Phép nhân và phép chia các đa thức

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Dũng Lê

18 Rút gọn biêu thức sau:

a) 2x^2+3(x-1)(x+1)-5x(x+1) ; b) (8-5x)(x+2)+4(x-2)(x+1)

c) 4(x-1)(x+5)-(x+2)(x+5)-3(x-1)(x+2)

Nguyễn Ngọc Linh Châu
9 tháng 7 2018 lúc 11:01

a)\(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)-5x\left(x+1\right)\)=\(2x^2+3x^2-3-5x^2-5x\)

=-3-5x

b)(8-5x)(x+2)+4(x-2)(x+1)=\(8x+16-5x^2-10+4x^2+4x-8x-8\)

=-x2+4x-2

c)4(x-1)(x+5)-(x+2)(x+5)-3(x-1)(x+2)=\(4\left(x^2+5x-x-5\right)-x^2-5x-2x-10-3\left(x^2+2x-x-2\right)\)

=\(4x^2+20x-4x-20-x^2-5x-2x-10-3x^2-6x+3x+6\)

=\(6x-24\)


Các câu hỏi tương tự
39.Nguyễn Hà Trang
Xem chi tiết
Chung Tran
Xem chi tiết
Nguyen Duc Thong
Xem chi tiết
Bich Hong
Xem chi tiết
Hoàng Diệu Linh
Xem chi tiết
Phong Vũ Thành
Xem chi tiết
dan nguyen chi
Xem chi tiết
Ming Nguyen
Xem chi tiết
Trần Thanh Ngân
Xem chi tiết