Tính chất nào sau đây không phải là tính chất của chuyển động nhiệt của phân tử chất lỏng
A. Hỗn độn.
B. Không ngừng
C. Không liên quan đến nhiệt độ.
D. Là nguyên nhân gây ra hiện tượng khuyếch tán
Tính chất nào sau đây không phải là tính chất của chuyển động nhiệt của phân tử chất lỏng
A. Hỗn độn.
B. Không ngừng
C. Không liên quan đến nhiệt độ.
D. Là nguyên nhân gây ra hiện tượng khuyếch tán
tính chất nào sau đây không phải của phân tử chất khí?
A.Chuyển động không ngừng
B.Chuyển động càng chậm thì nhiệt độ của khí càng thấp
C.Chuyển động càng nhanh thì nhiệt độ không khí càng cao
D.Chuyển động không hỗn độn
Nêu cấu tạo của các chất? Các phân tử, nguyên tử chuyển động hay đứng yên? Mối quan hệ giữa chuyển động phân tử và nhiệt độ.
Chất khí đựng trong bình có đúng tích không đổi khí chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo Lên vật chậm đi thì đại lượng nào sau đây thay đổi? A.nhiệt độ của vật , B.khối lượng của vật, C.thể tích của vật, D.các đại lượng trên đều thay đổi
Đổ nhẹ nước vào một bình đựng dung dịch đồng sunfat màu xanh. Vì nước nhẹ hơn nên nổi ở trên cao tạo thành một mặt phân cách giữa hai chất lỏng. Sau một thời gian, mặt phân cách này mờ dần rồi mất hẳn. Trong bình chỉ còn một chất lỏng đồng nhất màu xanh nhạt. Nước và đồng sunfat đã hòa vào nhau.
Hiện tượng này gọi là hiện tượng khuếch tán.
Hãy dùng những hiểu biết của mình về nguyên tử, phân tử để giải thích hiện tượng trên.
Nguyên tử , phân tử không có tính chất nào sau đây?
A.Chuyển động không ngừng
B. Giữa chúng có khoảng cách
C.Nở ra khi nhiệt độ tăng, co lại khi nhiệt độ giảm
D.Chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ càng cao
Hiện tượng khuếch tán có xảy ra nhanh hơn khi nhiệt độ tăng không? Tại sao?
Liệu có mối quan hệ giữa chuyển động của phân tử cấu tạo nên vật và nhiệt độ của chất đó không? Vì sao?
Chuyển động của các nguyên tử , phân tử cấu tạo nên vật là:
A. Chuyển động thẳng đều
B. Chuyển động cong
C.Chuyển động tròn
D.Chuyển động không ngừng
Mình giải thích hiện tượng Brao nơ như thế này có đúng ko các bạn?; Vì các phân tử nước chuyển động ko ngừng nên va vào hạt phấn hoa làm cho hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn ko ngừng