Đức tính giản dị của Bác Hồ

Bare Said

viết đoạn văn 7đến 10 câu chứng minh rằng bác hồ rất giản dị trong đời sống

Lê Huy Tường
29 tháng 3 2021 lúc 21:27

“Trong vai trò một người lãnh tụ người đã dẫn dân tộc Việt Nam ra khỏi đêm tối nô lệ. Người lên đường bôn ba khắp năm châu để tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc ta.” Chủ tịch Hồ Chí minh là một vị lãnh tụ, một nhà cách mạng đại tài, người con là nhà thơ nhà danh nhân văn hóa thế giới. Trong cuộc đời người đã để lại cho đất nước con người Việt Nam rất nhiều truyền thống quý báu.

Đất nước chúng ta luôn tự hào về người, bởi người chính là sự kết tinh của vì sao tinh tú nhất. Người là ánh sáng, là niềm tin cho muôn dân soi vào. Ở bất kỳ vai trò nào cũng hoàn thành vai trò, nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc.

Trong vai trò một người lãnh tụ người đã dẫn dân tộc Việt Nam ra khỏi đêm tối nô lệ. Người lên đường bôn ba khắp năm châu để tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc ta. Đó chính là con đường cách mạng theo đường lối Mác - Lênin. Nhờ con đường mà Bác tìm thấy mà dân ta thoát khỏi kiếp tối tăm. Tổ quốc ta trở thành nước độc lập, người dân của ta “ai cũng có cơm ăn, ai cũng có áo mặc, ai cũng được học hành”.

Với cương vị một vị cha già của dân tộc người đã chăm lo, quan tâm tới đời sống của tất cả người dân. Bác đã lo lắng cho từng người già, trẻ nhỏ, từng người chiến sĩ. Biết bao nhiêu đêm Bác thức trắng, trằn trọc không ngủ khi lo lắng cho những người dân cho, số phận của dân tộc mình

Trong vai trò một nhà văn, nhà thơ một danh nhân văn hóa, Bác Hồ cũng đã để lại nhiều tác phẩm hay, gây được tiếng vang lớn như tập thơ “Nhật ký trong tù”, “Cảnh khuya”, hay “Bản tuyên ngôn độc lập”… Những tác phẩm ấy không chỉ hay về mặt nghệ thuật mà nó có tác động sâu sắc tới tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng của quần chúng nhân dân. Nó còn là thanh gươm sắc bén nhằm thẳng vào những kẻ xâm lược, gây ra cuộc chiến tranh phi nghĩa, bất lương.

Trong cuộc sống hàng ngày, Bác là người vô cùng giản dị, nếp sống mộc mạc, chân thành, tiết kiệm của Bác là tấm gương sáng cho thế hệ chúng ta hôm nay phải noi theo. Mỗi bữa cơm của người chỉ vài miếng cá kho, rau luộc, tương cà. Người bảo đất nước ta còn nghèo phải tiết kiệm vì miền Nam thân yêu còn chưa được giải phóng. Bác chăn nuôi ao cá, tự trồng rau, nuôi gà…để tạo ra những thực phẩm thiết yếu phục vụ cho mình.

Bác hy sinh rất nhiều, cống hiến rất nhiều nhưng chưa bao giờ người tư lợi một điều gì cho riêng mình. Đến điều băn khoăn mãi trước lúc lâm chung đó chính là việc quê hương miền Nam của chúng ta vẫn chưa hoàn toàn giải phóng. Đúng như hai câu thơ mà nhà thơ Tố Hữu đã viết tặng Bác Hồ:

Bác ơi tim Bác mênh mông thế
Ôm cả non sông, mọi kiếp người

Trong bản Di chúc trước lúc ra đi người đã viết lại rằng “Tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng…”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi nhưng những tư tưởng chân lý của người vẫn còn sáng mãi. Các thế hệ nối tiếp người sẽ luôn phải phát huy và làm theo những lời người đã khuyên nhủ, dạy dỗ

Bình luận (0)
Cherry
29 tháng 3 2021 lúc 21:27

Giản dị là một đặc điểm trong lối sống của người Việt Nam. Bác hồ cũng thích sống giản dị vì Bác mang tâm hồn Việt Nam. Bác hiểu phong cách và tập quán của ngưới Việt Nam và Bác muốn hòa mình vào tập quán ấy. Đời sống đó được thề hiện ở nhiều mạt trong đời sống, trong bữa cơm, trong cách ăn mặc... Đời sống của Bác rất giản dị, bũa cơm chỉ có vài ba món rất đơn giản. Lúc Bác ăn không để rơi vãi một hột cơm nào, ăn xong cái bát bao giờ cũng sạch và thức ăn thì được sếp rất tươm tất. Trong cách ăn mặc cũng vậy. Bác mặc một bộ đồ kaki sẫm màu, đầu đội mũ, chân đi dép cao su. Lời nói của Bác dễ hểu, ngắn gọn nhưng luôn ấm áp. Tuy vậy, tuy bận bịu như thế mà ngôi nhà sàn của Bác lúc nào cũng sạch sẽ. Ngoài ra Bác còn nuôi cá, làm vườn...Qua đó, chúng ta thấy Bác sống rất giản dị. Chính vỉ sự giản dị đó mà Bác luôn được mọi người yêu quý.

