Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vu Thanhh Dat

Câu 1 : thức ăn được chia thành mấy nhóm đó là những nhóm nào ?
Câu 2 : vì sao phải phân nhóm thức ăn ?
Câu 3 : nêu cách bảo quản đậu hạt khô ?
Câu 4 : để tổ chức bữa ăn trong gia đình em cần tuân thủ theo nguyên tắc nào ?
GIÚP MK GIẢI NHANH VỚI MK ĐANG CẦN RẤT GHẤP

B.Thị Anh Thơ
15 tháng 3 2019 lúc 19:15

1.Thức ăn được chia thành 4 nhóm :

Nhóm giàu chất béo

Nhóm giàu vitamin, chất khoáng

Nhóm giàu chất đường bột

Nhóm giàu chất đạm

2. Việc phân nhóm thức ăn giúp cho con người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thức phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán , hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn

3.Cách bảo quản đậu hạt ngô : bảo quản chu đáo ở nơi khô ráo , thoáng mát, tránh sâu mọt

4. Nhu cầu các thành viên trong gia đình

Điều kiện tài chính

Sự cân bằng về dinh dưỡng

Thay đổi món ăn

nguyen tra my
15 tháng 3 2019 lúc 20:13

câu 1thức ăn chia thành 4 nhóm

nhóm giàu chất bột đường

nhóm giàu vitamin và chất khoáng

nhóm giàu chất béo

nhóm giàu chất đạm

câu 2 việc phân nhóm thức an giúp cho con người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán,hợp vị....mà vẫn đủ dinh dưỡng theo yêu

cầu của bữa ăn

câu 3 để nơi khô ráo,thoáng mát,tránh sâu mọt

câu 4

sự cân bằng dinh dưỡng

điều kiện tài chính

thay đổi món

số lượng thành viên trong gia đình

chúc bạn học tốthihi

Phạm Thị Trúc Anh
17 tháng 3 2019 lúc 11:46

Câu 1: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng , người ta phân chia thức ăn làm 4 nhóm đó là: + nhóm giàu chất đường bột

+ nhóm giàu chất đạm

+ nhóm giàu chất béo

+ nhóm giàu vitamin , chất khoáng .

Câu 2 : Ý nghĩa của việc phân nhóm thức ăn là : giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán , hợp khẩu vị , thời tiết ,...mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn . Mỗi ngày, trong khẩu phần ăn nên chọn đủ thức ăn của 4 nhóm , để bổ sung cho nhau về mặt dinh dưỡng.

Câu 3 : Cách bảo quản đậu , hạt khô là : bảo quản cẩn thận , đậy kín lại để tránh ẩm mốc , gián , bọ chui vào .

Câu 4 : Để tổ chức bữa ăn trong gia đình , em cần tuân thủ theo nguyên tắc là :

1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình : tùy thuộc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau . Từ đó định chuẩn cho việc chọn mua thực phẩm thích hợp . Ví dụ : - Trẻ em đang lớn , cần ăn nhiều loại thực phẩm để phát triển cơ thể . Người lớn đang làm việc , đặc biệt lao động chân tay , cần ăn các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng . Phụ nữ có thai cần ăn những thực phẩm giàu chất đạm , can- xi , phốt pho và chất sắt .

2. Điều kiện tài chính : - Cân nhắc về số tiền hiện có để đi chợ mua thực phẩm . Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng không cần phải đắt tiền .

3 . Sự cân bằng chất dinh dưỡng : Sự cân bằng dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp . Cần chọn đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh , cân bằng dinh dưỡng .

4 . Thay đổi món ăn : - Thay đổi món ăn cho gia đình mỗi ngày để tránh nhàm chán . Thay đổi các phương pháp chế biến để có món ăn ngon miệng . Thay đổi hình thức trình bày và màu sắc của món ăn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn . Trong bữa ăn không nên có thêm món ăn cùng loại thực phẩm hoặc cùng phương pháp chế biến với món chính đã có sẵn . Ví dụ : Bữa ăn đã có món cá kho thì không cần phải thêm món cá hấp.

CHÚC BẠN HỌC TỐT !thanghoavuihihihahaok


Các câu hỏi tương tự
陈立农
Xem chi tiết
Đinh Thị Thanh TRúc
Xem chi tiết
tống lê thanh thảo
Xem chi tiết
Trần Thị Thúy Diễm
Xem chi tiết
minh thư trương đặng
Xem chi tiết
Fan SNSD
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
tran minh hieu
Xem chi tiết