Bài 11. Vận chuyển các chất qua màng sinh chất

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thảo
Đẻ xào rau muống xanh và giòn ,người ta đun lửa to và chỉ cho muối vào ngay trước khi bắc ra .vì sao?
Mai Hiền
14 tháng 12 2020 lúc 14:41

+ Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC.

+ Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.


Các câu hỏi tương tự
Cục Cứt Xanh
Xem chi tiết
Hanuman
Xem chi tiết
dù mcđgfgfhgfhfghghhhg
Xem chi tiết
Cường Văn
Xem chi tiết
Thanh Tuyền Nguyễn
Xem chi tiết
Anh Hoàng
Xem chi tiết
Hằng Nguyễn
Xem chi tiết
Huong Nguyen
Xem chi tiết
Thị hồng phấn Pham
Xem chi tiết