Trắc nghiệm ôn tập học kì II

B

Bình luận (0)
Khanh Pham
6 tháng 5 lúc 8:35

B

Bình luận (0)
MinYewCou
6 tháng 5 lúc 8:35

B

Bình luận (2)
Lê Michael
6 tháng 5 lúc 8:29

A

Bình luận (0)
Anime khắc nguyệt
6 tháng 5 lúc 8:30

A

Bình luận (0)
Huỳnh Ngọc Lam
6 tháng 5 lúc 9:22

a

Bình luận (0)

A

Bình luận (0)
Ngọc Nam Nguyễn k8
27 tháng 4 lúc 20:45

C

Bình luận (1)
Đỗ Thị Minh Ngọc
27 tháng 4 lúc 20:45

A

Bình luận (0)
Kudo Shinichi AKIRA^_^
27 tháng 4 lúc 20:37

B

Bình luận (0)
You are my sunshine
27 tháng 4 lúc 20:37

C

Bình luận (2)
Mạnh=_=
27 tháng 4 lúc 20:38

B

Bình luận (2)
Nguyễn Hưng

Câu 1: So sánh sự giống nhau giữa đạo đức và pháp luật?

Câu 2: Có ý kiến cho rằng hôn lễ là sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời nên cần phải làm linh đình, phô trương. Em nhận xét gì về ý kiến trên.

Câu 3: Những điều nên tránh trong tình yêu? Vì sao?

Câu 4: Tục ngữ Việt Nam có câu: “lá lành đùm lá rách”, câu tục ngữ đó nói lên chuẩn mực đạo đức nào của con người. Liên hệ bản thân đối với câu tục ngữ trên.

Câu 5: Trong xã hội ta hiện nay, có một số người sống theo kiểu “Đèn nhà ai nhà nấy rạng”, em có nhận xét gì về cách sống này?
Câu 6: Có người cho rằng hạnh phúc là “Cầu được, ước thấy”. Em có đồng ý không? Vì sao?
Câu 7: Hiện nay, có một số người chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không muốn đăng kí kết hôn vì ngại sự ràng buộc của pháp luật. Em có đồng tình với cách sống này không? Vì sao?
Câu 8: Hãy lấy một vài ví dụ về hành vi của cá nhân tuy không vi phạm pháp luật nhưng lại trái với những chuẩn mực đạo đức xã hội. Qua những ví dụ này em có thể rút ra được những điều gì?
Câu 9: Trên đường đi học, bạn P gặp một người bị tai nạn giao thông đang cần đưa đi cấp cứu. Mặc dù đã muộn học nhưng bạn P vẫn dừng lại giúp đỡ người bị nạn.

a. Theo em, việc làm của bạn P là biểu hiện của việc thực hiện những quy định nào?
Vì sao?

b. Em hãy viết 5 câu thể hiện suy nghĩ của em về việc làm của bạn P?

Câu 10: Bạn H năm nào cũng đạt học sinh giỏi nhưng lại sống xa cách với các bạn khác trong lớp. Vì cho rằng mình học giỏi nên H không muốn hòa đồng, nói chuyện với các bạn khác, nhất là các bạn học dở trong lớp.

Nếu là bạn của H, em sẽ khuyên H điều gì?

Câu 1: Điểm giống nhau giữa đạo đức và pháp luật

Đạo đức và pháp luật giúp con người điều chỉnh hành vi để phù hợp với các quy tắc trong xã hội, qua đó tích cực hơn trong cộng đồng. Pháp luật và đạo đức đều tham gia điều chỉnh các quan hệ xã hội nhằm thiết lập và giữ gìn trật tự xã hội.

Câu 2: Ý kiến trên là chưa đúng. Nếu có điều kiện thì tổ chức lớn một chút, nếu không thì chỉ cần làm vài mâm để mời anh em, bạn bè, họ hàng,...Làm ít nhưng ấm cúng, đủ đầy,...

Câu 3: Những điều cần tránh:

1.Không dám tìm hiểu kỹ về với các mối quan hệ của người yêu. 

2.Lơ là trước những dấu hiệu cảnh báo. 

3.Tiết lộ mọi bí mật.

4.Ràng buộc tiền nong. 

5.Thỏa hiệp quá sớm.

6.Bị choáng ngợp bởi vẻ quyến rũ bên ngoài.

