Bài 11. Vận chuyển các chất qua màng sinh chất

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Quangsinh Le
Xem chi tiết
Phạm Thu Thủy
13 tháng 12 2017 lúc 22:36

Lưới nội chất trơn phát triển nhiều ở tế bào gan vì gan đảm nhiệm chức năng chuyển hóa đường trong máu thành glicôgen và khử độc cho cơ thể,hai chức năng này do lưới nội chất trơn đảm nhiệm vì chức năng của lưới nội chất trơn là thực hiện chức năng tổng hợp lipit,chuyển hoá đường và phân huỷ chất độc hại đối với tế bào.

=> ở người nghiện ruou nhiều lưới nội chất trơn

O=C=O
13 tháng 12 2017 lúc 22:39

Lưới nội chất trơn phát triển nhiều ở tế bào gan vì gan đảm nhiệm chức năng chuyển hóa đường trong máu thành glicôgen và khử độc cho cơ thể,hai chức năng này do lưới nội chất trơn đảm nhiệm vì chức năng của lưới nội chất trơn là thực hiện chức năng tổng hợp lipit,chuyển hoá đường và phân huỷ chất độc hại đối với tế bào.

vũ thị châm
Xem chi tiết
︎ ︎︎ ︎=︎︎ ︎︎ ︎
16 tháng 12 2017 lúc 12:44

Chúng ta thường rửa rau sống bằng nước muối bởi: trong rau sống khi chưa được rửa sạch ngâm bằng nước muối có chứa nhiều vi khuẩn. Khi ta ngâm nước muối tức là nồng độ nước muối cao hơn nồng độ trong rau sống. Theo cơ chế thẩm thấu và thẩm tách thì nước muối sẽ từ bên ngoài đi vào bên trong làm cho vi khuẩn từ trong rau sống sẽ đi ra. khi vi khuẩn đi ra ngoài gặp môi trường Muối cơ thể chưa có khả năng thích nghi kịp thời dẫn tới vi khuẩn bị chết. Ta loại bỏ được vi khuẩn ra khỏi rau sống.

Khuyên Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Cầm Đức Anh
20 tháng 12 2017 lúc 21:18

Ưu trương: tế bào bị co nguyên sinh

=> Do nồng độ các chất tan ở bên ngoài môi trường lớn hơn nồng độ các chất tan ở trong tế bào -> các chất tan từ ngoài môi trường đi vào tế bào, đồng thời nước từ trong tế bào đi ra ngoài -> gây hiện tượng co nguyên sinh

Đẳng trương: không sảy ra hiện tượng gì

=> Do nồng độ các chất tan ngoài môi trường và trong tế bào bằng nhau

Nhược trương: gây hiện trượng trương nước ở thực vật, gây tiêu huyết ở động vật

=> Do nồng độ các chất tan ở ngoài môi trường thấp hơn trong tế bào -> các chất tan đi từ trong tế bào ra ngoài môi trường, đồng thời nước từ ngoài môi trường cx đi vào trong tế bào

Van Nguyen
Xem chi tiết
Công chúa ánh dương
21 tháng 12 2017 lúc 19:11

Vì màng sinh chất được cấu tạo từ 2 thành phần là Phôtpholipit và Prôtêin, xếp xen kẽ nhau ( khảm ). Các phân tử phôt pholipit liên kết với nhau bằng một tương tác kị nước yếu, vì vậy chúng dễ dàng di chuyển bên trong lớp màng, nhờ đó màng sinh chất có thể thay đổi hình dạng (động ).

Cục Cứt Xanh
Xem chi tiết
Trool cả thế giới
26 tháng 12 2017 lúc 20:07

Ê tui thánh chơi Bang Bang nè

Trần Lê Vinh
Xem chi tiết
Tùng Nhể
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Mai Hiền
14 tháng 12 2020 lúc 14:41

+ Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC.

+ Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.