Bài 50. Glucozơ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Cẩm Vân Nguyễn Thị
Xem chi tiết
do thai
11 tháng 10 2018 lúc 20:53

là do dâu tằm để lâu ngày lên men sẽ có mùi rượu

sau đó mùi rượu sẽ ngày càng nặng lên phải ko cô?

PTHH

C6H12O6 -> 2C2H5OH + 2CO2

Thảo Phương
11 tháng 10 2018 lúc 20:54

Em chưa học nhưng mà theo em trong dâu tằm có chứa glucozơ (C6H12O6) khi ngâm dâu với đường ở nhiệt độ thích hợp (30-35oC) thì hỗn hợp glucozo sẽ lên men chuyển dần thành rượu etylic nên có mùi của rượu ạ

\(PTHH:C_6H_{12}O_6\xrightarrow[30-35^oC]{men-ruou}2C_2H_5OH+2CO_2\)

Lê Dung
11 tháng 10 2018 lúc 20:59

Em nghĩ là ở trong dâu có \(H_2O\) , khi ngâm dâu với đường, đường sẽ bị một số loại vi khuẩn lên men chuyển thành đường glucozo rồi thành Rượu etilic:

PTHH:

\(C_{12}H_{22}O_{11}+H_2O-->C_6H_{12}O_6\)

\(C_6H_{12}O_6-->2C_2H_5OH+2CO_2\)