7.Yêu vội vàng.

-Vì sẽ làm chúng ta đâu khổ, ân hận và ảnh hưởng tới tương lai sau này,...

Câu 4:

-Đoạ đức thương người như thể thương thân

-Liên hệ: Em luôn giúp đỡ các bạn, tham gia thiện nguyện,...

Câu 5: - Câu nói “Đèn nhà ai nhà nấy rạng” muốn ám chỉ những con người sống ích kỉ, hẹp hòi.

- Đây là lối sống đáng phê phán; nó khiến cho nhiều mối quan hệ bị rạn nứt và dẫn đến đổ vỡ.

Câu 6: 

Em không đồng ý vì:

+ Mỗi người có một quan niệm về hạnh phúc khác nhau, nhưng dù thế nào thì  hạnh phúc đó phải lành mạnh và chân chính, phải phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cuộc sống.

+ Cầu được ước thấy không mang lại hạnh phúc mà chỉ mang lại sự đơn điệu và nhàm chán, mất sự say mê và ham muốn phấn đấu. Nếu hạnh phúc quá dễ dàng, người ta khó lòng trân trọng những điều đó.

+ Hạnh phúc phải trải qua quá trình rèn luyện, đấu tranh mới là hạnh phúc đích thực.

Câu 7: 

Em không đồng tình với cách sống này. Vì:

+ Sống với nhau như vợ chồng nhưng không kết hôn theo luật định thì không được coi là vợ chồng và họ không được pháp luật bảo vệ với tư cách là gia đình, vợ, chồng.

+ Việc chung sống như vợ chồng khi chưa đăng kí kết hôn sẽ gây ra những hậu quả xấu về sức khỏe, tâm lí, ảnh hưởng tới gia đình và người thân.

+ Lối sống này phản ánh sự thiếu tinh thần trách nhiệm với xã hội và dễ gây ra những hậu quả xấu. 

Câu 8: – Ví dụ:

+ Con cái không nghe lời khuyên của cha mẹ, có hành vi vô lễ tuy không vi phạm pháp luật nhưng lại trái với những chuẩn mực đạo đức xã hội.

+ Học trò vô lễ với thầy cô không phải là vi phạm pháp luật nhưng không đúng với chuẩn mực đạo đức của xã hội.

Câu 9: 

a.  quy định chuẩn mực đạo đức. Vì bạn P  dù muộn học nhưng vần dừng lại giúp đỡ người bị nạn.

b. 

- Bạn P là người biết thương yêu, quan tâm mọi người. Dù bị muộn học nhưng bạn P vẫn dừng lại giúp đỡ người bị nạn. Đây là hành động mà nhiều người không làm được. Chúng ta cần học tập và noi theo bạn P.

