Thi và Tuyển sinh

Kết thúc môn thi Vật lý THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh cho biết, đề ít lý thuyết, nhiều bài tập và có cả kiến thức lớp 11. Có nhiều câu hỏi, học sinh phải có kiến thức cực tốt mới làm được.

bình luận

Ngày 14/05/2-17, Bộ giáo dục và đào tạo công bố đề thi minh hoạ số 3 đề các em học sinh làm quen với cấu trúc thi và nội dung thi theo hình thức thi mới. Hoc24.vn xin giới thiệu các đề thi để các em học sinh có thể tham khảo cũng như tự làm lại xem mức độ đạt được của mình đến đâu. Sau khi các em làm bài thi xong, hoc24 sẽ chấm điểm trực tuyến, có đáp án và hướng dẫn giải để các em tham khảo.

bình luận

Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh làm bài thi từ ngày 22/6 đến sáng 24/6.

bình luận

Ngày 01/04, Bộ GD&ĐT chính thức phê duyệt đề án tuyển sinh theo nhóm đề xuất bởi Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng nghĩa với việc cho phép 8 trường Đại học lớn tại Hà Nội lần đầu tiên tuyển sinh riêng theo nhóm.

bình luận

Chiều 4/7, sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề và đáp án tất cả môn thi.

bình luận

Hướng dẫn từng bước đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học trên trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

bình luận

Một thay đổi lớn trong thời gian làm bài thi và số lượng câu hỏi các bài thi THPT Quốc gia năm 2017 so với dự thảo công bố trước đó về bài thi Toán, ngoại ngữ và KHTN, KHXH

bình luận

Hoc24.vn đã đưa đề thi mẫu có đáp án của Bộ Giáo dục Đào tạo cho các môn thi THPT QG 2017 lên trang web.

bình luận

Trao đổi với báo chí ngày 12/12, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN cho biết, năm 2017, ĐHQGHN quyết định KHÔNG TỔ CHỨC kì thi ĐGNL như 2 năm trước, mà sử dụng kết quả các bài thi THPT quốc gia, phục vụ công tác xét tuyển bậc đại học

bình luận

Hoc24.vn giới thiệu đề thi thử nghiệm thi THPT Quốc gia năm 2017 các môn của Bộ giáo dục. Các em học sinh làm bài trực tiếp và nhận kết quả thi.

bình luận

Tính đến ngày 21/8, 111 trường ĐH, CĐ đã có những thống kê về dự kiến điểm chuẩn gửi về Bộ GD-ĐT. Thông tin này chỉ có tính chất tham khảo để thí sinh đánh giá cơ hội trúng tuyển của mình. Điểm chuẩn chính thức sẽ được các trường công bố trong vài ngày tới.

bình luận

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tiếp tục tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy

bình luận

Mẫu đề thi thpt quốc gia 2015 do Bộ giáo dục ban hành đầy đủ cho các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa Văn, Anh, Đức, Nhật, Trung, Nga, Pháp tất cả đều có lời giải chi tiết hoặc đáp án đính kèm.

bình luận

Sáng 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách 38 cụm thi quốc gia.

bình luận

Tọa đàm góp ý dự thảo quy chế thi THPT quốc gia diễn ra chiều 22/1 với sự chủ trì của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng sự tham gia của nhiều trường ĐH, các sở GD-ĐT phía Nam.

bình luận

Theo Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2015, đề thi THPT quốc gia 2015 sẽ được xây dựng theo thang điểm 20, đánh giá thí sinh ở 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao đảm bảo phân loại trình độ thí sinh.

bình luận

Dự thảo Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, Bộ GD-ĐT đã quy định rõ các đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên. Theo đó, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm) đối với thang điểm 10.

bình luận

Tài liệu Hỏi – Đáp về Kì thi Trung học phổ thông quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) biên soạn.

bình luận

Bộ GD&ĐT đã đưa ra cấu trúc đề thi tốt nghiệp và đề thi đại học môn Hóa năm 2015 cho tất cả các đối tượng dự thi.

