Bài 35 : Ôn tập học kì I

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
dragon gold

Tự luận : tại sao khi nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt ?

Kiêm Hùng
27 tháng 12 2018 lúc 9:27

- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt

Nơ Lê Thị
27 tháng 12 2018 lúc 10:19

Trong khoang miệng, chỉ có tinh bột trong thức ăn được biến đổi hoá học dưới tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt. Amilaza thủy phân tinh bột thành đường mantôzơ.
amilaza
Tinh bột -------------------- → mantôzơ
Chính vì vậy mà khi ta ăn cơm nhai lâu tức là đường mantozơ được tạo ra càng nhiều dẫn đến ta càng có cảm giác ngọt.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Cao Triệu Vy
Xem chi tiết
Lê Minh
Xem chi tiết
min yoongi
Xem chi tiết
Chuyyyyyy
Xem chi tiết
dragon gold
Xem chi tiết
Lê Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Jimin
Xem chi tiết
BX AM
Xem chi tiết
trần thị anh thư
Xem chi tiết