Câu 10: theo mình thì H nên mỡ lòng mình ra để có thể đến gần với các bạn bè. Như vậy sẽ cảm thấy vui vẻ hơn mỗi khi đến trường. Cũng như các bạn sẽ dễ nói chuyện với H hơn. Không có nhiều khoảnh cách giữa các bạn khác, mọi người gần gũi hơn. Do H là học sinh giỏi nếu H học nhóm với các bạn thì rất tốt, H có thể kèm các bạn học yếu hơn, cùng cố gắng học tập và đưa lớp đi lên. Và một điều nữa là H đang là học sinh. LÀ một người học sinh ai chẳng muốn có một khoảng thanh xuân, kí ức tươi đẹp. Để thanh xuân ấy tươi đẹp hơn thì chúng ta không thể nào thiếu đi dược những người bạn cùng nhau học bài, nói chuyện, đi chơi chung...v.v. Để rồi phải xa nhau sẽ không cò thấy tiếc nuối vì mình đã xa cách với các bạn trong lớp. 

~~~~~~ Có ý bạn tham khảo#~~~~~~~

Bình luận (0)
Hàn Băng Tâm
28 tháng 3 lúc 21:43

Xin lỗi nhiều nha , mình sử dụng điện thoại mà lỡ tay ấn vào Gửi , mà bây giờ ấn vào cập Nhật để trl thì ko kịp nữa , nên mình xin phép trl tiếp tục câu sau nhé .

Câu 4 :

Câu tục ngữ muốn nói đến chuẩn mực đạo Đức là : lòng nhân hậu , giúp đỡ người khác trong lúc khó khăn .

Liên hệ bản thân : em đã luôn áp dụng đến " lá lành đùm lá rách " . Những người gặp khó khăn , em luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn . Em đã làm việc này rất nhiều , và nhận được sự yêu mến từ rất nhiều người .

Câu 5 :

Nhận xét : cách sống trên là sai, cách sống này là cách sống ích kỉ , hẹp hòi, chỉ biết đến mình mà quên đi những người khác . Chỉ vì hành vi ích kỉ của mình mà đã làm rạn nứt đi nhiều mối quan hệ .Làm con người ta càng ngày càng trở nên không quen biết .

Câu 6 :

Em không đồng ý với ý kiến trên , vì " cầu được ước thấy " nó không phải trên phim , mà ta chỉ cần cầu nguyện ra thứ gì thì sẽ có thứ đó . Và , không phải phải , hạnh phúc là ta phải kiên trì , cầu được rồi thì phải tìm đủ mọi cách để thấy được thứ đó . < Mỗi người sẽ có cách suy nghĩ khác nhau >

Câu 7 :

Em không đồng tình với cách sống này vì : nếu như chung sống như vợ chồng mà không đăng kí kết hôn thì pháp luật sẽ không chấp nhận kiểu nhểu vậy . Vậy ta nên đăng kí kết hôn , thì mới chung sống như vợ chồng, có như vậy pháp luật mới không cấm cản .

Câu 8 :

Xem pạn bên trên nhe!

Câu 9 :

a) Theo em , việc làm của P đã thể hiện đúng những nội quy chuẩn mực đạo Đức vì P đã giúp một người tai nạn đi cấp cứu, P không quan tâm đến viên có đi học muốn hay không ? Nhưng bạn vẫn cố gắng giúp họ được an toàn , rồi mới an tâm đi chị .

b)

- Việc làm của P là đáng được biểu dương 

- Em nên học hỏi , có những cách ứng xử chuẩn mực đạo đưa như P

- Em thấy bạn P là người tốt bụng , dù đang phải đến trường nhưng bạn vẫn giúp người gặp tai nạn .

- Cần lấy tấm gương thân ái , hiền hậu của P để học hỏi.

- Luôn biết làm những việc đúng đắn như P.

- Khi gặp những chuyện mà bạn P gặp thì phải giúp đỡ , hông được làm ngơ.

- ....,

Câu 10 :

Nếu em là bạn của H , em sẽ khuyên bạn :

- Nên hòa đồng với các bạn 

- Không phân biệt bạn nào học giỏi hay học dở , mà phân biệt đối xử .

- Luôn tươi cười khi nói chuyện với các bạn .

- Không được có suy nghĩ thiếu văn mình .

-....

 

Bình luận (0)
Hàn Băng Tâm
28 tháng 3 lúc 21:05

< Khái niệm bạn xem trong sáh nhe >
Câu 2 :

