Chương II- Nhiệt học

Hương Mai

Tại sao trên núi rất khó luộc chín trứng?

Phạm Tú Uyên
15 tháng 5 2017 lúc 23:04

Càng lên cao không khí càng loãng, áp suất càng giảm, mà áp suất lại tỉ lệ thuận với nhiệt độ sôi, cho nên nhiệt độ sôi của nước sẽ giảm, nước sẽ sôi dưới 100 độ C, nên không thể làm cho trứng chín được. Khi đó cần làm tăng áp suất lên, bằng cách dùng một nồi áp suất, hơi nước bị nén trong nồi kín làm tăng áp suất bằng hoặc lớn hơn áp suất trên mặt đất, do vậy nước có thể sôi ở 100 độ C và làm trứng chín.

Bình luận (4)

Các câu hỏi tương tự
Huy Phan
Xem chi tiết
Adorable Angel
Xem chi tiết
RIMIKIO KANKA
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Đỗ Hoàng Phương
Xem chi tiết
Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Đồng Thảo Vy
Xem chi tiết
Boò mộng non
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Thảo
Xem chi tiết