bình luận

Đề thi môn Toán, thi THPT Quốc gia 2017, mã đề 117

bình luận

Mục đích: hỗ trợ thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên, giúp thí sinh điền chính xác mã trường, mã ngành, tên ngành, mã tổ hợp vào phiếu ĐKDT.

bình luận

Theo quy chế thi và tuyển sinh THPT quốc gia 2016 vừa được Bộ GD&ĐT ban hành tối 3/2, mỗi tỉnh tổ chức một cụm thi, rút ngắn thời gian xét tuyển từ 20 ngày xuống 12 ngày.

bình luận

Đại học quốc gia Hà Nội tuyển sinh năm 2016 tiếp tục duy trì hình thức thi theo bài thi đánh giá năng lực tổng hợp như năm trước đó là thông tin chính thức về lịch thi Đại học quốc gia Hà Nội 2016 chính thức do Trường mới công bố đầu tháng 2/2016 vừa qua

bình luận

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016

bình luận

Sáng 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT đã họp, xét trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, Hội đồng đã chính thức đưa ra mức điểm sàn đại học 2016. Theo đó, điểm sàn là 15 với tất cả các khối.

bình luận

Theo phương án thi chính thức, đề thi KHTN gồm Lý – Hóa – Sinh và đề thi KHXH gồm Sử – Địa – Giáo dục công dân. Vậy thí sinh có phải làm tất cả môn thi này?

bình luận

Mới đây Bộ chính thức công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017 nhằm giúp thí sinh thử sức và để chắc chắn hơn về kết quả của mình. Trên cơ sở đề minh hoạ của Bộ giáo dục, hoc24.vn xin gửi đến các bạn Đáp án đề thi THPT Quốc Gia 2017 minh họa tất cả các môn.

bình luận

Chiều 20/1, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố bộ đề thi thử nghiệm 14 môn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập.

bình luận

Mỗi thí sinh đều có 1 tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào trang hệ thống thi THPT quốc gia 2015 tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Vậy trang này có những thông tin gì và thí sinh sẽ sử dụng như thế nào?

bình luận

Thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc năm 2016

bình luận

Chiều 4/7, sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia lần đầu tiên được tổ chức, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề và đáp án tất cả môn thi.

bình luận

Hôm nay 1/4, thí sinh dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Thời gian thu hồ sơ trong vòng 1 tháng, sau ngày 30/4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

bình luận

Chiều tối 26/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã ký ban hành quy chế thi THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. So với bản dự thảo, bản quy chế chính thức có nhiều thay đổi và điều chỉnh.

bình luận

Dự kiến những hướng xử lí đối với các thí sinh vi phạm quy chế dự thi trong Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

bình luận

Toàn văn dự thảo Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPT QG) và Quy chế Tuyển sinh do Bộ GD-ĐT ban hành.

bình luận

Theo thông tin mới nhất trong dự thảo quy chế Tuyến sinh 2015 của Bộ giáo dục thì lịch thi THPT quốc gia 2015 sẽ lùi sáng tháng 7 từ 1/7 - 4/7/2015 đồng thời thang điểm thi chuyển từ 10 lên 20

bình luận

Dựa theo cấu trúc đề thi tuyển sinh đại học năm 2014 của môn Sinh học và tiêu chí tuyển sinh đại học năm 2015, theo dự đoán của hoc24.net, đề thi tuyển sinh năm 2015 sẽ theo hướng phân loại cao.

bình luận

Từ năm 2015, Bộ GD-ĐT tổ chức một kỳ thi quốc gia tốt nghiệp phổ thông trung học. Kết quả của kỳ thi sẽ làm căn cứ xét tuyển vào hầu hết các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

bình luận

Buổi sáng đầu tiên của kỳ thi THPTQG 2017 vừa kết thúc với môn Ngữ văn. Hoc24 giới thiệu đến các bạn đề thi và hướng dẫn làm bài môn Ngữ văn trong buổi thi sáng nay.

bình luận

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố quyết định giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017 kèm danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2017 đặt tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước do các Sở GD-ĐT chủ trì.