Ý kiến trên là sai , vì đúng là hôn lễ là sự việc quan trọng, nhưng khi tổ chức hôn lễ thì ta nên tổ chúc giản dị , vừa phải , không quá linh đình , và trang trọng . Như vậy , sẽ làm tốn rất nhiều tiền vào buổi hôn lễ .

Câu 3 :

Những điều nên tránh trong  tình yêu :

- Không nói ra những thông tin cá nhân cho đối phương nghe .

- Chưa có đủ kiến thức để nhận biết được tình yêu nào là đúng đắn .

- Luôn đâm đầu vào tình yêu mà quên mấy lời khuyên của người thân .

-.....

Vì nếu như chưa hiểu về tìm yêu rõ rành thì sau này cuộc sống sẽ khốn khổ , phải chịu hiểu khó khăn mà bản tận chưa hề nghĩ tới .

 

 

Bình luận (0)
hi Hi

Câu 17: Sau 10 năm chung sống anh A và chị B sinh ðýợc ba ngýời con. Sau khi ổn ðịnh hai vợ chồng tập trung vào làm ãn kinh tế. Kết quả hai vợ chồng ðã xây dựng ðýợc nhà và xe ôtô, vợ chồng anh ðã thực hiện tốt chức nãng nào dýới ðây của gia ðình A. Chức năng giáo dục B. Chức năng tổ chức đời sống C. Chức năng kinh tế D. Chức năng sinh đẻ Câu 18: Anh A đi nhậu về thường xuyên mắng chửi và đuổi v ợ mình ra khỏi nhà vì cho rằng vợ anh đã tự ý bán chiếc ô tô của hai vợ chồng khi anh không đồng ý. Căn cứ vào nội dung chế độ hôn nhân ở nước ta hiện nay thì vợ chồng anh A cùng vi phạm nội dung nào dưới đây A. Vợ chồng bình đẳng. B. Hôn nhân tự nguyện. C. Một vợ một chồng. D. Hôn nhân tiến bộ. Câu 19: Anh H và chị N tự ý sống chung với nhau và không đăng kí kết hôn. Sau một thời gian họ sinh được 2 đứa con, mua được một căn nhà nhỏ. Theo luật Hôn nhân và gia đình quan hệ giữa chị N và anh H không được gọi là A. hôn nhân. B. tình yêu. C. hợp tác. D. gia đình. Câu 20: Vợ anh A là chị B giấu chồng rút toàn bộ tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để kinh doanh cùng bạn nhưng bị thua lỗ. Phát hiện sự việc, anh A đã đánh đập và ép vợ đến làm việc tại xưởng mộc do anh làm quản lí mặc dù chị không đồng ý. Chị B và anh A cùng vi phạm quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào sau đây? A. Hôn nhân và gia đình. B. Lao động và công vụ. C. Hợp tác và đầu tư. D. Sản xuất và kinh doanh. Câu 21: Biết chị H thường xuyên bị chồng là anh K đánh đập nên bà M mẹ chị H đã thuê anh P đánh anh K gãy tay. Bức xúc, ông T là bố anh K đến nhà bà M lớn tiếng lăng nhục mẹ con bà trước mặt nhiều người khiến uy tín của chị H bị giảm sút. Những ai vi phạm nguyên tắc hôn nhân tự nguyện, tiến bộ ở nước ta hiện nay? A. Anh K và anh P. B. Chị H, bà M. C. Anh K. D. Ông T. Câu 22: Bà M năm nay đã 80 tuổi, vì sức yếu bà phải ở với con trai. Nhưng con trai và con dâu bà M thường hay hắt hủi, ngược đãi và không quan tâm chăm sóc bà M. Hành vi của con trai và con dâu bà M là hành vi mối quan hệ nào trong gia đinh? A. Quan hệ vợ chồng. B. Cha mẹ và con C. Ông bà và con cháu. D. Anh chị em với nhau. Câu 23: Gia đình A tổ chức sản xuất đồ gia dụng bằng gỗ bán rộng rãi trên thị trường đem lại thu nhập đáp ứng nhu cầu cuộc sống cho các thành viên là thực hiện chức năng nào dưới đây của gia đình? A. Duy trì đời sống. B. Sản xuất C. Tổ chức đời sống. D. Kinh tế. Câu 24: Anh M bàn bạc với vợ về kế hoạch bán mảnh đất tích lũy của hai vợ chồng để kinh doanh là thực hiện nguyên tắc nào dưới đây trong hôn nhân ? A. Thỏa thuận B. Hợp tác. C. Bình đẳng. D. Hòa nhập. Câu 25: Trong gia đình, anh T thường xuyên đi làm sớm về trễ với lí do bận việc cơ quan, mọi công việc trong gia