I. Trả lời câu hỏi
1/ Hãy kể tên các nhóm chất dinh dưỡng, lấy 2 ví dụ mỗi nhóm ? . Hãy cho biết các chất dinh dưỡng chính có trong gạo và thịt gà ?
2/ Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn ?
3/ Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?
4/ Món trộn dầu giấm cần đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật nào ?
II. Điền vào chỗ trống
1/ Thiếu chất béo sẽ thiếu.............. và vitamin, cơ thể ốm yếu, dễ bị mệt, đói.
2/ Sự xâm nhập.................. vào thực phẩm gọi là ........................
3/ Thự đơn là bảng ghi lại những................... dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc.