Bài 1: Tìm x, biết
\(a,\frac{2}{3}-\frac{1}{3}.\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}.\left(2x+1\right)=5\)
\(b,\left(x+\frac{1}{2}\right).\left(x-\frac{3}{4}\right)=0\)
\(c,\left(2x-5\right)^4=81\)
\(d,3^{x+1}+3^{x+3}=810\)
Tìm x biết :
a) \(x^2-3=1\)
b) \(2x^3+12=-4\)
c) \(\left(2x-3\right)^2=16\)
d) \(x:\left(\dfrac{-1}{2}\right)^1=\dfrac{-1}{2}\)
h) \(\left(\dfrac{1}{4}-x\right)^2=\dfrac{25}{16}\)
i) \(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\dfrac{-1}{8}\)
k) \(\left(\dfrac{1}{2}-x\right)^2=1\)
Tìm x, biết:
a, \(\left(2x-1\right)^{10}=\left(1-2x\right)^5\)
\(b,\) \(\left(3x-1\right)^{15}=\left(1-3x\right)^8\)
c, \(\left(5x-3\right)^4+3=5\)
B1: Tìm x,y
a,\(\left|x-2\right|+\left|y-1\right|=0\)
b,\(\left|2-3x\right|+\left|2y+1\right|=0\)
B2: Tìm x, biết
a,\(\left|x-3\right|=3-x\)
b,\(\left|2x+1\right|+x=4\)
c,\(\left|3-x\right|+x-2=3\)
Tìm x
\(1.\left(x+0,7\right)^3=-27\)
\(2.\left(2x-1\right)^{10}=49^5\)
\(3.\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}\right)^5=\frac{1}{243}\)
\(4.\left(\frac{2}{5}-3x\right)^2=\frac{9}{25}\)
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI !!!!!
tìm x thuộc Q bt:
a)\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)
b) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}\)
c) \(\left(2.x-3\right)^3=-8\)
d) \(\left(3.x-2\right)^5=-243\)
e) \(\left(7.x+2\right)^{-1}=3^{-2}\)
f) \(\left(x-1\right)^3=-125\)
g) \(\left(2x-1\right)^4=81\)
h) \(\left(2.x-1\right)^6=\left(2.x-1\right)^8\)
các bn ai bt lm lm ơn lm phước giải ra hộ mk vs mk sẽ tik mừ .... các bn giúp mk vs nhé huhu
tìm x\(\in\)Q biết rằng
a)\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)
b)\(\left(x-2\right)^2=1\)
c)\(\left(2x-1\right)^3=-8\)
d)\(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)
tính:
a) \(\left(2^{-1}+3^{-1}\right):\left(2^{-1}-3^{-1}\right)+\left(2^{-1}.2^0\right):2^3\)
b) \(\left(-\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)
c) \(\left[\left(0,1\right)^2\right]^0+\left[\left(\dfrac{1}{7}\right)^{-1}\right]^2.\dfrac{1}{49}.\left[\left(2^2\right)^3:2^5\right]\)
giúp mk vs các bn mk dg cần gấp lm
4. Tìm x biết:
a) (3x - 7)5 = 0;
b) \(\frac{1}{4}\) - (2x - 1)2 = 0;
c) \(\frac{1}{16}\) - (5 - x)3 = \(\frac{31}{64}\);
d) 2x = (3,8)3 : (-3,8)2;
e) \(\left(\frac{27}{64}\right)^9\). x = \(\left(-\frac{3}{4}\right)^{32}\);
f) \(5^{\left(x+5\right)\left(x^2-4\right)}\) = 1;
g) (x - 2,5)2 = \(\frac{4}{9}\);
h) \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^3=\frac{8}{27}\)