đình đến việc chăm sóc con đau ốm đều do vợ lo liệu. Anh T đã thực hiện chưa tốt chức năng nào dưới đây của gia đình A. Duy trì nòi giống. B. Kinh tế C. Nuôi dướng giáo dục con cái D. Tổ chức đời sống gia đình. Câu 26: Hết thời gian nghỉ chế độ sinh con, vợ chồng H vẫn không tìm được người giúp việc, do vậy người vợ đã tự xin nghỉ việc để trông nom con, tạo điều kiện cho chồng được yên tâm công tác. Trong trường hợp này người vợ đã đảm bảo nguyên tắc nào của chế độ hôn nhân nước ta? A. Tự do. B. Tình cảm gia đình. C. Tự nguyện. D. Một vợ, một chồng. Câu 27: Thấy M luôn bị chồng là anh D đánh đập, bà H – mẹ chị M khuyên con li hôn với chồng. Em gái chị M viết bài đăng trên Facebook nói xấu anh rể. Thấy con trai bị nhà vợ xúc phạm danh dự nhân phẩm, bà T mẹ anh D đã sang nhà thông gia mắng chửi bà H. Những ai dưới đây vi phạm chế độ hôn nhân ở nước ta hiện nay? A. Bà T. B. Anh D. C. Bà H. D. Chị M. Câu 28: Do bị chồng là anh P không cho tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ ở nước ngoài nên chị M bỏ về sinh sống cùng mẹ đẻ là bà G. Nghe bà G xúi giục, chị M đã giấu anh P rút tiền tiết kiệm của hai vợ chồng mua vàng giữ làm tài sản riêng. Chị M và bà G cùng vi phạm quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào sau đây? A. Chiếm hữu và định đoạt. B. Lao động và công vụ. C. Tài chính và việc làm. D. Hôn nhân và gia đình. Câu 29: Mẹ của L bị ốm không thể đi làm được. Để có tiền trang trải trong gia đình, bố của L bắt L (lớp 9) nghỉ học để vào làm việc tại quán Karaoke X. Vì cao ráo, xinh đẹp nên L thường xuyên được ông chủ cho đi tiếp khách và được trả rất nhiều tiền. Một lần L bị anh H, khách của quán, ép sử dụng ma túy. Biết được điều này, bố L đã thuê D đến đập phá nhà H và tung tin quán Karaoke X chứa gái mại dâm. Bố L đã vi phạm quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây? A. Sản xuất và kinh doanh. B. Quản lí nhà nước. C. Lao động, công vụ. D. Hôn nhân và gia đình. Câu 30: Vì con trai là anh S kết hôn đã nhiều năm mà chưa có con nên bà G mẹ anh đã sắp xếp để anh S sống chung như vợ chồng với chị K vừa li hôn với mục đích là có con với chị K. Sau khi phát hiện chị K có thai, bà G đã đưa chị về nhà anh S để tiện chăm sóc và yêu cầu chị L vợ anh S về nhà mẹ đẻ. Thấy mình bị đối xử phụ bạc chị H vợ anh đã tự ý rút toàn bộ số tiền tiết kiệm mà bố mẹ đẻ cho chị trước khi cưới rồi bỏ đi khỏi nhà. Thương con, bà T mẹ chị H sang nhà thông gia mắng chửi bà G. Những ai đã vi phạm chế độ hôn nhân ở nước ta hiện nay A. Chị K và chị H. B. Bà G và bà T. C. Anh S và chị L. D. Anh S và bà G. Câu 31: Anh D và chị T yêu nhau được 3 năm từ khi còn là sinh viên. Sau khi ra trường, anh D được phân công công tác tại miền Nam, chị T được về quê công tác. Họ thường xuyên trao đổi và liên lạc với nhau. Do lo sợ chuyện hôn nhân của con gái mình sẽ vất vả vì 2 người các xa nhau, bà L đã tìm cách phản đối và nhờ Q là bạn thân của T làm mối cho P gia đình có điều kiện. Mặc dù không đồng ý, nhưng với sức ép của mẹ chị T buộc phải đồng ý yêu anh P và tiến tới cuộc sống hôn nhân. Những ai đã can thiệp không đúng tới tình yêu lứa đôi của các cá nhân? A. Anh D. B. Chị T. C. Chị Q. D. Bà L. Câu 32: Vợ chồng anh T và chị H có hai người con là Q và M, trong đó M là con nuôi. Mặc dù anh T không