- Chanh có thể thay thế bằng tắc.
- Sả có thể thay thế bằng gừng, riềng.
- Chanh có thể thay thế bằng tắc.
- Sả có thể thay thế bằng gừng, riềng.
Hãy cho biết món cà ri gà có quy trình thực hiện như thế nào?
A. Sơ chế nguyên liệu → Làm nước sốt → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Làm nước sốt.
C. Làm nước sốt → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu.
D. Làm nước sốt →Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn
Chọn một loại thực phẩm phù hợp để thay thế cho rau muống trong bữa ăn:
A.
thịt gà.
B.
đậu nành.
C.
Cá biển.
D.
rau cải.
Bạn nào giúp mình với
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Để tổ chức 1 bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào ?
Chế độ ăn uống khoa học cần đảm bảo những yêu cầu nào?
A.
Không có nguyên tắc nào cả .
B.
Phân chia số bữa ăn hợp lí .
C.
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .
D.
A.à B.ều đúng .
Các bạn giúp minh nha. Thanks!
Em hãy chỉ ra những ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể (thiếu / thừa).
C1 : vai trò sinh tố A ?
C2: Vitamin nào dễ tan trong nước nhất ?
C3 : cơ thể thiếu máu do thiếu vitamin gi ?
C4 : tại sao phải làm chín thực phẩm ?
C5 : Biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất trong quá trình chế biến ?
I. Trả lời câu hỏi
1/ Hãy kể tên các nhóm chất dinh dưỡng, lấy 2 ví dụ mỗi nhóm ? . Hãy cho biết các chất dinh dưỡng chính có trong gạo và thịt gà ?
2/ Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn ?
3/ Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?
4/ Món trộn dầu giấm cần đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật nào ?
II. Điền vào chỗ trống
1/ Thiếu chất béo sẽ thiếu.............. và vitamin, cơ thể ốm yếu, dễ bị mệt, đói.
2/ Sự xâm nhập.................. vào thực phẩm gọi là ........................
3/ Thự đơn là bảng ghi lại những................... dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc.
Câu 8: Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị:
A. Thừa chất đạm.
B. Thiếu chất đường bột.
C. Thiếu chất đạm trầm trọng.
D. Thiếu chất béo.
1.Nêu nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột.
2.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm
3.Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn