HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
1.I think in the future people will take up more outdoor activities.
4.My best friend doesn't like mountain climbing because he is afraid of heights
lục địa nam mĩ
bình minh là từ hán việt, bình:yên ổn, minh:sáng
a)Xét tam giác EBC và EMA có: EC = EA (E là trung điểm AC) EB = EM (E là trung điểm BM) ˆ B E C = ˆ A E M (hai góc đối đỉnh) Do đó: Δ E B C = Δ E M A
b)Ta có: ΔEBC=ΔEMAΔEBC=ΔEMA (chứng minh câu a) ⇒ˆECB=ˆEAM⇒ECB^=EAM^
Mà hai góc ECB và EAM ở vị trí so le trong nên MA // BC.
c) Xét tam giác AFN và BFC có:
AF = BF (F là trung điểm của AB)
ˆAFN=ˆBFCAFN^=BFC^ (hai góc đối đỉnh)
FN = FC (F là trung điểm của NC)
Do đó: ΔAFN=ΔBFC(c.g.c)⇒ˆAFN=ˆBCFΔAFN=ΔBFC(c.g.c)⇒AFN^=BCF^
Mà hai góc này ở vị trí so le trong nên AN // BC.
Ta có: MA // BC (chứng minh câu b) và AN // BC (chứng minh trên)
Do đó: MA, AN trùng nhau (theo tiên đề Euclide). Vậy M, A, N thẳng hàng.
a.sự độc lập tự chủ
addict: addicted
invent: invention
Sự sôi là sự bay trên bề mặt và cả trong lòng chất lỏng , khi sôi .
Sự bay hơi chỉ diễn ra ở bề mặt chất lỏng.
Sự nóng chảy :+ Sự nóng chảy là sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng.+ Phần lớn các chất nóng chảy ở một nhiệt độ xác định .Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ nóng chảy. + Nhiệt độ nóng chảy của các chất khác nhau thì khác nhau+ Trong suốt thời gian nóng chảy nhiệt độ của vật không thay đổi.
Sự đông đặc:+Sự chuyển từ thể lỏng sang thể rắn gọi là sự đông đặc. + Phần lớn các chất đông đặc ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ đông đặc.+ Nhiệt độ đông đặc của các chất khác nhau thì khác nhau+ Trong suốt thời gian đông đặc nhiệt độ của vật không thay đổi.
Sự bay hơi :+ Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.
Sự sôi+ Sự sôi là sự bay hơi xảy ra ở trong lòng chất lỏng.+ Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.+ Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của vật không thay đổi. Sự ngưng tụ:+ Sự ngưng tụ là sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng.