Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

GM Huykid

trình bày phương pháp chế biến thực phẩm trộn dầu giấm

Lưu Hạ Vy
12 tháng 5 2017 lúc 21:22

* Quy trình thực hiện

- Sử dụng các thực phẩm thực vật thik hợp , lm sạch

- Trộn thực phẩm vs hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu

- Trộn trc khi ăn khaorng 5 - 10' để lm cho thực phẩm ngấm vị chua, ngọt , béo của dầu , giấm và giảm bớt mùi vị ban đầu

- Trình bày đẹp , sáng tạo

* Yêu cầu kĩ thuật

- Rau lá giữ độ tươi , trơn láng và k bj nát

- Vừa ăn , vị chua dịu , hơi mặn ngọt , béo

- Thơm mùi gia vị , k còn mùi hăng ban đầu

Bình luận (0)
Nguyễn Diệu
25 tháng 9 2017 lúc 14:37

1. Trộn dầu giấm là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính (thường là mùi hăng) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng.

Thực phẩm nào được sử dụng để trộn dầu giấm?

* Quy trình thực hiện:
- Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.

- Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu.

- Trộn trước khi ăn khoảng 5 – 10 phút để làm cho thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu.

- Trình bày đẹp, sáng tạo.

* Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát.

- Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn ngọt, béo.

- Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hà Mai Anh
Xem chi tiết
hải triệu
Xem chi tiết
Ɲɠọç⁀²ᵏ⁹
Xem chi tiết
Dỗ Tươi
Xem chi tiết
Dỗ Tươi
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Lê Đặng Gia Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Anh Thư
Xem chi tiết
Đặng Keepie
Xem chi tiết