Cho \(tan\left(x+\frac{\Pi}{2}\right)-1=0\) . Tính \(sin\left(2x-\frac{\Pi}{6}\right)\) .
A . \(sin\left(2x-\frac{\Pi}{6}\right)=-\frac{1}{2}\)
B . \(sin\left(2x-\frac{\Pi}{6}\right)=\frac{\sqrt{3}}{2}\)
C . \(sin\left(2x-\frac{\Pi}{6}\right)=-\frac{\sqrt{3}}{2}\)
D . \(sin\left(2x-\frac{\Pi}{6}\right)=\frac{1}{2}\)
Trình bày bài giải chi tiết rồi ms chọn đáp án nha các bạn .
giải các pt
a) \(sin^3x.cosx-sinx.cos^3x=\frac{\sqrt{2}}{8}\)
b) \(sin^3x-cos^24x=sin^25x-cos^26x\)
c) \(\left(2sinx-cosx+1\right)\left(1+cosx\right)=sin^2x\)
d) \(sin7x+sin9x=2\left[cos^2\left(\frac{\pi}{4}-x\right)-cos^2\left(\frac{\pi}{4}+2x\right)\right]\)
Giải phương trình:
a) \(tan\left(\frac{\pi}{2}sin\pi\left(x+1\right)\right)=1\)
b) \(tan\left(\frac{\pi}{3}cot\pi x\right)=\frac{1}{\sqrt{3}}\)
c) \(sin\left(\pi tan3x\right)=\frac{1}{2}\)
\(2\sin^2\left(5\pi+1\right)-\left(\sqrt{3}+1\right)\sin2\left(\frac{\pi}{2}-x\right)+\sqrt{3}\sin^2\left(\frac{9\pi}{2}+x\right)=0\)
\(2\sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)+\sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=\frac{3\sqrt{2}}{2}\)
\(2\sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)+\sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=\frac{3\sqrt{2}}{2}\)
sin3x=\(\frac{-\sqrt{3}}{2}\)
\(sin\left(2x-\frac{\pi}{7}\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}\)
\(sin\left(4x+1\right)=\frac{3}{5}\)
\(sin\left(2x+\frac{\pi}{7}\right)=sin\left(x-\frac{3\pi}{7}\right)\)
\(sin\left(4x+\frac{\pi}{7}\right)=\frac{1}{4}\)
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẢM ƠN NHIỀU
\(\sin\left(3x+\frac{\pi}{4}\right)+8\sin^2x-\sqrt{2}\sin x=2\)
Phương trình : \(\sqrt{3}sinx-cosx=1\) tương đương với phương trình nào sau đây ?
A. \(sin\left(\frac{\Pi}{6}-x\right)=1\)
B. \(sin\left(\frac{\Pi}{6}-x\right)=\frac{1}{2}\)
C. \(sin\left(x-\frac{\Pi}{6}\right)=\frac{1}{2}\)
D. \(cos\left(x+\frac{\Pi}{3}\right)=\frac{1}{2}\)