đồng ý nhưng chị H thường yêu cầu M phải làm nhiều việc hơn so với Q, thấy M vất vả nên Q thường chia sẻ công việc cùng M. Biết chuyện anh T đã la mắng Q vì tội làm trái ý của mẹ, Q buồn bã ngồi khóc rồi rủ M bỏ nhà đi mấy hôm cho cha mẹ thay đổi. M không đồng ý và khuyên Q nên ở nhà. Trường hợp này những ai đã không tôn trọng quyền bình đẳng trong gia đình? A. anh T, chị H và M. B. anh T và chị H. C. anh T, chị H và Q. D. anh T, Q và M. Câu 33: Anh F đã có vợ là chị K và đã có hai con. Nhưng anh F vẫn sống như vợ chồng với chị C là người độc thân và đã có một con trai là N. Chị K rất buồn phiền vì chuyện đó nên đã bàn với chị gái mình là S, mục đích là đuổi anh F ra khỏi nhà để chiếm đoạt tài sản và ngôi nhà của vợ chồng làm của riêng .Những ai dưới đây đã vi phạm chế độ hôn nhân ở nước ta hiện nay? A. Anh F và chị K. B. Anh F, chị C và chị F. C. Anh F và chị C. D. Chị C và chị S. Câu 34: Ông giám đốc D mê giọng hát của cô T nên đã chuyển cô từ phòng hành chính lên làm thư ký riêng. Do ghen tuông nên vợ ông D đã nói với K ( là con rể) tìm cách làm quen T để tìm hiểu, không ngờ sau đó K và T nảy sinh tình cảm và quan hệ với nhau như vợ chồng khiến chồng cô T đòi ly hôn. Trong trường hợp này những ai dưới đây vi phạm chế độ hôn nhân ở nước ta hiện nay?. A. Ông giám đốc và cô T. B. Anh K, cô T và vợ giám đốc. C. Vợ giám đốc. D. Anh K và cô T. Câu 35: Bạn B 15 tuổi, rất xinh gái, hiện là học sinh lớp 10A1. Bạn được rất nhiều các anh học khối 12 để ý. Nhưng thật bất ngờ B lại nhận được một lá thư tỏ tình của bạn Q trong lớp. Sau khi được bạn B chấp nhận lời tỏ tình, B và Q thường hay trốn học để đi chơi và chụp ảnh ở các điểm du lịch trong huyện. Qua tìm hiểu cô M giáo viên chủ nhiệm đã phát nhiện và trao đổi tới phụ huynh của hai em. Sau khi nắm bắt được sự việc, ông L bố bạn B đã dốt B ở nhà không cho đi học và không được gặp Q. Những ai đã nhận thức chưa đúng về tình yêu nam nữ A. Ông L, bạn B và bạn Q. B. Bạn B và bạn Q. C. Ông L và cô giáo chủ nhiệm. D. Bạn B và bạn Q và giáo viên chủ nhiệm. Câu 36: Sau khi có bằng chứng chồng mình là anh T có quan hệ bất chính với chị L cùng cơ quan, chị Q đã nhắn tin cho chồng cô L đồng thời ép buộc anh T phải nghỉ việc cơ quan. Con gái anh T biết chuyện đã khuyên bố dừng mối quan hệ đó để gia đình khỏi bị tan vỡ. Anh T nghe xong vừa đánh vừa lăng mạ con gái. Trong trường hợp ai đã vi phạm chế độ hôn nhân của nhà nước ta A. Chị Q và con gái. B. Anh T và con gái. C. Anh T và chị Q. D. Anh T và chị L. Câu 37: Thấy con gái lớn của mình là chị H từ khi đi làm công nhân ở nhà máy X có một số biểu hiện đang yêumột thanh niên có lịch sử không trong sáng. Ông M đã thuê anh Y tìm hiểu và được biết chị H đang yêu anh Q một đối tượng đã ra tù được hai năm. Thấy vậy ông M kịch liệt phản đối, ông đã ngăn cản Q không được gặp gỡ H, còn bà T vợ ông tung tin chị H đã có người yêu và sắp kết hôn với anh L một cán bộ huyện. Dù sử dụng rất nhiều cách nhưng hai nông bà vẫn không sao ngăn cản được việc chị H yêu anh Q. Những ai có hành vi can thiệp không đúng đắn vào chuyện tình yêu của chị H và anh Q A. Ông M và anh Y B. Ông M và anh Q. C. Anh Y và anh Q.D. Ông M và bà T. Câu 38: Anh S chỉ muốn chia tài sản cho các con riêng của anh và người vợ đã ly hôn. Bởi vậy, anh S đã ép buộc