( 27*x+6):3-11
Tìm x
tính 4 phép tính phân số sau
-6/7x-7/24
-3/5x2/11+-3/59/11
tìm x
x-1/4=-3/16
(1/5-x)x3/4=5/15
\(x=-\dfrac{3}{16}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{16}\)
bạn viết rõ đề nhé
tìm giá trị nhỏ nhất x^2 -6x + 11
tìm giá trị lớn nhất 4x - x^2 +3
\(x^2-6x+11=x^2-2.3.x+9+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2\)
dấu"=" xảy ra<=>x=3
\(4x-x^2+3=-\left(x^2-4x-3\right)=-\left(x^2-2.2x+4-7\right)\)
\(=-[\left(x-2\right)^2-7]\le7\) dấu"=" xay ra<=>x=2
a) Ta có: \(x^2-6x+11\)
\(=x^2-6x+9+2\)
\(=\left(x-3\right)^2+2\ge2\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=3
b) Ta có: \(-x^2+4x+3\)
\(=-\left(x^2-4x-3\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4-7\right)\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7\le7\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2
Cho các số x, y thỏa 2(x^2+y^2)=xy-6x+9y-11
Tìm GTLN của P = (x+1)^4+(y-2)^4
Các thầy cô, anh chị giải giúp em.
Xét mẫu số liệu được xếp theo thứ tự tăng dần:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
Tìm trung vị của mẫu số liệu trên.
Mẫu số liệu trên được xếp có 11 số liệu nên \({M_e} = 6\).
1, 7x+6(3-x)=27-20+73
2,6x-5(x-7)=(27-514)-486-73)
3,2x-6=3(x-5)+25+27-15-17
4, 4(x-5)-3(x+5)=2579-2578
5,/x-5/-7(x+4)=5-7x
6,3/x+4/-2(x-1)=7-2x
7, 2/x-6/+7x-2=/x-6/+7x
8,/x+8/+5(x-2)=5x-10:2
9, /x+2/-6(x-4)=20-6x
1: Ta có: 7x+6(3-x)=27-20+73
\(\Leftrightarrow7x+18-6x=80\)
\(\Leftrightarrow x=80-18=62\)
Vậy: x=62
2: Ta có: \(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-486-73\)
\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486-73\)
\(\Leftrightarrow x+35=-1046\)
\(\Leftrightarrow x=-1081\)
Vậy: x=-1081
\(\dfrac{1}{27}+a^3\\ 8x^3+27y^3\\ \dfrac{1}{8}x^3+8y^3\\ x^6+1\\ x^9+1\\ x^3-64\\ x^3-125\\ 8x^6-27y^3\\ \dfrac{1}{64}x^6-125y^3\\ \dfrac{1}{8}x^3-8\\ x^3+6x^2+12x+8\\ x^3+9x^2+27x+27\) Giúp mình với mình cần gấp ;-;
1) \(\dfrac{1}{27}+a^3=\left(\dfrac{1}{3}+a\right)\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{a}{3}+a^2\right)\)
2) \(=\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)\)
3) \(=\left(\dfrac{1}{2}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{4}x-xy+4y^2\right)\)
4) \(=\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
5) \(=\left(x^3+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)
6) \(=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)
7) \(=\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)\)
8) \(=\left(2x^2-3y\right)\left(4x^4+6x^2y+9y^2\right)\)
9) \(=\left(\dfrac{1}{4}x^2-5y\right)\left(\dfrac{1}{16}x^4+\dfrac{5}{4}x^2y+25y^2\right)\)
10) \(=\left(\dfrac{1}{2}x-2\right)\left(\dfrac{1}{4}x^2+x+4\right)\)
11) \(=\left(x+2\right)^3\)
12) \(=\left(x+3\right)^3\)
