Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Nguyễn Bảonhi

Thức ăn vào khoang miệng được biến đổi về mặt nào là chủ yếu? Loại thức ăn nào được biến đổi về mặt hóa học và biến đổi thành chất j ?

*giúp e vs ạ! Mai e thi r. 😍

Đạt Trần
16 tháng 12 2017 lúc 20:07

-Thức ăn vào khoang miệng chủ yếu được biến đổi về mặt lý học là Nhai, nghiền: nhờ hoạt động của tuyến nước bọt, hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má có tác dụng làm ướt và mềm thức ăn, nghiền nhó và làm nhuyễn thức ăn.
-Loại thức ăn được biến đổi về mặt hóa học là tinh bột :Biến đổi tinh bột nhờ hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt có tác dụng biến dổi một phần tinh bột trong thức ăn thành đường mantôzơ.


Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
DinoNguyen
Xem chi tiết
Anh Cai Tù
Xem chi tiết
Phạm Huyền
Xem chi tiết
Ngọc Ánh
Xem chi tiết
tama vn
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
pham thi kim oanh
Xem chi tiết
nguyễn hoài thương
Xem chi tiết