người vợ mới kết hôn của mình là chị Q không được sinh con nhưng chị Q không đồng ý. Hành vi của anh S đối với chị Q đã vi phạm nguyên tắc nào dưới đây của chế độ hôn nhân ở nước ta hiện nay? A. Hôn nhân một vợ một chông. B. Hôn nhân tiến bộ C. Vợ chồng bình đẳng D. Hôn nhân tự nguyện. Câu 39: Chị G bị chồng là anh D bắt theo tôn giáo của gia đình nhưng G không chấp thuận. Bố mẹ D là ông bà S ép G phải bỏ việc để ở nhà chăm lo gia đình. Mặt khác D còn tự ý bán xe máy riêng của G vốn đã có từ trước khi hai người kết hôn khiến G càng bế tắc. Thấy con gái mình bị nhà chồng đối xử không tốt nên bà H đã chửi bới bố mẹ D đồng thời nhờ Y đăng bài nói xấu, bịa đặt để hạ uy tín của ông bà S trên mạng. Những ai dưới đây vi phạm chế độ hôn nhân ở nước ta hiện nay? A. Chị G. B. Anh D. C. Bố mẹ D. D. Bà H. Câu 40: Do bố mẹ mất sớm, bản thân lại hay phải đi công tác xa nên anh M gửi em trai là anh N đang học đại học cho ông H và bà K là ông bà nội của mình nuôi dưỡng. Mặc dù được vợ chồng bà K quản lí chặt chẽ nhưng anh N vẫn thường xuyên trốn học đi chơi điện tử. Một lần, do cố tình chống đối ông bà nội nên N bị ông H tuyên bố cắt đứt quan hệ và đuổi ra khỏi nhà mặc cho bà K ra sức can ngăn. Những ai dưới đây đã vi phạm mối quan hệ giữa ông bà và cháu? A. Anh M, anh N và bà K. B. Ông H và anh N. C. Ông H, anh M và anh N. D. Ông H và anh M. - Mình cảm ơn trước ạ -

Tuệ Lâm Đỗ
9 tháng 3 lúc 21:31

đăng như vầy thì làm một mình luôn đi em :))

em đăng e cx bt mak  , ai lm đc cho em?

Bình luận (4)
hi Hi

Câu 1: Tình yêu chân chính là tình yêu trong sáng và lành mạnh, phù hợp với A. quan niệm đạo đức của từng gia đình. B. quan niệm đạo đức tiến bộ của xã hội. C. tiêu chuẩn của xã hội. D. tiêu chuẩn của mỗi người. Câu 2: Gia đình phải tạo ra nguồn thu nhập chính đáng để đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhu cầu của gia đình. Nội dung này thể hiện là chức năng nào dưới đây của gia đình? A. Tổ chức đời sống gia đình. B. Chức năng kinh tế. C. Nuôi dưỡng, giáo dục con cái. D. Duy trì nòi giống. Câu 3: Gia đình góp phần bảo tồn truyền thống văn hóa của dân tộc khi thực hiện chức năng A. duy trì nòi giống. B. nuôi dạy con cái. C. tổ chức đời sống gia đình. D. phát triển kinh tế gia đình. Câu 4: Điều nào dưới đây nên tránh trong tình yêu nam nữ? A. Có hiểu biết về giới tính. B. Có quan hệ tình dục trước hôn nhân. C. Có sự thông cảm sâu sắc cho nhau. D. Có tình cảm trong sang, lành mạnh. Câu 5: Câu nào dưới đây không nói về tình cảm gắn bó giữa vợ và chồng A. Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. B. Thuận vợ,thuận chồng tát Biển Đông cũng cạn. C. Chồng em áo rách em thương. D. Giàu đổi bạn, sang đổi vợ. Câu 6: Cha mẹ có trách nhiệm yêu thương, nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho con cái được học tập, không phân biệt đối xử giữa các con là thể hiện nội dung quan hệ nào dưới đây trong gia đình? A. Cha mẹ và con nuôi. B. Cha mẹ và con đẻ. C. Cha mẹ và con. D. Cha mẹ và họ hàng. Câu 7: Một trong những nội dung của hôn nhân tiến bộ là A. Báo cáo họ hàng hai bên. B. Tổ chức hôn lễ linh đình C. Viết cam kết hôn nhân tự nguyện. D. Đăng kí kết hôn theo luật định. Câu 8: Anh M bàn bạc với vợ về kế hoạch bán mảnh đất tích lũy của hai vợ chồng để kinh doanh là thực hiện nguyên