lưỡi là bộ phận đảo trộn thức ăn nha bạn
Lưỡi là bộ phận đảo trộn thức ăn nha bạn.
Chúc bn học tốt!
lưỡi là bộ phận đảo trộn thức ăn nha bạn
Lưỡi là bộ phận đảo trộn thức ăn nha bạn.
Chúc bn học tốt!
Khẳng định nào sau đây là đúng
a) Các cơ quan trong ống tiêu hóa có nhiệm vụ tiết ra dịch tiêu hóa,
b) Quá trình tiêu hóa gồm những hoạt động: ăn uống, đẩy thức ăn vào ống tiêu hóa, tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng, thải phân.
c) Quá trình tiêu hóa biến thức ăn thành năng lượng để cơ thể hấp thụ.
d) Nhai cơm lâu trong miệng lại thấy vị ngọt là do tinh bột trong cơm bị enzyme Amilaza có trong nước bọt biến đổi thành đường Saccarozơ
Thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm nước bọt và dễ nuốt là nhờ:
a) Tuyến nước bọt, nhai và đảo trộn thức ăn
b) Hoạt động của răng, lưỡi, các cơ môi và má, các tuyến nước bọt
c) Hoạt động của enzim pepsin.
d) Tất cả các đáp án đều đúng.
1.Ở khoang miệng, thức ăn đc biến đổi về mặt cơ hc
2.Sự trao đổi khí ở phổi và tế bào xảy ra do?
3.Gan tham gia vào quá trình bài viết = cách nào
4.Các chức năng điều hoà chính của gan
Vai trò của tiêu hóa đói với cơ thể gười là gì ?Kể tên các cơ quan trong đường ống tiêu hóa và các tuyến tiêu hóa?
Các chất trong thức ăn có thể phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm . TRình bày hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng?
Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất , sau khi tiêu hóa ở khoang miêngj và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
1. Tiêu hóa ở khoang miệng? giải thích . Vì sao khi nhai cơm lâu trong miệng ta có cảm giá ngọt .Nhận bt các loại thức ăn đc tiêu hóa ở khoang miệng
2. Tiêu hóa ở ruột non ? các chất dinh dưỡng sau khi tiêu hóa ở ruột non ntn?
3. Con đường vận chuyển các chất dinh dưỡng . Vai trò của gan . Biện pháp bảo vệ gan
help me . đây là đề cương cô chọn mk tự soạn á . giúp nhe
12 Câu 1: bộ phận nào dưới đây có cấu trúc gồm 15-20 vòng sụn khuyết xếp chồng lên nhau ?
Câu 2: nơi xảy ra sự trao đổi khí giữa cơ thể với môi Trường ngoài ?
Câu 3: loại khí độc chiếm chỗ oxi trong máu làm giảm hiệu quả của hô hấp ?
Câu 4: khi ăn uống mà cười đùa sẽ dễ bị sặc là do ?
Câu 5: với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở dạ dày có những chất nào trong thức ăn cần tiêu hóa tiếp ?
Câu 6: Cơ quan nào có chức năng đào trộn thức ăn ?
Câu 7: trong tuyến nước bọt không có thành phần nào ?
Câu 8: trong dạ dày chất dinh dưỡng nào được biến đổi về mặt hóa học ?
Câu 9: trong tuyến vị không chứa thành phần nào ?
Câu 10: Cơ quan nào là tuyến tiêu hóa ?
Câu 11: Cơ quan nào có chức năng tiết dịch mật ?
Câu 12: Cơ quan nào có chức năng tiết dịch vị Cơ quan nào có chức năng tiết dịch vị ?
Câu 13: sản phẩm biến đổi thức ăn sau tiêu hóa ở khoang miệng, dạ dày, ruột non ?
trong sự biến đổi ở khoang miệng, dạ dảy, ruột non. Biến đổi nào diễn ra mạnh mẽ nhất? Vì sao?
Các bn giải dùm mk vs!!!! Chiều nay mk thi rồi! Please.
Phân biệt sự biến đổi thức ăn về mặt lý học và hóa học ở khang miệng, dạ dày, ruột non
Vệ sinh răng miệng đúng cách có tác dụng gì? tại sao phải ăn uống hợp vệ sinh?