Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 1
Số lượng câu trả lời 7
Điểm GP 13
Điểm SP 41

Người theo dõi (10)

Thu An Trần
Ann Đinh
Trúc Trinh
Phuong Quynh

Đang theo dõi (10)

Hồ Bảo Trâm
diuhuyn
White Hole
Gia Long 2k6

Dòng thời gian


Câu trả lời:

nguyên nhân nào gây ra huyết áp thấp? Không đủ thể tích máu trong lòng mạch. Điều này có thể xảy ra nếu cơ thể bị mất máu hoặc mất nước. Bạn có thể bị mất nước nếu: Đổ mồ hôi quá nhiều, tiêu chảy cấp hoặc uống quá ít nước. Tim co bóp yếu. Phản ứng ngược của một số thuốc như: Thuốc gây mê, gây tê, thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chữa chứng cao huyết áp... Các vấn đề về nội tiết như tuyến giáp không hoạt động (nhược giáp), tiểu đường hoặc lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết). Các cơn ngất, choáng gây ra. Người bị thần kinh đái tháo đường hay mắc các bệnh về thần kinh ngoại biên.

Ngoài ra, những người không nằm trong các trường hợp trên cũng có thể bị huyết áp thấp. Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc huyết áp thấp hơn những người trẻ. Huyết áp thấp cũng là vấn đề phổ biến ở phụ nữ mang thai.

Người bị huyết áp thấp hầu hết đều có những biểu hiện như dưới đây:

Những biểu hiện của bệnh huyết áp thấp Cơ thể suy nhược. Luôn cảm thấy mệt mỏi, hay hoa mắt chóng mặt và muốn được nghỉ ngơi. Đau đầu nhẹ, choáng váng và ngất. Tim đập nhanh. Da nhăn, khô kèm theo đó là rụng tóc. Thị lực giảm, nhìn các vật không rõ. Buồn nôn. Đỏ mặt và luôn có cảm giác hồi hộp. Vã mồ hôi nhưng vẫn có cảm giác lạnh. Thở dốc mỗi khi leo cầu thang hoặc làm việc nặng. Khó tập trung và rất dễ nổi cáu.