tắc nào dưới đây trong hôn nhân ? A. Hợp tác. B. Hòa nhập. C. Bình đẳng. D. Thỏa thuận Câu 9: Gia đình A tổ chức sản xuất đồ gia dụng bằng gỗ bán rộng rãi trên thị trường đem lại thu nhập đáp ứng nhu cầu cuộc sống cho các thành viên là thực hiện chức năng nào dưới đây của gia đình? A. Sản xuất B. Duy trì đời sống. C. Tổ chức đời sống. D. Kinh tế. Câu 10: Trong gia đình nọ, người chồng cho rằng mình là người trụ cột trong gia đình và có quyền quyết định mọi việc lớn mà không phải hỏi ý kiến ai. Theo em người chồng đó đã vi phạm nguyên tắc nào của chế độ hôn nhân và gia đình ở nước ta hiện nay? A. Tôn trọng, yêu thương lẫn nhau B. Vợ chồng bình đẳng. C. Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ. D. Một vợ, một chồng, Câu 11: T thường xuyên nghỉ học không có lí do. Tìm hiểu nguyên nhân, được biết là do gần tết nguyên đán nên bố mẹ bạn T sản xuất rượu giả để bán kiếm lời và bắt T nghỉ học để tham gia. Gia đình bạn T đã thực hiện chưa tốt chức năng nào của gia đình A. Chức năng sinh đẻ B. Chức năng kinh tế C. Chức năng giáo dục D. Chức năng tổ chức đời sống Câu 12: Thấy con gái là chị D yêu anh T con trai gia đình nhà ông H. Sau khi tìm hiểu thấy gia đình ông H làm nghề nông có thu nhập thấp, nên bà M kịch liệt phản đối. Thấy gia đình chị D phản đổi tình cảm của mình, anh T đã thuê anh L tìm cách gây khó khăn cho việc làm ăn của chồng bà M. Những ai đã can thiệp không đúng tới tình yêu lứa đôi của các cá nhân? A. Anh T. B. Ông H. C. Chị D. D. Bà M. Câu 13: Hết thời gian nghỉ chế độ sinh con, vợ chồng H vẫn không tìm được người giúp việc, do vậy người vợ đã tự xin nghỉ việc để trông nom con, tạo điều kiện cho chồng được yên tâm công tác. Trong trường hợp này người vợ đã đảm bảo nguyên tắc nào của chế độ hôn nhân nước ta? A. Tình cảm gia đình. B. Tự nguyện. C. Một vợ, một chồng. D. Tự do. Câu 14: Trong gia đình nọ, người chồng cho rằng mình là người trụ cột trong gia đình và có quyền quyết định mọi việc lớn mà không phải hỏi ý kiến ai. Theo em người chồng đó đã vi phạm nguyên tắc nào của chế độ hôn nhân và gia đình ở nước ta hiện nay? A. Vợ chồng chung thủy, tôn trọng lẫn nhau. B. Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ. C. Một vợ, một chồng, vợ chồng bình đẳng. D. Các thành viên trong gia đình phải tôn trọng, yêu thương nhau. Câu 15: Em H là học sinh lớp 12, bố bị tai nạn qua đời, mẹ bị bệnh nặng. Hàng ngày ngoài giờ học em đi làm thêm, đồng thời chăm sóc mẹ và đứa em nhỏ của mình. Em H đã thực hiện đúng những nội dung bình đẳng trong hôn nhân và gia đình nào sau đây? A. Bình đẳng giữa cha mẹ và con, ông bà và cháu. B. Bình đẳng giữa vợ và chồng, cha mẹ và con. C. Bình đẳng giữa cha mẹ và con, anh, chị em. D. Bình đẳng giữa ông bà và cháu, anh, chị, em. Câu 16: Anh H và chị N tự ý sống chung với nhau và không đăng kí kết hôn. Sau một thời gian họ sinh được 2 đứa con, mua được một căn nhà nhỏ. Theo quy định của luật hôn nhân và gia đình hiện nay anh H và chị N đã vi phạm nội dung nào của chế độ hôn nhân hiện nay A. hợp tác. B. hôn nhân. C. gia đình. D. tình yêu. -Mình cảm ơn ạ-

Lysr
12 tháng 3 lúc 22:11

tách ra c

Bình luận (0)
Hàn Băng Tâm
2 tháng 3 lúc 10:45

D

Bình luận (0)
Nguyễn acc 2
2 tháng 3 lúc 10:45

D

Bình luận (0)
kudo sinhinichi
2 tháng 3 lúc 10:46

c

Bình luận (0)