HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Nguyễn Vũ Dũng mấy cái kí hiệu ở cuối là sao bạn?
Đo nhiệt độ của nước đang sôi phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu vì rượu có nhiệt độ sôi là 800C, thấp hơn nhiệt độ sôi của nước, nếu dùng nhiệt kế rượu, rượu trong nhiệt kế sẽ sôi không đọc được chính xác nhiệt độ sôi của nước. Thủy ngân có nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ sôi của nước nên có thể dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ sôi của nước.
Bạn hãy để ý là cứ 4 số hạng liên tiếp nhau ví dụ: 1-2-3+4 hoặc 5-6-7+8+ ... +97-98-99+100 thì đều có kết quả là 0. Bởi vậy kết quả của phép tính 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 + 9 - ... - 99 + 100 là bằng 0. HAPPY NEW YEAR !
Bài giải:
- Diện tích xung quanh của hình lập phương lúc đầu:
4 x 4 x 4 = 64 (cm2)
Diện tích xung quanh của hình lập phương sau khi gấp cạnh lên 3 lần:
(4 x 3) x (4 x 3) x 4 =(4 x 4 x 4) x 3 x 3= 64 x 9 (cm2)
Vậy gấp cạnh của hình lập phương lên 3 lần thì diện tích xung quanh của nó tăng lên 9 lần.
- Diện tích toàn phần của hình lập phương lúc đầu:
4 x 4 x 6 = 96 (cm2)
Diện tích toàn phần của hình lập phương sau khi gấp cạnh lên 3 lần:
(4 x 3) x (4 x 3) x 6 =(4 x 4 x 4) x 3 x 3= 96 x 9 (cm2)
Vậy gấp cạnh của hình lập phương lên 3 lần thì diện tích toàn phần của nó tăng lên 9 lần.
vậy chữ số 8 là K thôi
Vì buổi sáng bán gấp 4 lần buổi chiều nên tổng số dầu bán cả ngày là số chia hết cho 5.
Tổng 6 thùng dầu (316 + 327 + 336 + 338 + 349 + 351) khi chia cho 5 thì dư 2 (Chỉ cần xét các chữ số hàng đơn vị không cần tính tổng)
Trong 6 thùng chỉ có thùng 327 là chia 5 dư 2 nên đó chính là thùng còn lại
* Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt gồm các phương pháp: - Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước gồm có: Luộc, Nấu, Kho - Phương pháp làm chính thực phẩm bằng hơi nước: Hấp( đồ) - Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa: Nướng - Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm có: Rán ( Chiên), Rang, Xào * Sự khác nhau giữa xào và rán: - Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn. - Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.