bình luận

Ngày 24/3, Bộ GD-ĐT đã công bố mẫu Phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Dưới đây là mẫu Phiếu đăng ký dự thi và hướng dẫn cách ghi 19 mục trong Phiếu đăng ký dự thi do Bộ GD-ĐT hướng dẫn.

bình luận

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi chi tiết đợt 1 năm 2016 và 7 địa điểm thi, thủ tục dự thi, hướng dẫn cách thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016

bình luận

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các trường ĐH, CĐ chỉ đạo về việc Công bố kết quả thi và điều chỉnh lịch xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016

bình luận

Với môn tổ hợp là kết hợp của 3 môn thi, thí sinh sẽ có thời gian ước chừng là 30 phút để làm phần thi của mỗi môn.

bình luận

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017, chiều 05/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 14 đề thi minh họa của các môn thi để giáo viên và học sinh tham khảo.

bình luận

Ngày 28/9, Bộ GD&ĐT đã chính thức chốt phương án thi THPT Quốc gia năm 2017. Những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển Đại học, CĐ sắp tới được quy định cụ thể như sau:

bình luận

Chiều 20/1, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố bộ đề thi thử nghiệm 14 môn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Dưới đây là gợi ý lời giải về đề thi thử nghiệm này, mời thí sinh tham khảo.

bình luận

Tra cứu nhanh điểm thi THPT Quốc Gia năm 2015 tại tất cả các điểm thi trên cả nước

bình luận

Hỗ trợ giáo viên tạo khóa học mở và đề thi trắc nghiệm trên HOC24.VN.

bình luận

Lịch thi tốt nghiệp thpt, đại học 2015 đã chính thức được Bộ GD chốt thời gian. Theo lịch thi mới nhất của Bộ giáo dục thì lịch thi THPT quốc gia 2015 sẽ tổ chức từ 1/7 - 4/7/2015 đồng thời giữ nguyên thang điểm thi 10.

bình luận

Theo dự thảo về hướng tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015, từ ngày 1 đến hết ngày 30/5 thí sinh đăng ký phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngày 20/7, các hội đồng thi hoàn tất chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD-ĐT. Chậm nhất ngày 25/7 báo cáo kết quả tốt nghiệp.

bình luận

Tổng cục Chính trị CAND vừa có văn bản hướng dẫn công tác sơ tuyển vào các trường CAND năm 2015. Theo đó, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, mà sẽ lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, về công tác sơ tuyển công an năm nay có điều chỉnh một số quy định.

bình luận

Theo quy định hiện học sinh lớp 12 chưa phải chính thức đăng ký môn thi kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, ngay từ học kỳ 1 nhiều trường đã tiến hành khảo sát nguyện vọng của học sinh.

bình luận

Theo Dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2015, mỗi thí sinh đã đăng kí sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH-CĐ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi và có 4 đợt xét tuyển, mỗi đợt xét tuyển tối đa 4 nguyện vọng.Như vậy, thí sinh có tới 16 nguyện vọng xét tuyển.

bình luận

Chiều nay, 18/12/2014, Bộ GD-ĐT sẽ chính thức công bố Dự thảo quy chế kì thi THPT Quốc gia để lấy ý kiến đóng góp trước khi ban hành chính thức.

bình luận

Cấu trúc đề thi môn Vật lí trong kì thi quốc gia THPT 2015 sẽ giống cấu trúc đề thi đại học được áp dụng từ năm 2014.

bình luận

Bắt đầu từ năm học 2014-2015, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung, thay cho hai kỳ thi như các năm trước: thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Nhiều bạn học sinh băn khoăn, khi một kỳ thi chung mà thực hiện hai nhiệm vụ cùng một lúc, chứng nhận tốt nghiệp cho học sinh học hết trung học phổ thông và làm cơ sở để xét tuyển vào các trường đại học, thì đề thi sẽ như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một số nhận định và xu hướng về cấu trúc chung đề thi cho kỳ thi chung này để các bạn học sinh tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi năm 2015.

bình luận