Tìm x biết:
a) (x-8)(x^3+8)=0
b) (4x-3) - (x+5)=3(10-x)
Bài 3 (2đ): Tìm x biết:
a. (x - 8 )( x3+ 8) = 0
b. (4x - 3) – ( x + 5) = 3(10 - x)
\(a.\)
\(\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x^3=-8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(S=\left\{8,-2\right\}\)
\(b.\)
\(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\cdot\left(10-x\right)\)
\(\Leftrightarrow4x-3-x-5-30+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x-38=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{38}{6}\)
\(S=\left\{\dfrac{38}{6}\right\}\)
a) \(\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)
=>\(x-8=0 => x=8\)
hoặc \(x^3+8=0\)=>\(x=-2\)
b) \(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\left(10-x\right)\)
\(< =>3x-8=3\left(10-x\right)\)
\(< =>3x-8-30+3x=0\)
\(< =>6x=38=>x=\dfrac{38}{6}=\dfrac{19}{3}\)
Bài 3 (2đ): Tìm x biết:
a) (x - 8 )( x3 + 8) = 0
b) (4x - 3) – ( x + 5) = 3(10 - x)
a) (x - 8 )( x3 + 8) = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3=-8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b)(4x - 3) – ( x + 5) = 3(10 - x)
\(\Leftrightarrow4x-3-x-5=30-3x\)
\(\Leftrightarrow3x-8=30-3x\)
\(\Leftrightarrow3x-8-30+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x-38=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}\)
Sửa lại câu `b) :`
`a)`
`( x-8 )( x^3 + 8 )`
`=> x-8=0` hoặc `x^3+8=0`
`=> x=8` hoặc `x^3 = -8=(-2)^3`
`=> x=8` hoặc `x=-2`
Vậy `x in { -2;8}`
`b)`
`( 4x-3 ) - ( x+5) = 3( 10-x)`
`=> 4x-3-x-5=30-3x`
`=> ( 4x-x)+(-3-5)=30-3x`
`=> 3x-8=30-3x`
`=> 6x=38`
`=> x=19/3`
Vậy `x=19/3`
`a)`
`( x-8 )( x^3 + 8 )`
`=> x-8=0` hoặc `x^3+8=0`
`=> x=8` hoặc `x^3 = -8=(-2)^3`
`=> x=8` hoặc `x=-2`
Vậy `x in { -2;8}`
`b)`
`( 4x-5 ) - ( x+5) = 3( 10-x)`
`=> 4x-5-x-5=30-3x`
`=> ( 4x-x)+(-5-5)=30-3x`
`=> 3x-10=30-3x`
`=> 6x=40`
`=> x=20/3`
Vậy `x=20/3`
Bài 2 (2 đ): Cho các đa thức sau:
P(x) = x3 – 6x + 2
Q(x) = 2x2 - 4x3 + x - 5
a) Tính P(x) + Q(x)
b) Tính P(x) - Q(x)
Bài 3 (2đ): Tìm x biết:
a. (x - 8 )( x3+ 8) = 0
b. (4x - 3) – ( x + 5) = 3(10 - x)
Bài 2
P(x) + Q(x) = x3 – 6x + 2 + 2x2 - 4x3 + x - 5 = - 3x3 + 2x2 – 5x - 3
P(x) - Q(x) = x3 – 6x + 2 - 2x2 + 4x3 - x + 5 = 5x3 − 2x2 − 7x+7
Bai 3
a)(x-8)(x3+8)=0
=>x-8=0 hoac x3+8=0
=>x =8 hoac x3 =-8
=>x =8 hoac x =-2
Vậy x=8 hoặc x=-2
b)(4x-3)-(x+5)=3(10-x)
=>4x-3-x-5=30-3x
=>4x-x+3x=30+3+5
=>x(4-1+3)=38
=>6x =38
=>x =\(\dfrac{38}{6}\)
=>x =\(\dfrac{19}{3}\)
Vậy x=\(\dfrac{19}{3}\)
Tìm x biết:
a) x(x-3)+2x-6=0
b) (x+1)2-4(x+1)=0
c) (2x+5)(4x+3)-8x(x+3)=10
a: \(x\left(x-3\right)+2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b: \(\left(x+1\right)^2-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
Tìm x:
a) (x-8)(x3+8)=0
b) (4x-3)-(x+5) =3(10-x)
a) `(x-8)(x^3+8)=0`
`<=>(x-8)(x+2)(x^2-2x+4)=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=8\\x=-2\end{array} \right.\) (Vì `x^2-2x+4 \ne 0 forall x)`
Vậy `A={8;-2}`.
