Bí quyết ôn thi hiệu quả

Chắc hẳn các bạn học sinh đang bước vào những kì thi quan trọng: thi cuối kì, thi vào 10, thi tốt nghiệp THPT,...Để đạt được kết quả cao, chúng ta cần có một sự ôn luyện và chuẩn bị tốt. Dưới đây là một số bí quyết ôn thi hiệu quả Hoc24 chia sẻ với các em nhé!

1. Lập thời gian biểu học tập chi tiết

Kĩ năng quản lí thời gian có vai trò chủ chốt trong quá trình ôn thi. Đừng để "nước tới chân mới nhảy", các em hãy dành một chút thời gian lên kế hoạch ôn thi cụ thể. Xác định rõ cần phải học những nội dung gì và mỗi ngày cần hoàn thành lượng bài tập là bao nhiêu. Phân bố thời gian học một chút mỗi ngày, bắt đầu ôn luyện càng sớm càng tốt.

2. Xác định nội dung trọng tâm cần ôn luyện của từng môn

Học dàn trải tất cả kiến thức của các môn sẽ gây lãng phí thời gian. Các em cần xác định phạm vi kiến thức trọng tâm để ôn tập dựa vào đề cương, các lưu ý của giáo viên, các phần kiến thức quan trọng hay có trong đề thi,...Làm các bài tập từ cơ bản tới nâng cao về những nội dung kiến thức này. Không bỏ lỡ các ghi nhớ trong SGK, bài tập trong SBT và hãy nghiên cứu đề thi các năm trước nhé.

3. Tăng cường học nhóm, trao đổi, thảo luận các vấn đề chưa rõ

Học nhóm giúp các em có cơ hội chia sẻ kiến thức với người khác, đồng thời nhận lại được nhiều điều mới, các thành viên trong nhóm cùng bổ sung kiến thức cho nhau. Học nhóm cũng mang tính chất cạnh tranh khi tranh luận một vấn đề gì đó, giúp em phát triển tư duy phản biện, hiểu vấn đề sâu sắc hơn, biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình.

Hãy tăng cường trao đổi, thảo luận về các vấn đề chưa rõ trước kì thi để được giải đáp thắc mắc. Đừng quên các thầy cô và các bạn trên Hoc24 luôn sẵn sàng hỗ trợ các em.

4. Làm các đề thi thử online và offline

Việc làm để thi thử giúp các em hiểu được cấu trúc đề thi và cách làm bài thi. Khi làm đề, các em cũng cần huy động, tổng hợp, vận dụng tất cả các kiến thức đã học nữa, do đó đây là bước ôn luyện quan trọng trước kì thi. Kết quả các đề thi thử sẽ giúp các em tự đánh giá được năng lực của mình, từ đó có biện pháp điều chỉnh để đạt kết quả cao hơn những lần sau.

Hãy tìm các đề thi thử miễn phí, phù hợp với mục đích của mình tại Hoc24 và OLM nhé.

5. Kết hợp học tập và nghỉ ngơi, giữ sức khỏe và tinh thần tốt

Trong giai đoạn ôn thi, các bạn học sinh thường gặp những vấn đề như thiếu ngủ, giảm cân, stress,...dẫn tới kết quả thi không tốt. Một sức khỏe và tâm lí tốt cũng là yếu tố quyết định để các em đạt kết quả cao. Hãy học tập hiệu quả kết hợp với nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, giữ tâm lí thoải mái và tự tin, sẵn sàng bước vào các kì thi quan trọng.

 

Chúc các em học tập tốt và đạt kết quả thật cao!

Khách

W-Wow
27 tháng 4 2021 lúc 20:50

em cảm ơn ạ

 

· Trả lời (0)
meow meimei
8 tháng 5 2021 lúc 11:47

Hoc24 tuyệt thật, cảm ơn ạ

· Trả lời (0)
⑧~~MINH~~⑧
9 tháng 5 2021 lúc 20:35

cảm ơn ạ

 

· Trả lời (0)
quynhdovu2007
30 tháng 5 2021 lúc 9:15

E cảm thấy rất hay,cảm ơn hoc24 ạ🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

· Trả lời (0)
Linh Sam
2 tháng 10 2021 lúc 18:50

hay quá, em cảm ơn

· Trả lời (0)
Nguyễn Ngọc Lam
4 tháng 12 2023 lúc 19:45

hay ạ!!! em sẽ áp dụng cho kì thi cuối kì 1 của em ở trường ạ, em cảm ơn haha

· Trả lời (0)
Xem thêm bình luận...