giải thích hien tương tế bào gan ở người nghiện ruou nhiều lưới nội chất trơn
giải thích hien tương tế bào gan ở người nghiện ruou nhiều lưới nội chất trơn
Lưới nội chất trơn phát triển nhiều ở tế bào gan vì gan đảm nhiệm chức năng chuyển hóa đường trong máu thành glicôgen và khử độc cho cơ thể,hai chức năng này do lưới nội chất trơn đảm nhiệm vì chức năng của lưới nội chất trơn là thực hiện chức năng tổng hợp lipit,chuyển hoá đường và phân huỷ chất độc hại đối với tế bào.
=> ở người nghiện ruou nhiều lưới nội chất trơn
Lưới nội chất trơn phát triển nhiều ở tế bào gan vì gan đảm nhiệm chức năng chuyển hóa đường trong máu thành glicôgen và khử độc cho cơ thể,hai chức năng này do lưới nội chất trơn đảm nhiệm vì chức năng của lưới nội chất trơn là thực hiện chức năng tổng hợp lipit,chuyển hoá đường và phân huỷ chất độc hại đối với tế bào.
việc hấp thụ các chât1 ding dưỡng theo phương thức nào
tại sao rau nên ngâm nước muối
Chúng ta thường rửa rau sống bằng nước muối bởi: trong rau sống khi chưa được rửa sạch ngâm bằng nước muối có chứa nhiều vi khuẩn. Khi ta ngâm nước muối tức là nồng độ nước muối cao hơn nồng độ trong rau sống. Theo cơ chế thẩm thấu và thẩm tách thì nước muối sẽ từ bên ngoài đi vào bên trong làm cho vi khuẩn từ trong rau sống sẽ đi ra. khi vi khuẩn đi ra ngoài gặp môi trường Muối cơ thể chưa có khả năng thích nghi kịp thời dẫn tới vi khuẩn bị chết. Ta loại bỏ được vi khuẩn ra khỏi rau sống.
Giải thích hiện tượng xảy ra khi đưa tế bào thực vật và động vật vào môi trường ưu trương, đẳng trương và nhược trương ?
Giúp mình vs ạ. (cần gấp)
Ưu trương: tế bào bị co nguyên sinh
=> Do nồng độ các chất tan ở bên ngoài môi trường lớn hơn nồng độ các chất tan ở trong tế bào -> các chất tan từ ngoài môi trường đi vào tế bào, đồng thời nước từ trong tế bào đi ra ngoài -> gây hiện tượng co nguyên sinh
Đẳng trương: không sảy ra hiện tượng gì
=> Do nồng độ các chất tan ngoài môi trường và trong tế bào bằng nhau
Nhược trương: gây hiện trượng trương nước ở thực vật, gây tiêu huyết ở động vật
=> Do nồng độ các chất tan ở ngoài môi trường thấp hơn trong tế bào -> các chất tan đi từ trong tế bào ra ngoài môi trường, đồng thời nước từ ngoài môi trường cx đi vào trong tế bào
Tại sao lại gọi mô hình cấu trúc màng sinh chất là mô hình khảm - động
Vì màng sinh chất được cấu tạo từ 2 thành phần là Phôtpholipit và Prôtêin, xếp xen kẽ nhau ( khảm ). Các phân tử phôt pholipit liên kết với nhau bằng một tương tác kị nước yếu, vì vậy chúng dễ dàng di chuyển bên trong lớp màng, nhờ đó màng sinh chất có thể thay đổi hình dạng (động ).
1) Em hãy giải thích tại sao khi ngâm quả quất, quả sấu vào trong một lọ đường kín sau một thời gian thấy nó xuất hiện ở trong lọ khi mở lọ ra thấy mùi thơm của quả, quả bị teo lại, ăn quả thấy vị ngọt của đường?
2) Hãy giải thích hiện tượng khi nhỏ 1 giọt mực vào trong cốc nước thấy màu của giọt mực đang toả khắp cốc nước?
3) Khi ta để một mớ rau muống héo vào trong nước sau một thời gian là rau muống lại tươi. Giải thích tại sao?
Mk đang cần gấp, giúp mk ngay nhá. Ai chơi bang bang alo với mk
vì sao khi bơi hoặc tắm da thường bị khô?
nêu ứng dụng liên hệ thực tiễn của bài vận chuyển các chất cho bản thân ???
mong mọi người giúp mình ạ , mình đang cần gấp ạ <3
+ Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC.
+ Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.