b) `(4x-3)-(x+5)=3(10-x)`
`,=>4x-3-x-5=30-3x`
`<=>3x-8=30-3x`
`<=>6x=38`
`<=>x=19/3`
Vậy `S={19/3}`.
tìm x
a)(x-8)(x^3+8)=0
b)(4x-3)-(x+5)=3(10-x)
giúp mình với ạ đang cần gấp ạ
\(a,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x^3=-8\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow4x-3-x-5=30-3x\\ \Leftrightarrow4x-x+3x=30+5+3\\ \Leftrightarrow6x=38\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}\)
Tìm x biết:
a) (x-8)(x3+8)=0
b) (4x-3)-(x+5)=3(10-x)
\(a,\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x^3=-8\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\left(10-x\right)\\ \Leftrightarrow4x-3-x-5=30-3x\\ \Leftrightarrow3x-8-30+3x=0\\ \Leftrightarrow6x-38=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}\)
TK
`a.(x-8)(x+8)=0`
`⇔³{x−8=0x³+8=2 `
`⇔³³{x=8x³=−2³ `
`⇔{x=8x=−2`
Vậy ` x = 8;-2`
`b. ( 4 x − 3 ) − ( x + 5 ) = 3 . ( 10 − x )`
`⇔ 4 x − 3 − x − 5 = 30 − 3 x`
`⇔ 3 x − 8 = 30 − 3 x`
`⇔ 3 x + 3 x = 30 + 8`
`⇔ 6 x = 38`
`⇔ x = 19/ 3`
Vậy ` x = 19/ 3`
\(a.\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\end{matrix}\right.\)
Ta có: \(x^2-2x+4=x^2-2x+1+3=\left(x-1\right)^2+3\ge3>0\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(S=\left\{-2;8\right\}\)
b.\(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\left(10-x\right)\)
\(\Leftrightarrow4x-3-x-5=30-3x\)
\(\Leftrightarrow6x=38\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{19}{3}\right\}\)
tìm x biết:
a)2(x+3)+x(3+x)=0
b)(2x-3)^2-(4x-6)(x+2)+x^2+4x+4=0
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(2\left(x+3\right)+x\left(3+x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
<=> (x+3)(x+2)=0
TH1 x+3=0 <=> x=-3
TH2 x+2=0 <=> x=-2
Vậy....
Tìm x Biết:
a,(2x-5^2)-4x(x-3)=0
b,6x^2-7x=0
a,(2x-5^2)-4x(x-3)=0
=> 2x-25-4x2+12x=0
=>-4x2+14x-25=0
đề bài ý a sai nha
b, 6x2-7x=0
=>x(6x-7)=0
=>x=0 và 6x-7=0
=>x=0 và x=7/6
vậy x=0 và x=7/6
Tìm x,biết:
a)5x.(x+1)-5.(x+1).(x-2)=0
b)(4x+1).(x-2)-(2x-3)2=4
a)5(x+1)(x-x-2)=0
=>5(x+1).-2=0
=>5(x+1)=0
=>x+1=0
=>x=-1
a)5x.(x+1)-5.(x+1).(x-2)=0
⇒5x(x+1)-(5x-10)(x+1)=0
⇒(x+1)(5x-5x+10)=0
⇒10(x+1)=0
⇒x+1=0⇒x=-1
a) \(5x\left(x+1\right)-5\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow5\left(x+1\right)\left(x-x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow10\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
b) \(\left(4x+1\right)\left(x-2\right)-\left(2x-3\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow4x^2-7x-2-4x^2+12x-9=4\)
\(\Leftrightarrow5x=15\Leftrightarrow x=3\)