Vì enzim amilaza bị biến tính nên nước bọt có vị đắng khi ta sốt.
Vì enzim amilaza bị biến tính nên nước bọt có vị đắng khi ta sốt.
Con người có thể tiêu hóa và không tiêu hóa được những dạng cacbonhydrat nào? Vì sao?
vì sao chất béo không tan trong nước?
tại sao khi quấy bột cho trẻ em bác sĩ khuyên bổ sung thêm 1 chút dầu ăn
mọi người giải hộ em câu này với vì sao nước có khuynh hướng thẩm thấu vào trong tb thực vật làm cho tế bào trương lên ???
Mọi người ơi!!
Giúp tui với ~~
1. Các loại trái cây có độ ngọt giống nhau không? Vì sao?
2. Tại sao khi ăn cơm, nhai càng nhiều thì thấy có vị càng ngọt?
3. Tinh bột và xenlulozo (cỏ) đều là đường đa nhưng tsao con người chỉ tiêu hóa được tinh bột mà k tiêu hóa được xenlulozo?
4. Nếu ăn quá nhiều đường thì gây nên bệnh gì? Nếu dấu hiệu và tsao đường lại gây nên bệnh đó?
5. Tsao k nên ăn quá nhiều mỡ đvật? Nêu dấu hiệu.
Help me plsss!!
Cùng có bản chất là đường đôi Saccarozo, chúng ta có thể ăn trực tiếp từ cây mía hoặc từ đường tinh luyện, cách ăn nào tốt hơn ? Tại sao
Tại sao cholesterol rất cần cho cơ thể nhưng cũng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể người
Cacbohiđrat
Đường đơn | Đường đôi | Đường đa | |
1. Số lượng đơn phân. | |||
2. Loại liên kết giữa các đơn phân. | |||
3. Đại diện. | |||
4. Vị. | |||
5. Khả năng tan trong nước. | |||
6. Vai trò. |
Vì sao thịt bò khác thịt bò ?
Vì sao thịt bò khác thịt thỏ ?