Bạn tham khảo nhé!

Bình luận (0)
Phương Hà
29 tháng 3 2021 lúc 21:30

 Tham khảo:

Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân nước Việt Nam, là người cha già kính yêu của dân tộc. Cứ tưởng rằng Bác là người đc ăn sung mặc sướng, sống trong nhung lụa. Nhưng không, đời sống của Bác vô cùng giản dị. Sự giản dị của Bác thể hiện ở mọi mặt. Từ những bữa cơm, đồ dùng, cái nhà đến lối sống Bác đều giản dị. Bữa cơm cx chỉ có vài ba món đơn giản, khi ăn Bác không để hạt cơm nào rơi vãi. Cách ăn ặc của Bác cũng vậy. Không phải lụa là gấm vóc gì, chỉ có bộ quần áo Ka - ki màu nâu đã bạc màu, đôi dép cao su làm từ lốp xe với chiếc đồng hồ. Căn nhà sàn của Bác chỉ có vài ba phòn đơn giản, với vườn hoa đầy sự thơm mát, luôn luôn lộng gió và ánh sáng. Lối sống thật thanh bạch, tao nhã. Bác làm việc suốt ngày, suốt đời. Việc cứu nước, việc cứu dân hay trồng cây trong vườn. Giản dị trong từng mối quan hệ. Trong lời nói chữ viết Bác cũng giản dị, luôn dễ hiểu, dễ nhớ. Cái tên Bác đặt cho các đồng chí phục vụ cũng giản dị, gộp lại là ý nghĩa của quyết chiến, quyết thắng. Sự giản dị của Bác đã thể hiện đời sống của Bác, thể hiện vẻ đẹp giản dị của con người Bác. Bác là tấm gương để chúng ta noi theo.

Bình luận (0)
Aaron Lycan
29 tháng 3 2021 lúc 21:34

Bác Hồ. Tiếng gọi thân thương biết mấy. Người là vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Ta thấy người không chỉ là vị lãnh tụ tài ba, yêu nước sâu sắc mà người còn có phẩm chất cao quý để cho chúng ta học tập và noi theo. Trong cuộc đời của mình, người là một biểu tượng mẫu mực về sự giản dị. Giản dị là một trong những phẩm chất nổi bật nhất là trong đời sống sinh hoạt của người.Đức tính ấy được bác luôn vận dụng trong mọi phương diện như bữa cơm hằng ngày của Bác chỉ có vài ba mói đơn giản, nơi ở là nhà sàn đơn sơ mộc mạc chỉ có vài ba phòng, trong lời nói bài viết của bác vô cùng giản dị “ Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một , song có thể cạn núi có thể mòn, song chân lí ấy không hề thay đổi”. Sự giản dị thanh bạch trong đời sống của người là một tấm gương sáng cho mọi thế hệ người Việt Nam ta học tập và noi theo. Là học sinh, em sẽ cố gắng rèn luyện những phẩm chất quý báu của Bác, để sau này chở thanh người có ích trong giao dục và xã hội.

Bình luận (0)
Bommer
29 tháng 3 2021 lúc 21:36

Bác Hồ nổi tiếng với rất nhiều đức tính cao cả và tốt đẹp . Một trong những đức tính đó chính là đức tính giản dị mà nổi bật hơn cả chính là đức tính giản dị trong đời sống . Trong bữa cơm Bác chỉ có vài ba món rất giản đơn ; lúc ăn không để rơi vãi một hột cơm ; bát bao giờ cũng sạch và đồ ăn còn lại được xếp tươm tất . Nơi ở của Bác vẹn vẹn chỉ có ba phòng , luôn lộng gió và ánh sáng , phảng phất hương hoa vườn . Trong tác phong làm việc , Bác làm từ việc rất lớn đến việc rất nhỏ ; việc gì Bác làm được thì Bác không cần người giúp . Còn trong quan hệ với mọi người : Bác đặt tên cho các đồng chí giúp việc và phục vụ ; viết một bức thư cho một đồng chí ; nói chuyện với các cháu miền Nam ; đi thăm nhà tập thể của công dân , từ nơi làm việc đến phòng ngủ , nhà ăn … Giản dị là một đức tính tốt mà đã có từ bao đời nay mà mỗi người trong chúng ta cần có nhất là thế hệ học sinh chúng ta .

* Bạn xem nếu ko hay thì góp ý giúp mình nhé yeu

Bình luận (0)

.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
27.N7.Hà Phương.7a6
Xem chi tiết
Hoàng thị Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Gia Khánh Phạm
Xem chi tiết
_Tokkoy_
Xem chi tiết
Hannah
Xem chi tiết
Khang Nguyễn Hữu Vĩnh
Xem chi tiết
Lan Anh
Xem chi tiết
Do Gia Phuc
Xem chi tiết
Nguyệt Ánh
Xem chi tiết