Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPTQG 2019 từ đầu tháng 4

Theo thông tin từ Cục Trưởng Cục Quản lý Chất lượng - Ông Mai Văn Trinh cho biết các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 từ đầu tháng 4 tới.
 

Khoảng tháng 4 đăng kí dự thi

Theo Quy chế, thời điểm này gần đến hạn đăng kí dự thi THPT quốc gia.

Ông Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết, hiện các văn bản hướng dẫn quy chế thi đã cơ bản hoàn thành. Khi chính thức ban hành quy chế thi, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngay các hướng dẫn.

Trong tháng 3 tới, Bộ sẽ tiến hành tập huấn cho các địa phương và các trường Đại học. Đầu tháng 4, các em học sinh có thể đăng kí dự thi.

Được biết, năm nay, việc tổ chức thi THPT quốc gia sẽ có sự phối hợp giữa Sở GD&ĐT cùng các trường ĐH.

Theo Cục trưởng Trinh, điều này nhận được sự ủng hộ rất cao. Thậm chí nhiều Sở còn yêu cầu để trường ĐH can thiệp sâu hơn nữa.

Tuy nhiên, qua căn chỉnh các điều kiện, Bộ GD&ĐT cho rằng, những gì đưa vào Dự thảo là phù hợp cho các Sở GD&ĐT cùng các trường ĐH.

Trước những sai phạm trong kì thi vừa qua tại một số địa phương, ông Trinh cho hay, vai trò của các địa phương cần được nâng cao một bước trong kì thi này bởi cho dù kĩ thuật nào thì điều khiển vẫn là con người.

Do đó, các cá nhân phải tự giác và nếu đã có ý định từ đầu thì gian lận vẫn có thể xảy ra nên không được phép chủ quan.

Học sinh đăng ký dự thi THPTQG 2019 từ đầu tháng 4

Nội dung thi chủ yếu lớp 12

Trước đó, khi tư vấn về thi THPT quốc gia, ông Trinh cũng nhấn mạnh, nội dung thi nằm trong chương trình phổ thông và chủ yếu là kiến thức lớp 12.

Đề thi sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.

Một điều chỉnh rất quan trọng các trường cần lưu ý đó là năm nay sẽ tăng tỉ lệ kết quả thi từ 50% (năm trước) lên 70%, còn 30% là điểm học bạ lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT cho học sinh.

Vì vậy theo ông Trinh, các thí sinh cần lưu ý học đều các môn chứ không chỉ học để chống điểm liệt như năm 2018 là có thể đỗ tốt nghiệp nhờ điểm học bạ lớp 12 “cứu cho”.

Theo TTHN


 

Khách