3. Khi ta nhai thức ăn trộn với nước bọt.trong nước bọt có enzim amilaza phân hủy tinh bột thành đừơng đơn nên ta có vị ngọt.
3. Khi ta nhai thức ăn trộn với nước bọt.trong nước bọt có enzim amilaza phân hủy tinh bột thành đừơng đơn nên ta có vị ngọt.
Câu 1 :
Liệt kê các cơ quan ở người,chức năng của từng hệ cơ quan ?
Câu 2 :
Quá trình tiêu hóa thức ăn ở khoan miệng,dạ dày,ruột non?Sự hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non?Vai trò của gan?
1/ Trình bày sự biến đổi thức ăn trong khoang miệng, dạ dày và ruột non
2/ Xác định con đường vận chuyển các chất được hấp thụ. Vai trò của gan
3/ Nêu cấu tạo của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng
4/ Vì sao khi nhai kĩ cơm cháy trong khoang miệng ta thấy có vị ngọt?
5/ Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ “ nhai kĩ no lâu”.
6/ Để tăng hiệu quả hô hấp cần phải làm gì ?
Thành phần nào dưới đây của thức ăn được tiêu hóa trong khoang miệng?
A. 1 phần nước B. 1 phần Lipit C. 1 phần tinh bột chín D. 1 phần Protein
Sinh 8 : Khi ta ăn bánh chưng được gói bằng nếp có nhân đậu xanh và thịt ba chỉ , thì sự biến đổi thức ăn diễn ra ở khoang miệng dạ dầy và ruột non như thế nào?
a, Cho biết thành phần chủ yếu của nếp là tinh bột , của đậu xanh là protein , thịt ba chỉ là protein và lipit
b, Các chất được cơ thể hấp thụ chủ yếu ở đâu ?và vì sao ?
---- Giúp mình với các bạn ơi ----
Tự luận : so sánh sự tiêu hóa thức ăn ở hoang miệng và dạ dày ?
1. Vai trò của hệ tiêu hóa đối với cơ thể là gì?
2. Thực chất của sự tiêu hóa thức ăn về mặt lí học ở khoang miệng và dạ dày là gì? Vì sao nói ở khoang miệng và dạ dày biến đổi lí học lại quan trọng hơn?
3. Trình bày quá trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non. Mặt biến đổi nào quan trọng hơn? Vì sao?
4. Ruột non có cấu tạo như thế nào phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng?
5. Các chất dinh dưỡng sau khi hấp thụ ở ruột non được vận chuyển bằng mấy con đường? Cho biết vai trò của gan.
6. Nêu các biện pháp giữ gì hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân gây hại.
Gấp lắm. Làm càng ngắn gọn càng tốt nha!
Tự luận : tại sao khi nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt ?
1. Nêu mối quan hệ giữa tiêu hóa ở miệng, dạ dày, ruột non? Rút ra bài học gì cho bản thân?
2. Vì sao nói chuyển hóa vật chất và năng lượng là đặc trưng của cơ thể sống?
3. Nêu các biện pháp giữ gìn vệ sinh tim mạch? Vệ sinh hệ hô hấp
4. Nêu biện phaopsgiuwx gìn vệ sinh tiêu hóa? là hs phải chú ý điều gì?
5.trình bày cách để cứu người khi người đó bị đuối nước ở sông, hồ?
6. Cách sơ cứu khi gặp người gãy xương cẳng tay? Lưu ý để tránh gãy xương?
7. Vì sao ngồi học phải đúng tư thế? Ngồi ntn là đúng tư thế? hs phải chú ý điều gì?
Giúp #chi với ạ chuẩn bị kiểm tra học kì rồi cảm ơn trước ạ...
1. Trình bày cấu tạo và chức năng của tế bào
2. Trình bày sự tiến hóa bộ xương và hệ cơ của người
3. Protein ở dạ dày không bị enzim pepsin tiêu hóa ?
4. Tại sao khi hầm xương lại bị bở ?
5. Sau khi tiêu hóa ở dạ dày và khoang miệng, những chất nào đã bị biến đổi, những chất nào cần được biến đổi tiếp ?
6. Bố có nhóm máu A , các con có nhóm O ; A; B . Vậy huyết tương của đứa con nào kết dính hồng cầu của bố ?
Hỡi ơi, lại là kiểm tra học kỳ 1 sinh học 8 ... Giúp tớ với, tớ đang cần gấp !! =))