Bài 11. Vận chuyển các chất qua màng sinh chất

Anh Hoàng
Vì sao khi muối chua, sau một thời gian rau củ đều teo lại?
Ji Jiang
13 tháng 11 2019 lúc 12:21

Muối chua môi trường là ưu trương với tế bào. Rút nước từ rau củ ra bên ngoài nên rau củ teo lại

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Huyền Trang
13 tháng 11 2019 lúc 21:49

Muối chua sẽ cho 1 lượng muối nhất định nhé. Tạo cho môi trường trong hộp là mt ưu trương so với tế bào rau quả. Mục đích của mt ưu trương là kéo nước và đường trong tế bào ra ngoài cho vkhuan e.coli lên men tạo a.lactic đồng thời kìm sự p.triển của vk khác. Chính sự kéo nước và đg từ tế bào củ quả ra ngoài nên rau quả teo tóp méo mó hơn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Huyền Trang
13 tháng 11 2019 lúc 21:50

Muối chua môi trường là ưu trương với tế bào. Rút nước từ rau củ ra bên ngoài nên rau củ teo lại

Muối chua sẽ cho 1 lượng muối nhất định nhé. Tạo cho môi trường trong hộp là mt ưu trương so với tế bào rau quả. Mục đích của mt ưu trương là kéo nước và đường trong tế bào ra ngoài cho vkhuan ecoli lên men tạo alactic đồng thời kìm sự phát triển của vk khác. Chính sự kéo nước và đg từ tế bào củ quả ra ngoài nên rau quả teo tóp méo mó hơn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Cục Cứt Xanh
Xem chi tiết
Tuấn Anh Nguyễn công
Xem chi tiết
Thành Luân Nguyễn
Xem chi tiết
Cường Văn
Xem chi tiết
Thanh Tuyền Nguyễn
Xem chi tiết
Hằng Nguyễn
Xem chi tiết
Thị hồng phấn Pham
Xem chi tiết