Thí sinh có hình xăm, chữ xăm không được xét tuyển vào trường quân đội

Đây là 1 trong những quy định mới nhất về tuyển sinh quân đội năm 2019 thông tin được Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí về công tác tuyển sinh quân sự được tổ chức ngày 14/3.

 

Theo Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường, tuyển sinh quân đội năm 2019 cơ bản giữ ổn định, chỉ có một số điều chỉnh để phù hợp hơn với đòi hỏi từ thực tiễn.

Thay đổi về khám phúc tra sức khoẻ

Năm 2018, có một số vụ việc gây ồn ào dư luận khi thí sinh trúng tuyển vào trường quân đội nhưng sau đó lại bị trả về do không đủ điều kiện sức khoẻ. 

Để khắc phục hạn chế đã xảy ra trong năm 2018, từ năm 2019 quy địn

Như vậy, thí sinh dù có bất cứ hình xăm, chữ xăm nào trên cơ thể cũng sẽ không được xét tuyển vào trường quân đội

Năm 2020 sẽ dừng tuyển sinh hệ dân sự trong trường quân đội

Nghị quyết Trung ương đã xác định các trường thuộc ngành quân đội, công an sẽ chỉ thực hiện đào tạo nguồn nhân lực cho ngành lực lượng vũ trang, nghĩa là sẽ không có hệ dân sự trong các trường này. Vậy lộ trình thực hiện chủ trương  này đối với hệ dân sự trong trường quân đội sẽ được thực hiện ra sao?

Trả lời câu hỏi này, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, cho biết chỉ tiêu hệ dân sự đang giảm mạnh. Trong đó, năm 2019, dự kiến các trường còn tuyển sinh hệ dân sự thì chỉ tiêu hệ dân sự năm 2019 sẽ chỉ còn khoảng 50% so với chỉ tiêu năm 2018.

Tuy nhiên, đến năm 2020, các trường quân đội sẽ chính thức dừng việc tuyển sinh hệ dân sự.

Thêm trường tuyển sinh nữ

Ngoài Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự đã được tuyển thí sinh nữ, năm 2019, Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ. 

Theo đó, sau 10 ngày, kể từ ngày thí sinh nhập học, các trường phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Riêng về khám giám định, các trường phối hợp với Bệnh viện quân y 103, Bệnh viện quân y 175 khám giám định cho số thí sinh qua khám phúc tra không đủ tiêu chuẩn sức khỏe ngay sau khi có kết quả khám phúc tra (nếu thí sinh viết đơn đề nghị nộp cho trường).

Hội đồng tuyển sinh nhà trường lập danh sách đề nghị Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe. Khi có kết quả giám định mới trả thí sinh về.

Nếu thí sinh có ý kiến khiếu nại sau khi các trường đã thông báo loại trả, thí sinh đã về địa phương, thực hiện khám giám định cho thí sinh theo hộ khẩu thường trú.

Có hình xăm, sẽ bị loại

Theo quy định các năm trước, thí sinh có "hình xăm kỳ dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm trên cơ thể" sẽ không được qua vòng sơ tuyển. Tuy nhiên, năm 2019, quy định về hình xăm với thí sinh thi vào trường quân đội sẽ khắt khe hơn.  

Bộ Quốc phòng quy định thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào trường quân đội thì phải đảm bảo một trong những tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức là "trên cơ thể không có hình xăm, chữ xăm".

Chỉ tiêu đào tạo nữ của học viện không quá 10% chỉ tiêu ngành tài chính (tuyển 6 thí sinh).

Tuy nhiên theo đại tá Tiến, do chỉ tiêu tuyển nữ rất ít vào các trường quân đội rất ít nên điểm chuẩn thường khá cao, các em nữ nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn đăng ký xét tuyển.

Theo TTHN


 

 

Khách

M r . V ô D a n h
15 tháng 7 2021 lúc 21:50

mấy ông công an thì sao ????

· Trả lời (2)
Xem thêm bình luận...