`1-27x^3`
`x-3^3 +27`
`27x^3 +27x^2 +9x+1`
`(x^6)/27 - (x^4 y)/3 +x^2 y-y^3`
Phân tích thành nhân tử
\(1-27x^3\)
\(=1-\left(3x\right)^3\)
\(=\left(1-3x\right)\left(1+3x+9x^2\right)\)
\(---\)
\(x-3^3+27\)
\(=x-27+27=x\)
\(---\)
\(27x^3+27x^2+9x+1\)
\(=\left(3x\right)^3+3\cdot\left(3x\right)^2\cdot1+3\cdot3x\cdot1^2+1^3\)
\(=\left(3x+1\right)^3\)
\(---\)
\(\dfrac{x^6}{27}-\dfrac{x^4y}{3}+x^2y^2-y^3\) (sửa đề)
\(=\left(\dfrac{x^2}{3}\right)^3-3\cdot\left(\dfrac{x^2}{3}\right)^2\cdot y+3\cdot\dfrac{x^2}{3}\cdot y^2-y^3\)
\(=\left(\dfrac{x^2}{3}-y\right)^3\)
#Ayumu
1-27x\(^3\)
=(1-3x)(1+3x+9x\(^2\)
4 mũ n = 4096
5 mũ n = 15625
4 mũ n-1 = 1024
6 mũ n +3 = 216
X mũ 2 = x mũ 3
3 mũ x-1 = 27
3 mũ x+1 = 9
6 mũ x + 1 = 36
3 mũ 2x+1=27
X mũ 50= x
Tìm STN n
a) \(4^n=4096\Rightarrow4^n=4^6\Rightarrow n=6\)
b) \(5^n=15625\Rightarrow5^n=5^6\Rightarrow n=6\)
c) \(6^{n+3}=216\Rightarrow6^{n+3}=6^3\Rightarrow n+3=3\Rightarrow n=0\)
d) \(x^2=x^3\Rightarrow x^3-x^2=0\Rightarrow x^2\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
e) \(3^{x-1}=27\Rightarrow3^{x-1}=3^3\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)
f) \(3^{x+1}=9\Rightarrow3^{x+1}=3^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
g) \(6^{x+1}=36\Rightarrow6^{x+1}=6^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
h) \(3^{2x+1}=27\Rightarrow3^{2x+1}=3^3\Rightarrow2x+1=3\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
i) \(x^{50}=x\Rightarrow x^{50}-x=0\Rightarrow x\left(x^{49}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}=1=1^{49}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
4n = 4096
4n = 212
n = 12
5n = 15625
5n = 56
n = 6
6n+3 = 216
6n+3 = 23.33
6n+3 = 63
n + 3 = 3
4ⁿ = 4096
4ⁿ = 4⁶
n = 6 (nhận)
Vậy n = 6
--------------------
5ⁿ = 15625
5ⁿ = 5⁶
n = 6 (nhận)
Vậy n = 6
--------------------
4ⁿ⁻¹ = 1024
4ⁿ⁻¹ = 4⁵
n - 1 = 5
n = 6 (nhận)
Vậy n = 6
-------------------
6ⁿ⁺³ = 216
6ⁿ⁺³ = 6³
n + 3 = 3
n = 0 (nhận)
Vậy n = 0
--------------------
x² = x³
x³ - x² = 0
x(x² - 1) = 0
x = 0 (nhận) hoặc x² - 1 = 0
*) x² - 1 = 0
x² = 1
x = 1 (nhận) hoặc x = -1 (loại)
Vậy x = 0; x = 1
--------------------
3ˣ⁻¹ = 27
3ˣ⁻¹ = 3³
x - 1 = 3
x = 3 + 1
x = 4 (nhận)
Vậy x = 4
---------------------
3ˣ⁺¹ = 9
3ˣ⁺¹ = 3²
x + 1 = 2
x = 2 - 1
x = 1 (nhận)
Vậy x = 1
--------------------
6ˣ⁺¹ = 36
6ˣ⁺¹ = 6²
x + 1 = 2
x = 2 - 1
x = 1 (nhận)
Vậy x = 1
--------------------
3²ˣ⁺¹ = 27
3²ˣ⁺¹ = 3³
2x + 1 = 3
2x = 3 - 1
2x = 2
x = 1 (nhận)
Vậy x = 1
--------------------
x⁵⁰ = x
x⁵⁰ - x = 0
x(x⁴⁹ - 1) = 0
x = 0 (nhận) hoặc x⁴⁹ - 1 = 0
*) x⁴⁹ - 1 = 0
x⁴⁹ = 1
x = 1 (nhận)
Vậy x = 0; x = 1
3(1/11) x 27(27/46) x 1(6/17) x 2(4/7)=....
282 là đúng mình làm trên Violympic rồi
3(1/11) x 27(27/46) x 1(6/17) x 2(4/9)=