Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hoàng Trang Anh

Các bạn ơi giúp mk với( đề cương công nghệ kì 2)

1. Trình bày nguyên tắc thay thế thực phẩm ?

2. Thế nào là phương pháp nướng ?

3. Nhiễm trùng thực phẩm là gì ?

4. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?

5. Nêu quy trình thực hiện và kỹ thuật của món trộn dầu giấm ?

6. Em hãy trình bày những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?

7. Thực đơn là gì ? Nguyên tắc xây dựng thực đơn ?

Các bạn viết ngắn gọn, đủ ý và phải đúng nhé.

Nguyễn Hồng Thy
20 tháng 4 2018 lúc 17:42

1. Trình bày nguyên tắc thay thế thực phẩm ?

100gr gạo=300 gr bún

100gr thịt=100 gr cá= 120gr trứng

2. Thế nào là phương pháp nướng ?

- Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa

3. Nhiễm trùng thực phẩm là gì ?

Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.

4. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?

Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là:

- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng
- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn

5. Nêu quy trình thực hiện và kỹ thuật của món trộn dầu giấm ?

1. Sơ chế:

- Nhặt rau xà lách, rau thơm, tía tô.
- Rửa cà chua, dưa chuột
Ngâm các nguyên liệu với muối pha loãng từ 3-5 phút.
- Rau xà lách cắt khúc vừa phải
- Cà chua, dưa leo tỉa hoa.
2. Chế biến:
- Pha nước trộn :
3 thìa giấm + 2 thìa đường + 1 thìa bột canh + hạt tiêu + 1 -2 thìa dầu
- Cho các nguyên liệu vào tô to, từ từ đổ nước hỗn hợp trên và trộn đều tay.
3. Trang trí:
- Tùy sở thích

6. Em hãy trình bày những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?

1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

2.Điều kiện tài chính

3.Sự cân bằng chất dinh dương

4.Thay đổi món ăn

7. Thực đơn là gì ?

Thực đơn hay còn gọi thông dụng là Menu là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn ?

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.