`a, (x+2y)^3 = x^3 + 6x^2y + 12xy^2 + 8y^3`
`b, (3y-1)^3 = 27y^3 - 27y^2 + 3y-1`
`a)`
`(x + 2y)^3`
`= x^3 + 6x^2y + 12xy^2 + 8y^3`
`b)`
`(3y - 1)^3`
`= 27y^3 - 27y^2 + 9y - 1`
`a, (x+2y)^3 = x^3 + 6x^2y + 12xy^2 + 8y^3`
`b, (3y-1)^3 = 27y^3 - 27y^2 + 3y-1`
`a)`
`(x + 2y)^3`
`= x^3 + 6x^2y + 12xy^2 + 8y^3`
`b)`
`(3y - 1)^3`
`= 27y^3 - 27y^2 + 9y - 1`
Tính:
a) \(\left( {x + 1} \right)\left( {{x^2} - x + 1} \right)\) b) \(\left( {2x - \dfrac{1}{2}} \right)\left( {4{x^2} + x + \dfrac{1}{4}} \right)\)
Tính:
a) \({\left( {3x + 1} \right)^2}\) b) \({\left( {4x + 5y} \right)^2}\) c) \({\left( {5x - \dfrac{1}{2}} \right)^2}\) d) \({\left( { - x + 2{y^2}} \right)^2}\)
Viết các biểu thức sau thành đa thức:
a) \(\left( {3x - 5} \right)\left( {3x + 5} \right)\) b) \(\left( {x - 2y} \right)\left( {x + 2y} \right)\) c) \(\left( { - x - \dfrac{1}{2}y} \right)\left( { - x + \dfrac{1}{2}y} \right)\)
Tính:
a) \({\left( {3x + 4} \right)^2}\) b) \({\left( {5x - y} \right)^2}\) c) \({\left( {xy - \dfrac{1}{2}y} \right)^2}\)
Thực hiện các phép nhân:
a) \(\left( {4 - x} \right)\left( {4 + x} \right)\) b) \(\left( {2y + 7z} \right)\left( {2y - 7z} \right)\) c) \(\left( {x + 2{y^2}} \right)\left( {x - 2{y^2}} \right)\)
Viết các biểu thức sau thành đa thức:
a) \(\left( {a - 5} \right)\left( {{a^2} + 5a + 25} \right)\) b) \(\left( {x + 2y} \right)\left( {{x^2} - 2xy + 4{y^2}} \right)\)
Viết các biểu thức sau thành đa thức:
a) \({\left( {2x - 3} \right)^3}\) b) \({\left( {a + 3b} \right)^3}\) c) \({\left( {xy - 1} \right)^3}\)
Hoàn thành các phép nhân đa thức sau vào vở, thu gọn kết quả nhận được:
\(\begin{array}{l}{\left( {a + b} \right)^3} = \left( {a + b} \right){\left( {a + b} \right)^2}\\\;\;\;\;\;\;\;\;\;\;\; = \left( {a + b} \right)\left( {...} \right)\\\;\;\;\;\;\;\;\;\;\;\; = ...\end{array}\) \(\begin{array}{l}{\left( {a - b} \right)^3} = \left( {a - b} \right){\left( {a - b} \right)^2}\\\;\;\;\;\;\;\;\;\;\;\; = \left( {a - b} \right)\left( {...} \right)\\\;\;\;\;\;\;\;\;\;\;\; = ...\end{array}\)
a) Cho \(x + y = 12\) và \(xy = 35\). Tính \({\left( {x - y} \right)^2}\)
b) Cho \(x - y = 8\) và \(xy = 20\). Tính \({\left( {x + y} \right)^2}\)
c) Cho \(x + y = 5\) và \(xy = 6\). Tính \({x^3} + {y^3}\)
d) Cho \(x - y = 3\) và \(xy = 40\). Tính \({x^3} - {y^3}\)