Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Hà Nội , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 8
Số lượng câu trả lời 806
Điểm GP 179
Điểm SP 443

Người theo dõi (82)

|KhoaVN (@--@)|
hồ hải đăng
trần xuân nam
nghĩa lê

Đang theo dõi (7)


Câu trả lời:

Đi-mi-tri I-va-no-ích Men-đê-lê-ép (1834-1907)sống tại Đế chế Nga

Tôn giáo : Cơ đốc giáo Chính thống phương Đông

chuyên ngành : nhà hóa học, nhà vật lí và các ngành liên quan

Nơi làm việc : Đại học Tổng hợp Petersburg

giải thưởng : giải Demidov (1862)

Khám phá nổi tiếng nhất là định luật định kỳ của các nguyên tố hóa học.

Năm 1855 - tốt nghiệp Khoa Vật lý và Toán học của Học viện Sư phạm Chính ở St. Petersburg với huy chương vàng.

Từ 1855 đến 1890, ông dạy (trong các phòng tập thể dục ở Simferopol, Odessa, Đại học St. Petersburg).

Khi trở về Petersburg, nhà khoa học đã bảo vệ luận án của mình và bắt đầu giảng bài về hóa học hữu cơ. Từ 1859 đến 1861, ông ở Đức, nơi ông nâng cao kiến ​​thức khoa học. Trở về quê hương, ông đã xuất bản cuốn sách giáo khoa đầu tiên về hóa học hữu cơ, qua đó ông được trao giải Demidov. Vài năm sau, nhà khoa học bảo vệ luận án tiến sĩ về nghiên cứu các giải pháp. Khám phá vĩ đại nhất trong lịch sử hóa học xảy ra vào năm 1869, khi Mendeleev đưa ra định luật định kỳ của các nguyên tố hóa học. Ông đã tóm tắt kiến ​​thức về khoa học yêu quý của mình trong cuốn sách Nguyên tắc cơ bản của hóa học (1871).

Rất nhiều thời gian và nỗ lực Dmitry Ivanovich đã giảng dạy. Ông là giáo sư tại Đại học St. Petersburg, và cũng giảng dạy các khóa học tại nhiều tổ chức giáo dục khác. Nhiều sinh viên của Mendeleev trở thành những nhân vật, giáo sư và quản trị viên nổi bật. Chẳng mấy chốc, anh rời trường đại học vì sự áp bức của sinh viên. Đầu những năm 1890, Mendeleev trở thành cố vấn cho phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật tại Bộ Hàng hải. Ở đó, ông đã thành lập việc sản xuất bột không khói, do chính ông phát minh ra.

Từ năm 1892, hoạt động của Mendeleev được kết nối với đo lường, theo sáng kiến ​​của ông, Phòng Trọng lượng và Đo lường được hình thành.

DI Mendeleev qua đời vào ngày 2 tháng 2 năm 1907 tại St.

Trong cuộc đời của mình, Mendeleev đã kết hôn hai lần và có ba đứa con từ cuộc hôn nhân đầu tiên và bốn người từ lần thứ hai. Một nhà thơ người Nga, A. Blok, đã kết hôn với một trong những cô con gái của mình.

Ông đã để lại hơn 1500 tác phẩm, trong đó "Nguyên tắc cơ bản của hóa học" cổ điển - bài trình bày hài hòa đầu tiên về hóa học vô cơ