ độc khi ăn uống ở tại nhà ?
Các bạn ơi giúp mk với( đề cương công nghệ kì 2)
1. Trình bày nguyên tắc thay thế thực phẩm ?
2. Thế nào là phương pháp nướng ?
3. Nhiễm trùng thực phẩm là gì ?
4. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
5. Nêu quy trình thực hiện và kỹ thuật của món trộn dầu giấm ?
6. Em hãy trình bày những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7. Thực đơn là gì ? Nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
Các bạn viết ngắn gọn, đủ ý và phải đúng nhé.
Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể?
A. Chất đường bột.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Vitamin.
mn giúp mk vs ak
Giúp tớ với, sắp thi rồi. Mơn trước!♥♥♥
Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể con người? Nêu chức năng của các chất dinh dưỡng. Mục đích của việc phân nhòm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm? Muốn đảm bài an toàn thực phẩm thì phải lưu ý những yếu tố gì? Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dung. Em hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trong ngày nên ăn mấy bữa chính? Đó là những bữa nào? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.