Tham khảo:
Ở chất béo, gốc hiđrôcácbon rất dài, có các nhóm không phân cực, chiếm 1 phần khá lớn thể tích của phân tử. Vì vậy chất béo không tan trong nước mà chỉ tan trong dung môi hữu cơ (không phân cực).
Tham khảo:
Ở chất béo, gốc hiđrôcácbon rất dài, có các nhóm không phân cực, chiếm 1 phần khá lớn thể tích của phân tử. Vì vậy chất béo không tan trong nước mà chỉ tan trong dung môi hữu cơ (không phân cực).
Con người có thể tiêu hóa và không tiêu hóa được những dạng cacbonhydrat nào? Vì sao?
Thế nào là axit béo no và không no ạ..
vì sao tính chất phân cực của nc quyết định các tính chât còn lại ( VD hình thành liên kết hiddro , môi trường hoà tan các chất , điều hoà không khí , điều hoà nhiệt độ cơ thể sinh vật ..)
căn cứ vào cấu tạo và tính chất của nc giải thích hiện tg ở vùng ôn đới nhiệt độ thấp hơn một số loài động vật biến nhiệt vẫn sống trong nước ???
mọi người giải hộ em câu này với vì sao nước có khuynh hướng thẩm thấu vào trong tb thực vật làm cho tế bào trương lên ???
khi sốt nước bọt có vị đắng vì sao
Cùng có bản chất là đường đôi Saccarozo, chúng ta có thể ăn trực tiếp từ cây mía hoặc từ đường tinh luyện, cách ăn nào tốt hơn ? Tại sao
Cacbohiđrat
Đường đơn | Đường đôi | Đường đa | |
1. Số lượng đơn phân. | |||
2. Loại liên kết giữa các đơn phân. | |||
3. Đại diện. | |||
4. Vị. | |||
5. Khả năng tan trong nước. | |||
6. Vai trò. |
Tại sao cùng là đường đa nhưng tinh bột được con người sử dụng làm thức ăn còn xenlulozơ thì không