Vì nếu ko đậy nút kĩ thì tốc độ bay hơi của rượu rất nhanh sẽ hết rượu trong bình
Vì rượu có tốc độ bay hơi rất nhanh nên nó thường được đậy nút kĩ.
Chúc bạn học tốt
Rượu có tỷ lệ cồn nhất đình.
Đặc tính của cồn là nhẹ hơn không khí nên bốc hơi mạnh. Cần đậy kĩ nếu không chai rượu sẽ bị bốc hơi
Rượu có tốc độ bay hơi,nó sẽ phân tán nồng độ vào không khí .Vì vậy,các chai rượu phải được đậy nút thật kí để rượu không bay hơi vào không khí .
Khí không đậy nắp thì mặt thoáng của rượu tiếp xúc với không khí bên ngoài nên sự bay hơi xảy ra làm rượu cạn dần.Nếu đậy nắp kín thì mặt thoáng của rượu không tiếp xúc với không khí bên ngoài nên sự bay hơi bị ngưng lại. Do đó rượu không can
Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ, là vì chai được đậy kín, nên có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó mà lượng rượu không giảm. Với chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.
=> Chai rượu cần đậy nút kín.
Chúc bạn học tốt!